500 sinh viên trường ĐH HUTECH hào hứng tham gia Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt

13/10/2017
1813

Vào chiều ngày 12/10/2017, Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã tiếp tục đến với các sinh viên HUTECH – Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 500 sinh viên đã hào hứng thảo luận, giao lưu cùng Á hậu Hoàng Oanh, Nhà báo, MC Đông Quân – Tổng giám đốc Apex Media và diễn giả đến từ Anh Quốc, ông Charlie Pownall – Sáng lập viên và Giám đốc điều hành Công ty tư vấn quản trị thương hiệu CPC & Associates về chủ đề “Khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến thực tế”

Các diễn giả đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân trong quá trình khởi tạo sự nghiệp, thành lập công ty, những giải pháp mà họ đã sử dụng để biến năng lực lõi của bản thân thành những “ý tưởng vàng” và hiện thực hóa những ước mơ.

Á hậu Hoàng Oanh nỗ lực phá bỏ định kiến

Chia sẻ về quá trình nỗ lực hiện thực hóa ước mơ được làm một người dẫn chương trình truyền hình, người truyền cảm hứng sống tích cực, Á hậu Hoàng Oanh cho biết ngoài việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp, cô còn kiên trì trau dồi kỹ năng tại các khóa học giao tiếp, và tự rèn luyện giọng nói mỗi ngày.

Theo chia sẻ của Hoàng Oanh, những danh hiệu về sắc đẹp là lợi thế nhưng cũng là thách thức lớn khi cô phải đối mặt với sự nghi ngờ thậm chí là dị nghị về khả năng của cô. Vừa tự ái vừa tủi thân nhưng Hoàng Oanh đã hạ quyết tâm phá bỏ những định kiến của mọi người bằng cách làm việc chăm chỉ, tích cực trải nghiệm thực tế, dám đương đầu với khó khăn để hoàn thiện bản thân mình.


Những lúc khó khăn, bế tắc và muốn bỏ cuộc, Hoàng Oanh thường tìm đến sách như một người bạn tâm giao.
Những nỗ lực bền bỉ cuối cùng đã mang về trái ngọt khi hiện tại Hoàng Oanh đã được đánh giá là một trong những hình mẫu người đẹp đa tài khi vừa là người dẫn chương trình chuyên nghiệp của Đài Truyền hình TP.HCM vừa là một diễn viên trẻ đầy tiềm năng. Sau những thành công đó, Hoàng Oanh chia sẻ “Điều quan trọng nhất chính là sống hết mình với đam mê. Khi bạn theo đuổi ước mơ của mình, bạn sẽ sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng đương đầu với khó khăn và lấy khó khăn như sự trải nghiệm để hoàn thiện những điều còn thiếu sót”.

Hoàng Oanh khuyên các bạn trẻ nên dành thời gian đọc sách để học được bí quyết thành công của những người khác. Hoàng Oanh bật mí “Sách chính là người bạn khiến Oanh cảm thấy bình an. Những lúc khó khăn, bế tắc và muốn bỏ cuộc, Oanh thường tìm đến sách như một người bạn tâm giao. Người bạn này mang lại cho Oanh cảm xúc tích cực, câu chuyện của người khác trở thành nguồn động viên để Oanh mạnh mẽ hơn và sẵn sàng đón nhận mọi thử thách trong cuộc đời”.

MC Đông Quân: “Người thành công cũng là người bình thường

Cũng trong chương trình, nhà báo, MC Đông Quân cho biết, để từ một sinh viên ngành Ngữ văn đến doanh nhân thành đạt như ngày hôm nay anh đã trải qua rất nhiều lần thay đổi công việc, nhưng tất cả đều là để phát huy hết năng lực lõi của mình. MC Đông Quân chia sẻ giải pháp mà anh đã ứng dụng trong 20 năm khởi nghiệp của mình, trước tiên là tìm ra thế mạnh của bản thân, sau đó là lập kế hoạch cụ thể, tìm người đồng hành giúp mình thực hiện kế hoạch và dám đương đầu với thất bại. MC Đông Quân nhấn mạnh “Nếu không muốn ý tưởng mãi mãi chỉ là ý tưởng thì nên chuẩn bị tri thức, các bạn trẻ không nên thụ động mà mỗi người phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng, tích lũy kiến thức để phát huy tốt nhất năng lực của mình”.


MC Đông Quân khuyên các bạn trẻ nên tìm đến sách để gặp gỡ các nhân vật vĩ đại, tiếp cận những tư tưởng lớn
Theo MC Đông Quân, các bạn sinh viên trẻ có thể tự tạo cho mình một “Cuốn sổ thông thái” để ghi chép những kinh nghiệm hay mà các bạn học được, và sách là nơi các bạn nên tìm đến: “Sách là cách thức ít tốn kém nhất để gặp gỡ các nhân vật vĩ đại, tiếp cận những tư tưởng lớn, tạo ra nguồn cảm hứng để hành động”. Lấy ví dụ từ những cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời của Tập đoàn Trung Nguyên, MC Đông Quân chia sẻ với các bạn sinh viên: “Người thành công cũng bình thường như những người khác, cũng trải qua những vấp ngã thất bại, nhưng họ đã tiếp tục theo đuổi đam mê, đi tới cùng mọi vấn đề, phát huy hết năng lực lõi của mình. Các bạn trẻ có thể đọc để soi chiếu bản thân, học hỏi và định hình tính cách trước khi khởi nghiệp”.

Diễn giả nước ngoài bàn về câu chuyện quản trị thương hiệu nhân trường hợp của Uber, Grab và Taxi truyền thống

Tham gia buổi tọa đàm, diễn giả đến từ Anh quốc, Ông Charlie Pownall – Tác giả cuốn sách Quản Trị Thương Hiệu Trực Tuyến vừa mới xuất bản tại Việt Nam đã chỉ ra cho các bạn trẻ thấy rằng có rất nhiều trường hợp khởi nghiệp thất bại sau 2 năm, không chỉ do thiếu nguồn vốn mà còn vì chưa xác định được giá trị cốt lõi và chưa làm tốt việc xây dựng được thương hiệu. Ông Charlie Pownall đưa hai thương hiệu Uber và Grab để làm ví dụ về việc xây dựng danh tiếng từ những tiêu chuẩn cụ thể, hướng tới lợi ích của khách hàng. Nhà sáng lập Công ty tư vấn quản trị thương hiệu CPC & Associates hướng dẫn các bạn trẻ cách thức quản trị thương hiệu trong môi trường mạng truyền thông xã hội, ông cho biết “Danh tiếng của mỗi người được xây dựng hằng ngày thông qua việc chúng ta giao tiếp, ứng xử với người khác” “Khi hình ảnh thương hiệu tốt sẽ nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, đó là một trong những giải pháp nâng cao lợi thế cạnh tranh”.


Ông Charlie Pownall chia sẻ tại buổi tọa đàm
Trong buổi tọa đàm, các diễn giả đã giải đáp nhiều thắc mắc của sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn trong việc khởi đầu một sự nghiệp mang lại lợi ích cho bản thân và cộng đồng. Từ đó, các bạn trẻ có sự chuẩn bị nền tảng vững chắc để tự lập một kế hoạch triển khai ý tưởng hiệu quả trong thực tế.

Trước đó, ngày 6/10/2017, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt cũng đã thu hút hơn 400 sinh viên trường Đại học Kinh Tế Luật TP. HCM tham gia giao lưu với chủ đề “Sinh viên cần chuẩn bị gì trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”. Tại buổi chia sẻ này, các khách mời Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 – Lệ Hằng, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu và nhà báo Trọng Phước – thư ký tòa soạn báo Thanh niên cũng  khuyên các bạn sinh viên nên dành thời gian để đọc sách và chia sẻ đến các bạn trẻ cuốn sách “gối đầu gường” của mình. Với tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu Những cuốn sách do Trung Nguyên trao tặng sẽ là nguồn kiến thức và cảm hứng để bạn trẻ tự rèn luyện, bồi dưỡng tư duy lập chí khởi nghiệp để đạt được những mục tiêu mà các bạn mong muốn.

Các sự kiện thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt diễn ra định kỳ vào thứ Bảy hằng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy. Bên cạnh đó, trong tháng 10, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại các trường Đại  học – Cao đẳng trong cả nước cũng sẽ diễn ra tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Tp. HCM vào ngày 19/10.

Các bạn có thể theo dõi thông tin về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt được liên tục cập nhật tại Fanpage: Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời và Website: http://tusachnentangdoidoi.com/