Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV 2019

05/10/2019
2384

Tiếp nối thành công của Ngày hội lần thứ nhất năm 2018, từ ngày 04 – 05/10/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của Học sinh – Sinh viên 2019” tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên, trên toàn quốc.

Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-Startup 2019) có một số những điểm mới so với chương trình tổ chức lần đầu vào năm 2018 đó là: Gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở GD&ĐT tham gia trưng bày triển lãm tại ngày hội; tăng sự thu hút của cộng đồng học sinh, sinh viên toàn quốc thông qua cuộc thi SV-Startup 2019 và có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy và ca sĩ Uyên Linh trao sách quý cho các em học sinh tại trường THCS Vồ Dơi, Cà Mau

Tham gia không gian của Ngày hội lần này có 80 dự án khởi nghiệp được trưng bày, trong các lĩnh vực Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp. Ngoài ra, diễn đàn thảo luận về các chủ đề khơi nguồn cảm hứng khởi nghiệp, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục cũng được tổ chức.

Điểm nhấn của Ngày hội là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp” với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 HSSV. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16 – 24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Từ 300 bài thi gửi về, ban tổ chức lựa chọn ra 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh Trung học cơ sở. Nhiều dự án đã được HSSV triển khai và bước đầu đã có những thành công nhất định.

Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh và ca sĩ Hải Yến trao sách quý cho các em học sinh tại trường THPT Cao Lãnh I, Đồng Tháp

Trong khuôn khổ ngày Hội, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ trao thưởng toàn bộ giải thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên đoạt giải của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp 2019”; Tổ chức “Hành Trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công từ các chuyên gia, đồng thời trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đến cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia tại Ngày hội.

Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng sách quý cho các em học sinh đảo Thổ Chu, Kiên Giang, Phú Quốc

Tham dự Ngày Hội Khởi nghiệp học sinh, sinh viên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp của học sinh, sinh viên của Tập đoàn Trung Nguyên Legend và sự cam kết, đồng hành với Chính phủ, với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc cụ thể hóa đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Chính phủ.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo nhận định: “Sự đồng hành của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ thúc đẩy tinh thần Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn diện cho thế hệ trẻ tại Việt Nam.”

Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Mỹ Linh, Diễn viên Lương Thanh ký tặng sách cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Sau hơn một năm hợp tác, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên đã: Tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” khắp 63 tỉnh thành phố từ vùng núi cao, biển đảo đến vùng sâu, vùng xa trên mọi miền Tổ quốc. Tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ đào tạo Khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; đồng thời trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến tận tay các bạn trẻ, tại hệ thống các thư viện các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên cả nước; tiếp tục cam kết xây dựng các không gian Khởi nghiệp trong hệ thống các trường Đại học và Cao đẳng và cùng đồng hành tổ chức thành công Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia cho học sinh, sinh viên 2018, 2019 và các năm tiếp theo.

Trong những năm tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế… để cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái Khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam, cùng nhau tạo dựng một nước Việt Nam trường tồn và vững mạnh.

Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Trương Thị May, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và ca sĩ Minh Hằng trao tặng sách quý tại trường Đại học Tây Đô

Trong vòng chưa đầy 10 tháng của năm 2019, “Hành Trình Từ Trái Tim” đã tổ chức hàng trăm chương trình, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến khắp mọi miền đất nước, từ núi cao hiểm trở đến biển đảo xa xôi và kênh rạch chằng chịt để mang ánh sáng tri thức và khát vọng khởi nghiệp kiến quốc đến với các bạn trẻ thanh niên, học sinh sinh viên và quân dân trên cả nước. Hành trình đã vượt sông, qua phà, lên ghe xuồng, vượt qua hàng ngàn km đường bộ và hàng trăm km đường thuỷ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long; đã vượt chặng đường gần 2000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc và xuyên suốt gần 5000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách cho thanh niên, học sinh, sinh viên các thôn bản xa xôi nhất.

Năm 2020, “Hành Trình Từ Trái Tim” sẽ tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn Thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành Trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.