Chúc mừng Bảo tàng Thế giới Cà phê khánh thành – Điểm đến mới của Việt Nam

23/11/2018
6551

Sau 15 năm khai sinh cà phê năng lượng thứ thiệt G7 Đặc biệt, Khác biệt, Duy nhất với khát vọng thương hiệu Việt toàn cầu, hôm nay 23/11/2018, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tự hào đánh dấu cột mốc mới trên hành trình góp phần định vị lại giá trị của ngành cà phê Việt Nam khi chính thức khánh thành Bảo tàng Thế giới Cà phê trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại Tp Buôn Ma Thuột.

15 năm trước, 23/11/2003, cà phê năng lượng thứ thiệt G7 ra đời với cái tên được chọn theo từ viết tắt của “Group of Industrial Countries” gồm 7 quốc gia phát triển nhất thế giới, thể hiện rõ tâm thế sẵn sàng chinh phục và thâu tóm những thị trường lớn mạnh hàng đầu. Ngay trong ngày đầu ra mắt, G7 đã trở thành đại diện tiên phong cho thương hiệu Việt dám thách thức, cạnh tranh với thương hiệu quốc tế đã trụ vững gần 100 năm tại Việt Nam với chiến thắng 89% người tiêu dùng lựa chọn G7. Đồng thời, tốc độ tăng trưởng vượt bậc của G7 khi nhanh chóng xuất khẩu đến 80 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng góp phần nâng cao chuỗi giá trị của ngành cà phê, làm thay đổi thế trận của thương hiệu Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Tiếp tục thực thi Sách Lược Tâm “Khác biệt – Đặc biệt – Duy nhất”, đồng thời xây dựng Hệ sinh thái cà phê vật lý, Hệ sinh thái cà phê tinh thần, hôm nay 23/11/2018, Trung Nguyên Legend chính thức khánh thành Bảo tàng Thế giới Cà phê được định hình là điểm là điểm đến của cộng đồng yêu và đam mê cà phê toàn cầu. Bảo tàng Thế giới Cà phê là bảo tàng sống về văn hóa cà phê lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ Cà phê” – nơi có có cộng đồng sinh thái bền vững đặc trưng về cà phê; có công trình biểu tượng cho tinh thần cà phê; có hành trình khám phá Cà phê qua không gian và thời gian.

Không đóng mình vào khái niệm “bảo tàng” theo tư duy cũ, Bảo tàng Thế giới Cà phê mở rộng các hoạt động về Thân – Tâm – Trí thông qua tổ hợp các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… quy tụ cộng đồng những người yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới, kết nối các nguồn lực cùng nhau xây dựng “tinh thần cà phê toàn cầu”.

Bên cạnh đó, Bảo tàng Thế giới Cà phê cũng tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tìm hiểu góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cho địa phương. Tạo những điều kiện lợi thế cho cà phê Việt tham gia vào quá trình tái xác định chuỗi giá trị toàn cầu của một ngành kinh tế giá trị xấp xỉ 100 tỷ USD.

Hành trình của Trung Nguyên Legend luôn là Hành trình Phụng sự cộng đồng. Một hành trình sáng tạo không ngừng nghỉ nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa cà phê Việt Nam vào kỷ nguyên mới với vị thế Thủ phủ Cà phê. Cam kết đó đang có những bước tiến mạnh mẽ bằng hệ cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend, chuỗi không gian Trung Nguyên Legend Café, hệ thống cửa hàng E-coffee chuyên biệt dành riêng cho cà phê cùng các dự án Thành phố cà phê, Bảo tàng Thế giới Cà phê… đặc biệt, khác biệt, duy nhất.

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!