Á hậu Mâu Thủy: ‘Khuyến học là cuốn sách các bạn trẻ nên đọc’

13/03/2019
1915

Để mở đầu cho “Hành trình từ trái tim” 2019 đến với biển đảo và vùng núi cao, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê lần thứ 7 tại Thành phố Buôn Ma Thuột, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” tổ chức giao lưu, tọa đàm và trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend từ ngày 9-12.3.2019 cùng sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu: 
Thùy Dung, Ngọc Hân, Tiểu Vy, Mỹ Linh, Thùy Dung (á hậu), Huyền My, Lệ Hằng, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan, Trương Thị May…

Tối 12/3 đã diễn ra chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại không gian Trung Nguyên Legend – Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê – Thành phố Buôn Ma Thuột. Á hậu Thùy Dung, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan đã giao lưu và ký sách tặng thanh niên, cộng đồng người dân tại đây.

Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đăng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Nhiều bạn trẻ cho biết rất vui mừng và vinh dự khi được nhận những cuốn sách ý nghĩa này.

Á hậu Mâu Thủy đã đồng hành cùng Hành trình từ nam chí bắc, nhưng đây là lần đầu tiên cô tham gia Hành trình trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, Mâu Thủy ấn tượng và bất ngờ với bầu không khí lễ hội rộn ràng và tràn đầy năng lượng khi các bạn trẻ cùng reo vui đón nhận những cuốn sách quý đổi đời mà Hành trình trao tặng. Được các bạn học sinh Trung học phổ thông hỏi về công thức thành công, Mâu Thủy nhiệt tình chia sẻ: “Để thành công là cả một chặng đường dài, không ai chỉ một bước chân mà đạt được, các bạn phải dám thất bại, dám vươn lên, chỉ khi rèn luyện qua thử thách, các bạn mới có thể chạm tay vào khát vọng của mình.”  Và hành trình của Mâu Thủy là một minh chứng sống động, cô gặp nhiều gian nan trong việc chinh phục các cuộc thi nhan sắc. Thi, thất bại, lại thi. Mỗi lần thất bại, Mâu Thủy lại nhìn ra được yếu điểm của bản thân để hoàn thiện mình hơn. Và người bạn đồng hành với cô chính là sách, “mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có khác biệt là do học vấn” chính câu nói trong cuốn sách Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi đã tiếp lửa cho cô rèn luyện bản thân mình mỗi ngày.

Á hậu Thùy Dung đã gắn bó với Hành trình từ rất lâu, cùng Hành trình vượt qua bao chặng đường để cùng trao tặng sách và chia sẻ câu chuyện về một ước mơ, hoài bão đến các bạn thanh niên. Thùy Dung chúc các bạn học sinh cấp 3 vượt vũ môn trong những kì thi quan trọng năm cuối cấp. Và nếu cánh cửa đại học chưa mở ra với bạn thì đừng nản chí vì đại học không phải là con đường duy nhất để các bạn có tri thức, có bằng cấp mà còn nhiều con đường khác để các bạn lập thân, lập nghiệp, quan trọng là các bạn không bao giờ nản chí như tinh thần trong cuốn sách Không Bao Giờ Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Á hậu Nguyễn Thị Loan cho biết cô cảm thấy may mắn khi tham gia Hành trình Từ Trái Tim. Không chỉ truyền cảm hứng về một khát vọng vĩ đại cho các bạn trẻ mà ngay chính bản thân Loan vẫn học hỏi được rất nhiều từ Hành trình. Đó là việc xây dựng thói quen đọc sách, đó là những câu chuyện vượt qua thử thách, đạt được ước mơ của mỗi người. Nguyễn Thị Loan chia sẻ cô đặc biệt yêu thích cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, không thể cứ mãi giam mình trong những ước mơ bé nhỏ, muốn làm được những điều lớn lao thì bạn phải có một khát vọng vĩ đại. Loan động viên các bạn trẻ: “dù ước mơ của các bạn là gì thì hãy cố gắng hết sức, hàng ngày bù đắp kiến thức, phát huy điểm mạnh, học hỏi những bài học lớn trong các cuốn sách quý để trở nên tự tin hơn”.

Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk là một trong 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, nơi đây được chọn là điểm khởi đầu cho Hành trình Từ Trái Tim tại các vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa. Sau chương trình mở đầu, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt sẽ tiếp tục đến với tỉnh  Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, và tiếp tục triển khai tại các tỉnh miền Trung, gồm: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… . Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với tất cả các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình trao tặng ánh sáng tri thức tại các vùng Biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu…; và năm nay điểm nổi bật nhất, ấn tượng nhất là Hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt cho thế hệ trẻ. Đối với Chủ tịch, thế hệ thanh niên Việt Nam là tương lai, là rường cột; muốn xây dựng một quốc gia minh triết và có tri thức thì cần có lòng tin và tâm huyết vào thế hệ trẻ. Việc trao tặng sách cho các bạn trẻ là khởi động tâm thế và tinh thần khởi nghiệp kiến quốc cho lớp trẻ – đối tượng quyết định sự phát triển của đất nước. Chủ tịch có niềm tin vào người trẻ, các bạn có đầy đủ điều kiện, phẩm chất, nếu cùng nhau nuôi dưỡng khát vọng và có hướng đi đúng, người trẻ là những người hùng mạnh, làm nên quốc gia hùng mạnh”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 – 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!