Đánh thức khát vọng khởi nghiệp trên đất Tây Ninh

12/09/2019
1570

Ngày 12/9/2019, “Hành trình từ Trái tim” mang theo khát vọng lớn cùng những cuốn sách nền tảng đổi đời đến sinh viên, thanh niên Trường Cao đẳng Sư Phạm Tây Ninh và Thư viện Tây Ninh – tỉnh cuối cùng của vùng miền Đông– trước khi hành trình đến với vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

Tây Ninh mang dáng dấp, sắc thái của một cao nguyên và vùng đồng bằng, vượt một quãng đường khá dài Hành trình đến Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh – nơi đào tạo những thế hệ cầm lái con tàu tri thức cho nhiều thế hệ tương lai. Thầy Quách Văn Dũng – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trường Cao Đẳng sư phạm Tây Ninh chia sẻ: “Rất vinh dự và tự hào khi trường là điểm dừng chân của Hành trình. Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã quan tâm đến giáo dục – đặc biệt là công tác sư phạm của đội ngũ tri thức trẻ. “Hành trình từ Trái tim” mang lại ánh sáng tri thức, khơi gợi tinh thần học hỏi, dám ước mơ, khát vọng của bạn trẻ.”

Khi hay tin Hành trình đến Tây Ninh, chị Nguyễn Thị Trúc Mai – Phó Chủ tịch Hội LHTN Thanh niên Việt Nam tỉnh Tây Ninh, lập tức đăng ký để không bỏ lỡ chương trình: “Hành trình từ Trái tim của Tập đoàn Trung Nguyên đã truyền năng lượng tích cực cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên tỉnh nhà. Hy vọng Hành trình tiếp tục đến nhiều địa phương trong tỉnh Tây Ninh và quan tâm đặc biệt đến thanh niên chậm tiến – một lực lượng trong 30 triệu thanh niên Việt. “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là cuốn sách đã tiếp thêm năng lực, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cá nhân tôi và các trẻ có mặt ngày hôm nay.”

“Đọc sách là một bước ngoặt trong cuộc đời em”, câu nói Nguyễn Phước Duy – sinh viên năm, Khoa Tiếng Anh K42 trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh đã làm khán phòng hơn 700 người trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, Duy chia sẻ :“Trung Nguyên tặng sách cho sinh viên và em cũng đang khởi nghiệp từ sách. Câu chuyện khởi nghiệp của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã truyền cảm hứng, khơi gợi được khát vọng nghĩ giàu làm giàu trong em. Trung Nguyên có rất nhiều sách cho các bạn trẻ, khi có được những cuốn sách quý trong tay thì chúng ta phải đọc, mà đã đọc thì phải làm, bởi sách là người thầy lớn để chạm đến thành công.”

Cùng ngày, Hành trình tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý đến với thư viện tỉnh Tây Ninh. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn trẻ của Chi đoàn Thư viện và Đoàn khối cơ quan Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh vẫn rất háo hức tham dự chương trình. Trong buổi giao lưu, bạn Lâm Phượng Hằng – Chi đoàn Thư viện không giấu nỗi cảm xúc: “Em rất vui khi trên tay đã được cầm cuốn sách mà mình rất yêu thích. Em nghĩ rằng các bạn vùng biên giới tỉnh Tây Ninh cũng rất mong muốn sở hữu 5 cuốn sách quý này. Hy vọng Hành trình từ Trái tim sẽ quay trở lại Tây Ninh vào một ngày gần nhất.”

Tâm đắc ý nghĩa mà Hành trình mang đến, ông Bùi Minh Tuấn – Giám đốc Thư viện Tây Ninh: “Thư viện Tây Ninh hiện đang làm sứ mệnh thực hiện phát triển đọc sách cộng đồng. Với 5 đầu sách do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ lựa chọn có giá trị rất lớn, tăng giáo dục nhân cách cũng như định hướng cho các bạn sinh viên. Mặc dù với 5 cuốn sách này chúng tôi chưa trải nghiệm hết từng trang sách một. Nhưng từng tựa đề sách đã gắn với ý nghĩa cụ thể về vấn đề lập nghiệp, xây dựng nhân cách thế hệ thanh niên nói chung và các bạn trẻ Tây Ninh nói riêng. Chúng tôi mong những cuốn sách này sẽ xây dựng thư viện Tây Ninh phong phú hơn, giúp chúng tôi xây dựng được sứ mệnh phát triển văn hóa đọc sách cộng đồng để định hướng cho thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp cũng như nhân cách.”

Khép lại hành trình tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa miền Đông tại Tây Ninh bằng những xúc cảm đặc biệt. Hôm nay, Hành trình tiếp tục đến Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Thư viện Long An và Thư viện Tiền Giang – mở đầu cho Hành trình vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Hành trình mang sứ mệnh là đưa hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sỹ, người dân… vùng sâu, vùng xa.