Tiếp nối hoạt động tại Cao Bằng, sáng 19/4, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã tổ chức giao lưu truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, và trao tặng hàng ngàn cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời cho thầy trò trường THPT Trùng Khánh (huyện Trùng Khánh).


Vượt chặng đường dài để đồng hành cùng chương trình, các Á hậu, người đẹp vẫn rạng ngời và đầy năng lượng. Đặc biệt Á hậu Hoàng My vừa bay từ Israel về Việt Nam là tức tốc lên xe di chuyển lên Cao Bằng. Say xe liên tục, nhưng khi cầm những cuốn sách quý đổi đời trao tặng đến học sinh vùng cao, Hoàng My liền quên đi mọi vất vả “Gần 20 năm rồi My mới say xe như vậy, thế mà nhìn bà con, thầy cô và các em học sinh chào đón Hành trình đầy háo hức và yêu thương thì My như được tiếp thêm năng lượng”.


Á hậu Hoàng My chia sẻ thêm, khi tiếp xúc và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào miền biên giới lại càng thấy ý nghĩa nhân văn của Hành trình: “Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang làm điều mà không có doanh nghiệp nào làm được. Hành trình Từ Trái Tim đã đi dọc miền đất nước, đến những bản làng xa xôi nhất, hẻo lánh nhất để trao tặng ánh sáng tri thức cho từng thanh niên. My sẽ đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim nhiều hơn nữa. Nếu mọi miền đất nước, từ những vùng xa xôi nhất đều phát triển giàu có thì bao nhiêu gian nan cũng xứng đáng”.


Cùng cảm nhận, Trương Thị May – Á hậu các dân tộc Việt Nam cho rằng chặng đường vừa qua là không xa: “Hành trình Từ Trái Tim đã đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết muốn kết nối với những trái tim mọi miền đất nước cùng nhau khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên. Hành trình đi từ trái tim đến trái tim thì chưa bao giờ là xa xôi cả”.


Tham gia trao tặng sách tại bản Khuổi Ky, Đồn biên phòng Đàm Thủy, trường THPT Trùng Khánh, Á hậu Lệ Hằng cho biết đây là lần đầu tiên cô đến với huyện tận cùng biên giới “Hành trình đi xa hơn thì con đường tiếp cận tri thức của các bạn trẻ sẽ gần hơn. Những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn lao trong đời, góp phần xây dựng đất nước. Đó cũng là lý do Hằng đồng hành cùng Hành trình nhân văn này trong suốt 3 năm qua”.


Diễn viên Lương Thanh có sự đồng cảm rất riêng, cô cũng là một người trẻ đang theo đuổi giấc mơ lớn của mình, đứng trước nhiều cơ hội, thử thách. Lương Thanh tâm đắc với những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời: “Đọc sách đã cho Thanh động lực mạnh mẽ vượt qua những giai đoạn mà gia đình phản ứng, đạo diễn chê bai tưởng như không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Sách là nguồn cảm hứng để Thanh khám phá hết năng lực của bản thân cho đến khi được công nhận như hôm nay. Các bạn trẻ hãy đọc hết 5 cuốn sách để nhìn thấy điều kỳ diệu như Thanh đã thấy”.


Tham gia giao lưu và nhận sách quý đổi đời, em Hứa Thị Ngọc Lan (lớp 12A1 trường THPT Trùng Khánh) cho biết bản thân đã có sự thay đổi rất lớn về những lựa chọn trong tương lai: “Quê em ở vùng biên giới, gần cửa khẩu nên em muốn theo ngành Ngôn Ngữ Anh để sau này có thể làm việc với các công ty nước ngoài. Trước đây em luôn lo lắng vì mình không có nhiều điều kiện học hành, sợ không thi được, sợ không theo kịp bạn bè thành phố. Nhưng sau khi nghe những câu chuyện thành công của các danh vĩ nhân có xuất phát điểm còn thấp hơn mình nhưng họ đã thành công thì em sẽ cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ của mình”.


Không phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo, không phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ hay dân số ít nhiều, chính tri thức, khát vọng và chí hướng của con người sẽ làm nên sức mạnh thay đổi nghịch cảnh để đi đến cuộc sống giàu có và hạnh phúc đích thực. Thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt ở khắp mọi miền Tổ quốc từ thành phố, nông thôn, biên cương, hải đảo…, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang trao tặng sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho từng người, cho dân tộc, để từ đó tạo nên sức mạnh xây dựng quốc gia giàu có, hùng cường.

Tại vùng Đông Bắc, Hành trình sẽ tiếp tục đến với thanh niên tỉnh Lạng Sơn trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để nối dài hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu và quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa)…

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!