Barista Trung Nguyên đạt giải quán quân và trở thành đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi quốc tế tại Hàn Quốc

28/08/2017
2341

Tuần qua, trong cuộc thi pha chế và sáng tạo cà phê quy mô quốc tế được tổ chức hằng năm, Người Chị Em Nguyễn Thị Diễm Hằng – Khối R&D với tinh thần Sáng tạo tâm đã xuất sắc đạt giải Quán quân và chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi barista quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 11/2017. Bên cạnh đó, Người Anh Em Nguyễn Đức Tâm – Phòng Đào tạo TNF cũng đã đạt giải ba chung cuộc.


Người Chị Em Diễm Hằng sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Barista quốc tế được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2018.

Vượt qua hơn 40 barista ưu tú trên toàn quốc, Người Chị Em Diễm Hằng đã chiến thắng với số điểm cao nhất, thuyết phục 5 vị giám khảo bởi sự tỉ mỉ trong từng thao tác, sự am hiểu về cà phê và hương vị cùng với tinh thần Sáng tạo tâm. Trong vòng 9 phút, Người Chị Em Diễm Hằng và các barista phải hoàn thành pha chế 2 tách espresso và 1 ly thức uống sáng tạo trên nền cà phê. Đặc biệt, thức uống sáng tạo mang tên “Moonlight” của Người Chị Em Hằng với sự kết hợp độc đáo giữa cà phê cùng với các loại nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam như vải, chanh, húng lủi… đã để lại ấn tượng bởi hương vị độc đáo và phần trình bày đặc sắc.


“Moonlight” để lại ấn tượng mạnh mẽ về cả mùi vị và cách trình bày

Gắn bó cùng Người Chị Em Hằng từ những ngày đầu làm việc tại Trung Nguyên, Người Anh Em Lê Đức Huy – Trưởng nhóm Đào tạo Barista chia sẻ: “Diễm Hằng luôn nỗ lực và rèn luyện từ pha chế đến nghiên cứu hằng ngày, đặc biệt trong khoảng thời gian gần ngày thi. Khi tham gia cuộc thi, anh em không chỉ nỗ lực vì bản thân mà còn là đại diện cho Trung Nguyên nên luôn cố gắng hết mình và đặt quyết tâm cao nhất. Khi Diễm Hằng được xướng tên quán quân, tất cả Anh Chị Em đều vỡ òa niềm vui. Đây là minh chứng rằng Trung Nguyên chúng ta có rất nhiều người giỏi thật sự; và sự hỗ trợ, tình yêu thương và đoàn kết như một gia đình là nguồn động lực rất lớn mỗi khi anh em thi đấu”.

Người Anh Em Nguyễn Đức Tâm đã đạt giải ba chung cuộc.

Người Chị Em Diễm Hằng cũng nhắn gửi đến các Anh Chị Em Barista: “Hãy vững tin, đặt trọn tình yêu vào nghề barista và không ngừng sáng tạo hằng ngày” để đạt được những bước tiến trong nghề.

Chuỗi chiến thắng của đội ngũ barista Trung Nguyên tại các cuộc thi pha chế cà phê trong năm 2017 đã khẳng định tinh thần Sáng tạo tâm, toàn kết, sự chỉn chu và văn hóa ứng xử chuyên nghiệp, thiện lành của đội ngũ Trung Nguyên.

Mong rằng những Người Anh Chị Em sẽ tiếp tục nỗ lực, sáng tạo và tỏa sáng hơn nữa. Và cùng nhau chúng ta sẽ tiếp tục khẳng định cam kết phụng sự những ly cà phê năng lượng tuyệt hảo cho cộng đồng những người yêu cà phê trong và ngoài nước.