Cà Phê Thứ Bảy – Nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo

09/04/2021
7871

Ngày 09/04/2021, không gian mới Trung Nguyên Legend – Salon văn hóa Cà phê Thứ bảy sẽ ra mắt công chúng yêu văn hóa, nghệ thuật tại địa chỉ 79A Phan Kế Bính, Quận 1, TP. HCM nhân dịp kỷ niệm 11 năm phát triển cùng với nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc.

Hành trình hơn 11 năm phát triển của Cà phê Thứ bảy (2009-2021) là chặng đường kiên trì và bền bỉ của Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Nhạc sĩ Dương Thụ nhằm tạo dựng nên điểm hẹn của những người có cùng đam mê, nơi trao đổi tri thức, sẻ chia ý tưởng lớn, nơi tôn vinh, lan tỏa giá trị văn hóa – nghệ thuật và phụng sự cộng đồng.

Từ một không gian đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh, đến nay, Cà phê Thứ bảy đã được đón nhận và mở rộng quy mô với 3 không gian trên cả nước, bao gồm: Salon Văn hoá Cà phê thứ Bảy (79A Phan Kế Bính, Quận 1, TP. HCM), Cà phê thứ Bảy Trẻ (264A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM)Cà phê thứ Bảy Hà Nội (45-47 Trần Xuân Soạn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Vào mỗi cuối tuần, nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật với nhiều chủ đề hấp dẫn, phong phú: Cà phê Gặp gỡ và đối thoại, Cà phê sách, Cà phê văn học, Cà phê Mỹ thuật, Cà phê kiến trúc, Cà phê Âm nhạc, Cà phê Điện ảnh, Đối thoại Trẻ, Câu chuyện Khởi nghiệp, Điện ảnh mở, Phim Danh nhân… Đặc biệt, Thư viện Cà phê Thứ bảy Trẻ gồm những đầu sách quý thuộc nhiều lĩnh vực cũng được ra mắt từ năm 2020.

Cà Phê Thứ Bảy - Nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo - Ảnh 1

Salon văn hoá Cà Phê Thứ Bảy đã tổ chức rất nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ định kỳ giữa các nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (triết học, giáo dục, văn học, kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh), kinh tế, khoa học, công nghệ và môi trường… với cộng đồng, cùng thảo luận các chủ đề thu hút sự quan tâm của xã hội, đặc biệt là chuỗi sự kiện đồng hành cùng Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã góp phần truyền cảm hứng khởi nghiệp, kiến quốc cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Cà Phê Thứ Bảy - Nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo - Ảnh 2

Với việc tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa – nghệ thuật, Cà Phê Thứ Bảy đã trở thành “vườn ươm” tài năng, giữ lửa đam mê cho bao thế hệ thanh niên, nghệ sĩ trẻ để họ thực hiện những khát vọng của bản thân, từ đó đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Không gian Trung Nguyên Legend – Cà phê Thứ bảy được công nhận là “không gian văn hóa sáng tạo” (Theo British Council).

Cà Phê Thứ Bảy - Nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo - Ảnh 3

Không chỉ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, đào tạo, những năm qua Cà phê Thứ bảy còn hỗ trợ các hoạt động phi lợi nhuận và các sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp. Đến nay, tỷ lệ người trẻ chiếm hơn 70% ở các không gian Cà phê Thứ bảy trên cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ra mắt Cà phê Thứ Bảy, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc sẽ được tổ chức tại Cà phê Thứ Bảy Tp. HCM:

Cà Phê Thứ Bảy - Nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo - Ảnh 4

Thân mời những Người Anh Chị Em cùng đến trải nghiệm không gian và chia sẻ thông tin đến bạn bè, người thân, đối tác và những ai yêu cà phê – sách, đam mê văn hóa – nghệ thuật cùng tham gia. Thông tin hoạt động của Cà phê Thứ Bảy được cập nhật thường xuyên tại Facebook: https://www.facebook.com/caphethubay/

“KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!’