Diễn viên Phương Oanh: Tri thức là thước đo sự giàu có của con người

13/11/2019
1371

Chiều ngày 12.11, “Hành Trình Từ Trái Tim” cùng với diễn viên Phương Oanh, người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân tiếp tục trao tặng những cuốn sách Nền tảng Đổi Đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn đến các bạn sinh viên, thanh niên tại trường ĐH Nội Vụ Hà Nội.

Hàng ngàn bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để có thể lắng nghe những chia sẻ thú vị từ các vị khách mời và không bỏ lỡ cơ hội nhận sách quý của Hành trình.

Nữ diễn viên Phương Oanh để ấn tượng mạnh mẽ với nhiều bạn trẻ với vai “Quỳnh búp bê”, đây cũng là lần thứ hai đồng hành cùng chương trình, cô xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao cơ hội để Oanh được cống hiến, lan tỏa nguồn năng lực tích cực đến các bạn trẻ. Đây thực sự là một Hành trình tri thức bởi bản thân Oanh có thể trau dồi, hoàn thiện bản thân khi tham gia chương trình. Bởi Thành công không bao giờ đến dễ dàng, dù bạn đang theo đuổi ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc học hỏi là điều cần thiết, bởi tri thức chính là thước đo sự giàu có của bạn, chứ không phải là tiền bạc.”

Trong buổi giao lưu, Phương Oanh ngần ngại chia sẻ với các bạn sinh viên trường ĐH Nội Vụ Hà Nội về hành trình đầy chông gai trên con đường nghệ thuật của mình: “Ít ai biết Oanh từng đi rửa bát, xếp bóng bi a… những khởi nghiệp đầu tiên ấy đã giúp Oanh có thêm vốn sống cho nghề diễn sau này. Bản thân Oanh không được đào tạo bài bản về diễn xuất, nhưng bù lại chính những trải nghiệm đầu đời đã nuôi dưỡng những cảm xúc đời nhất, chân thật nhất. Những ngày đầu theo đuổi nghiệp diễn, Oanh đã khóc và buồn tủi vì áp lực, bản thân mình không có kỹ năng như các bạn khác. Và cuối cùng Oanh đã vượt qua tất cả bằng sự cố gắng, nỗ lực, dám đương đầu với thách thức để chứng tỏ mình xứng đáng có được niềm tin yêu của khán giả.”  

Trong những lúc bế tắc không thể giải bày cùng ai, Phương Oanh sẽ chọn những cuốn sách hay để tự gỡ rối cho mình. ‘Đắc nhân tâm’ là cuốn sách gối đầu giường của Oanh, bởi đối với nghiệp diễn thì càng phải biết cách đối nhân xử thế, biết tiết chế bản thân, giữ được bình tĩnh để thể hiện cảm xúc đúng nơi, đúng chỗ.

Không khí của buổi giao lưu trở nên vui vẻ và háo hứng với phần giao lưu với người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân – Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Ngọc Vân cho hay: “Là người trẻ may mắn được góp mặt trong một Hành trình đặc biệt của Tập Đoàn Trung Nguyên Legend. Vân cảm thấy rất tự hào bởi không chỉ cho đi mà còn nhận lại rất nhiều điều bổ ích từ những cuốn sách quý mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển tuyển chọn cho thanh niên Việt.” Ngọc Vân chia sẻ về quá trình rèn luyện của bản thân để gặt hái thành công: “Lúc trước bố mẹ có định hướng con gái phải học môn gì đó nhẹ nhàng nữ tính như văn, ngoại ngữ; nhưng  Vân lại chọn môn toán – khô khan để theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của mình. Với những giải thưởng quốc gia, quốc tế về toán học đã giúp Vân chứng tỏ sự lựa chọn của mình là đúng.”

Ngọc Vân cũng không quên gửi lời nhắn nhủ chân tình đến các bạn sinh viên sắp bước vào đời: “Vân nghĩ người trẻ càng phải trang bị cho mình một hành trang tri thức cho riêng mình, để khi đương đầu với khó khăn thì không chùn bước“. Trong những cuốn sách Nền tảng Đổi Đời, Ngọc Vân yêu thích cuốn sách ‘Đắc nhân tâm”, bởi những càng trẻ phải học cách ứng xử như thế nào cho phù hợp với từng môi trường và hoàn cảnh.

Cũng trong buổi giao lưu, anh Nguyễn Tiến Trung hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, bày tỏ: “Trung rất vinh dự vì được tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend đánh thức khát vọng Khởi nghiệp, kiến quốc nơi các bạn trẻ. Bản thân Trung, mỗi khi cảm thấy bế tắc thì càng thôi thúc mình đọc sách, tìm hiểu những kiến thức mới để tìm ra một hướng đi đúng đắn. ‘Đắc nhân tâm” là cuốn sách mà Trung đã đọc nhiều lần và càng đọc càng thấy ngấm, bởi nó đã giúp Trung biết được mình đã ứng xử đúng mực với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình hay chưa.”

“Hành trình Từ Trái Tim” đã thực sự truyền ngọn lửa đam mê cho thế hệ tương lai của đất nước, PGS. Tiến sĩ Nguyễn Bá Chiến – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Nội Vụ Hà Nội, cho biết: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã tạo nên một Hành trình ý nghĩa nhằm thôi thúc niềm đam mê, sự sáng tạo, khát vọng khởi nghiệp mạnh mẽ ở các bạn trẻ. Những cuốn sách như ‘Đắc nhân tâm’, ‘Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách’, ‘Nghĩ giàu làm giàu’, ‘Khuyến học’, ‘Quốc gia khởi nghiệp’ đã thể hiện được tâm ý cũng như niềm tin mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho thế hệ trẻ. Tôi mong muốn sau giao buổi giao lưu, các em hãy coi sách là một người bạn lớn, bởi sách chính là hành trang tri thức giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn trên con đường chinh phục thành công.”

“Hành Trình Từ Trái Tim” soi rọi con đường đi đúng đắn cho nhiều bạn trẻ, Bùi Thanh Phong – sinh viên khoa Văn Hóa Truyền Thống đã chia sẻ với các vị khách mời vì câu chuyện của mình. Không chọn trải nghiệm như những bạn cùng trang lứa, bản thân Phong sau khi ra trường muốn sự ổn định ở một cơ quan nhà nước, chưa bao giờ  Phong dám thử thách để biết giới hạn của bản thân. Nhưng khi được lắng nghe những câu chuyện tiếp lửa từ các khách mời và có trong tay những cuốn sách quý sẽ giúp em có những thay đổi tích cực. Phong bộc bạch: “Em chưa từng nghĩ mình sẽ bứt phá ra khỏi vùng an toàn của bản thân, nhưng sau ngày hôm nay có trong tay những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng như tiếp thêm động lực để em vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, dám đương đầu với thách thức để trưởng thành.”

Tháng 9 vừa qua, Hành trình từ trái tim đi qua 18 tỉnh thành phố, trao tặng hàng triệu cuốn sách quý cho học sinh, sinh viên, chiến sĩ, người dân,… vùng sâu, vùng xa – vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long. Cách đây 2 tháng hành trình đã vượt gần 2.000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Trước đó, tháng 4 năm 2019, hành trình đi gần 5.000 km đến các tỉnh vùng núi cao Tây Nguyên, qua các tỉnh miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách. Chưa đầy 10 tháng, Hành trình từ trái tim đã vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Năm 2020, hành trình tiếp tục mở rộng trao tặng hơn 100 đầu sách trong “Tủ sách nền tảng đổi đời” thuộc 12 lĩnh vực căn cốt nhất do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. “Tủ sách nền tảng đổi đời” sẽ được trang bị đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa và hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.