Cùng Trung Nguyên vui Tết thiếu nhi – Yêu thương, Thiện lành, Phụng sự

01/06/2017
1696

Trong những năm qua, để xây dựng một cộng đồng Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng tại địa đàng M’Drak, Trung Nguyên đã không ngừng nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc dân tộc cho đồng bào tại đây. Những nỗ lực này đã được hiện thực hóa bằng những hoạt động phong phú và đầy ý nghĩa như việc phục dựng Lễ cúng Bến Nước, thành lập Đội múa Cồng chiêng và đưa các ACE của Đội múa Cồng chiêng đi biểu diễn tại Lễ hội cà phê 2017 cũng như tổ chức các chương trình dành riêng cho các bé thiếu nhi và bà con nhân dịp Tết Trung Thu, Tết Âm Lịch…

Và nhân dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi đang tới rất gần, vào ngày 27/05 vừa qua, những Người Anh Chị Em Trung Nguyên đã tổ chức chương trình “Cùng Trung Nguyên vui Quốc tế Thiếu nhi – Yêu thương, Thiện lành, Phụng sự” cho thiếu nhi của hai buôn M’Um và M’Suốt. Đây là một hoạt động mà Trung Nguyên mong muốn sẽ giúp các em thiếu nhi ở buôn làng có thêm điều kiện để vui chơi, phát triển thể chất, tinh thần và đặc biệt là khuyến khích tinh thần học tập, rèn luyện để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai. Những hoạt động này cũng nằm trong nỗ lực tạo ra những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ mà Trung Nguyên dành cho thế hệ tương lai tại M’Drak. Chương trình đã diễn ra tại Nhà cộng đồng của xã Krông Jing với sự tham gia đông đảo của bà con hai buôn trong không khí vô cùng ấm cúng và tràn ngập yêu thương, thiện lành.

Các NACE cùng tham gia dọn dẹp trang trí nhà cộng đồng theo chủ đề Xanh – Bản sắc – Thịnh vượng

Trước ngày diễn ra chương trình, mọi công tác chuẩn bị đã được các NACE Công ty Đầu tư, các NACE khối văn phòng, tổ cơ giới thuộc trang trại M’Drak và các ACE khối Phổ truyền – Sáng tạo thực hiện khẩn trương trong niềm vui hân hoan. Từ việc cẩn thận lựa chọn từng món quà cho đến công tác trang trí nhà cộng đồng; những Người Anh Chị Em cũng không quên gửi gắm tình yêu thương với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Mặc dù trời mưa nhưng chẳng thể làm giảm nhiệt huyết của những Người Anh Chị Em cũng như sự tham gia đầy nhiệt tình của 200 em nhỏ cùng bà con hai buôn M’Um và M’Suốt; các em nhỏ đã hoà mình vào các trò chơi một cách đầy hứng khởi. Em H’Sara – 11 tuổi hồ hởi chia sẻ: “Hôm nay em rất là vui vì được đến chơi với các bạn, em đánh trúng bóng và được nhận quà ! Em vui lắm!”.

Các bé thiếu nhi hồ hởi, say mê tham gia các hoạt động vui chơi

Ngoài những trò chơi vận động, các em nhỏ cũng thể hiện khả năng hội hoạ của mình khi tham gia nhiệt tình và hồ hởi vào hoạt động trang trí nón lá. Ngắm nhìn những nét mặt ngây thơ say sưa sáng tạo trên những chiếc nón, có lẽ các anh chị em cũng cảm được phần nào những ước mơ, khát vọng của các em. Là một trong những em nhỏ chiến thắng trong phần thi trang trí nón lá, em H’Sen Byă không giấu được niềm vui: “Em thích vẽ lắm, lần đầu tiên em được vẽ lên nón như vậy. Em mong sẽ được chơi thật vui như thế này nhiều lần nữa!”. Cơn mưa rào một lần nữa trút xuống, tất cả bà con và các em nhỏ cùng nhau tập trung về nhà cộng đồng để cùng nhau múa hát trong không khí thật ấm cúng và rộn ràng.

Hoạt động trao quà cho các bé có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động múa hát và tiệc bánh trái vui vẻ, đầm ấm.

Cũng trong chương trình lần này, Đại diện Trung Nguyên – NAE Trần Minh Sơn, Giám đốc Trang trại M’Drak đã trao tặng những món quà nhỏ nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó và hiếu học cho các em tại hai buôn M’Um và M’Suốt đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Xúc động trước những hành động chân tình, ý nghĩa mà Trung Nguyên đã mang lại cộng đồng hai buôn M’Um và M’Suốt trong suốt thời gian qua, chị H’Ten Byă, buôn phó buôn M’Um đã đại diện cho bà con chia sẻ tại chương trình: “Thay mặt bà con, tôi xin cảm ơn Công ty Trung Nguyên, các anh chị em trang trại M’Drak đã tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa cho các cháu. Các món quà khuyến khích các cháu học tập tốt hơn, ý thức sống tốt hơn. Xin cảm ơn!”

Việc phát triển cộng đồng bằng các hoạt động hỗ trợ bà con về cách thức làm kinh tế mới, khôi phục các truyền thống, văn hóa tốt đẹp sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng địa đàng M’Drak Xanh – Bản sắc và Thịnh vượng trong tương lai.

“Khi cùng nhau, không gì là không thể!”