Barista Trung Nguyên khẳng định tính chuyên gia tại cuộc thi Vietnam Barista Competition 2017

27/04/2017
1831

Sau những giờ phút tranh tài đầy kịch tính, hấp dẫn và cũng không kém phần hồi hộp, Người Anh Em Trần Huy Cường đã mang về vinh quang cho Trung Nguyên với giải Nhì cuộc thi Vietnam Barista Competition 2017, diễn ra từ ngày 25/04 – 27/04/2017 tại Trung tâm Hội Chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM.

Là một trong những barista tài năng của Trung Nguyên, trong suốt 2 vòng đấu, Huy Cường đã thể hiện bản lĩnh, sự bình tĩnh, tự tin, khả năng làm chủ thời gian khi tranh tài cùng 22 barista ưu tú nhất Việt Nam, chinh phục được cả 12 vị giám khảo quốc tế uy tín là các chuyên gia cà phê hàng đầu đến từ Anh, Mỹ, Hong Kong, Singapore, Malaysia, Việt Nam… của cuộc thi.

Với Cường, chiến thắng không chỉ vì bản thân mà còn vì trách nhiệm với những Người Anh Chị Em đã tin tưởng mình, và cho tổ chức

Trong phần thi của mình, Huy Cường phải hoàn thành pha chế 12 ly thức uống (4 ly espresso, 4 ly cappuccino và 4 ly thức uống sáng tạo) trong 15 phút và trình bày bằng tiếng Anh. Những thao tác tỉ mỉ cùng sự sáng tạo của anh đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ trong lòng khán giả, đồng nghiệp mà đặc biệt là Ban Giám khảo cuộc thi. Cô Zhang Fei Fei – Giám khảo của cuộc thi hào hứng khi theo dõi phần dự thi của Huy Cường: “Phần thi của Cường rất tốt, từ các thao tác chuẩn bị, cách tương tác với mọi người, cả hương vị cà phê mà bạn pha và tôi cũng thích món sáng tạo của bạn. Mong là Cường sẽ luôn giữ được ngọn lửa đam mê của mình.”

Người Anh Em Huy Cường chinh phục Ban Giám khảo quốc tế bằng sự tự tin, tinh thần sáng tạo và sự tỉ mỉ trong từng thao tác.

Gắn bó với Huy Cường trong suốt khoảng thời gian tập luyện, Người Anh Em Lê Đức Huy – Trưởng nhóm Đào tạo Barista chia sẻ: “Huy thật sự hạnh phúc và hãnh diện với những gì Cường đã thể hiện trong phần thi, rất tự tin và bản lĩnh. Trong những ngày chuẩn bị cho cuộc thi, Cường đã dành nhiều công sức, thời gian và sự tập trung để tập luyện, phải nói là rất chịu khó và có trách nhiệm. Thêm vào đó, sự hỗ trợ, đoàn kết, yêu thương của tất cả những Anh Chị Em cũng là nguồn động viên rất lớn trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Mặc dù có chút buồn vì chưa đạt được mục tiêu là giải thưởng cao nhất nhưng đây cũng là cơ hội để Cường và anh em học hỏi để chuẩn bị cho những cuộc thi lớn tiếp theo.”

Cùng chung cảm xúc, Người Chị Em Tống Thị Kim Phi chia sẻ: “Phần thể hiện của Cường trong 2 phần thi vừa qua tốt hơn cả sự kì vọng của tất cả anh em. Đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế mà các barista đều mong muốn tham gia nên Cường đã phải tập luyện ngày đêm cả về kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ… chỉ trong thời gian ngắn.”

Những Người Anh Chị Em Trung Nguyên luôn đồng hành, cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho Người Anh Em Huy Cường

Cầm trên tay chiếc cúp bạc của cuộc thi, Huy Cường chia sẻ: “Mặc dù có chút tiếc nuối vì không đạt được vị trí cao nhất nhưng Cường rất vui và hạnh phúc vì đã cố gắng hết mình. Với Cường, chiến thắng không chỉ vì bản thân mà còn vì trách nhiệm với những Người Anh Chị Em đã tin tưởng mình, và cho tổ chức. Đây cũng là cơ hội để Cường học hỏi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về cà phê để phục vụ tốt hơn cho công việc.”

Giải thưởng này không chỉ là niềm vui của riêng Huy Cường mà còn là niềm vui, niềm tự hào của tất cả Anh Chị Em Đại gia đình Trung Nguyên. Và cùng chung một Đức tin duy nhất, tinh thần Yêu thương – Thiện lành – Trách nhiệm – Kỷ luật – Phụng sự, chúng tôi – những chiến binh Trung Nguyên sẽ không ngừng sáng tạo bằng đam mê và nhiệt huyết, khẳng định tính chuyên gia để phụng sự khách hàng những ly cà phê đặc biệt – khác biệt – cà phê Trung Nguyên.

“Khi cùng nhau, không gì là không thể”