Cùng Sáng tạo Món uống Cà phê với Trung Nguyên Legend

09/10/2023
764

Trung Nguyên Legend tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Món uống Cà phê lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê” từ 15/9/2023 đến 07/11/2023 nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và tri ân các chủ quán, Barista.

Con đường Cà phê chinh phục thế giới

Khác với những hãng cà phê danh tiếng bậc nhất thế giới khi xem cà phê chỉ như một loại thức uống cho dạ dày, Tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn tôn vinh cà phê là nguồn năng lượng cho trí não sáng tạo, thức tỉnh và mang đến sự giàu có, hạnh phúc đích thực cho cộng đồng nhân loại.

Qua việc nghiên cứu lịch sử hình thành, phát triển của văn minh nhân loại và con đường cà phê chinh phục thế giới suốt 12 thế kỷ, Trung Nguyên Legend đã cô lọc thế giới cà phê qua 3 nền văn minh cà phê điển hình: Nền văn minh Cà phê Ottoman – Cà phê của Đức Tin Thần Thánh; Nền văn minh Cà phê Roman – Cà phê của tự do và khai sáng, và Nền văn minh Cà phê Thiền – Nền văn minh do Trung Nguyên Legend khởi xướng, kiến tạo và được đặt nền tảng trên việc kế thừa những giá trị tư tưởng, triết lý của nền văn minh phương Đông nhằm hướng con người, cộng đồng đến sự Tỉnh thức, Giàu có Toàn diện và Hạnh phúc Đích thực.

Các món uống lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê trong menu của Trung Nguyên Legend

Các món uống lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê trong menu của Trung Nguyên Legend

Văn minh Cà Phê Ottoman sử dụng kỹ thuật pha đặc biệt của người Thổ Nhĩ Kỳ tạo nên những tách cà phê Ottoman với hương vị độc đáo cùng lớp bọt dày, bùi và mịn đặc trưng cùng hương thơm kéo dài đầy quyến rũ. Văn minh Cà Phê Roman tập trung tạo ra một thức uống giúp tạo tác sự tự do thông qua hương vị độc đáo và đầy tinh tế với thể chất đậm, tròn vị cùng mùi khói nhẹ, đặc trưng, xen lẫn chút hương vị trái cây tươi tạo nên tách cà phê đậm phong vị Espresso nguyên bản. Cuối cùng, cà phê lấy cảm hứng từ nền Văn minh Cà phê Thiền có hương vị nhẹ nhàng và vừa đủ, trong đắng có chua, trong ngọt có cay, trong thơm có lẫn hương vị trà xanh và trái cây tươi, làm tỉnh thức từng giác quan của người thưởng thức.

Con đường các Barista chinh phục những người yêu cà phê

Cuộc thi Sáng tạo Món uống Cà phê lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê

Cuộc thi Sáng tạo Món uống Cà phê lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê

Cuộc thi “Sáng tạo Món uống Cà phê lấy cảm hứng từ 3 Nền Văn Minh Cà Phê” được tổ chức để khuyến khích trạng thái tinh thần tỉnh thức và hiện diện trọn vẹn cho các Barista, từ đó giúp họ tạo ra các món uống lan tỏa năng lượng sáng tạo đến cộng đồng yêu và đam mê cà phê theo những cách mới mà vẫn đảm bảo tinh thần cốt lõi của ba Nền Văn Minh Cà Phê Trung Nguyên Legend.

Cuộc thi dành cho mọi cá nhân là chủ quán hoặc Barista đang làm việc tại các quán cà phê có tham gia chương trình Legend Club của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Trung Nguyên và vẫn đủ điều kiện tham gia quán Legend Club đến tháng 6/2023; hoặc đang làm việc tại hệ thống E-Coffee nhượng quyền và hệ thống Trung Nguyên Legend nhượng quyền.

Vòng Loại trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 15/09 đến 15/10. Các thí sinh đăng ký tài khoản tham gia cuộc thi trên microsite chính thức của chương trình, chọn nguyên vật liệu theo một trong ba nền văn minh cà phê và sáng tạo món uống dựa trên nền văn minh đã chọn. Các thí sinh nộp bài thi bằng cách đăng tải sản phẩm dự thi lên microsite thông qua tài khoản đã đăng ký ở bước đầu tiên. Sản phẩm dự thi bao gồm: ba hình ảnh chụp sản phẩm ở 03 góc độ; một bài thuyết trình về ý nghĩa của món uống; và video quay quá trình sáng tạo món uống dùng để xác thực. Sau khi nộp bài, thí sinh kêu gọi bình chọn cho bài thi của mình thông qua microsite của chương trình.

Ba mươi bài dự thi có điểm cao nhất với 50% điểm đến từ bình chọn và 50% điểm đến từ ban giám khảo sẽ bước vào chung kết. Vòng Chung Kết dự kiến sẽ diễn ra trực tiếp vào ngày 07/11/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 500 triệu VNĐ và người thắng cuộc có cơ hội đưa món uống vào Menu chính thức của Trung Nguyên Legend để nhiều người có cơ hội thưởng thức và trải nghiệm. Trung Nguyên Legend cũng mời những nhân vật uy tín gồm chuyên gia, nghệ sỹ và triết gia – những con người am hiểu sâu sắc về nghệ thuật pha chế và triết lý cà phê làm giám khảo cuộc thi.

Tinh thần sáng tạo món uống luôn nằm sẵn trong trái tim của các Barista. Món uống chính là tình cảm và tâm huyết của những con người đang làm nhiệm vụ pha chế chuỗi trải nghiệm tinh thần đặc biệt này cho Trung Nguyên Legend. Cuộc thi không chỉ mang đến cho các Barista của Trung Nguyên Legend một sân chơi ấn tượng mà còn thay những hạt cà phê truyền đi nguồn cảm hứng bất tận về sức mạnh sáng tạo và chinh phục chính mình có trong mỗi con người chúng ta.