Hàng chục ngàn cuốn sách quý gửi tặng chiến sĩ Học viện Hải quân

26/12/2018
2187

Ngày 25/12/2018, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã phối hợp với Học viện Hải quân Nha Trang tổ chức chương trình rất đặc biệt, tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý đổi đời đến các thanh niên, chiến sĩ tại đơn vị với sự đồng hành của Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, Người đẹp Thủy Tiên và Ca sĩ Thu Hằng – Trường Nghệ thuật Quân Đội.

Đây là một trong những chương trình rất đặc biệt của Hành trình, với mong muốn trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời đến các cán bộ, sĩ quan, chiến sỹ, học viên, thanh niên lực lượng vũ trang đang đóng quân và được đào tạo tại Học viện Hải quân Nha Trang, nhằm trao tặng tri thức, bài học quý, công thức thành công từ các quốc gia, các nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực… từ 5 cuốn sách quý “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”. Hoạt động này nhận được sự hoan nghênh của các lãnh đạo TP. Nha Trang.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã chia sẻ:“Những cuốn sách của Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ chọn và trao tặng đến các bạn trẻ, đến các thanh niên khối quân đội không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà đó là ánh sáng, là tri thức làm nền tảng quan trọng cho các bạn trẻ không chỉ để khởi nghiệp mà còn để sống, học tập sao cho thật ý nghĩa, thật có chí hướng và khát vọng lớn. Vì vậy tôi cảm phục trước nghĩa cử của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi dành rất nhiều tâm huyết, trong rất nhiều năm để thực hiện công cuộc lớn và rất có ý nghĩa như thế này”.

Hoa hậu Tiểu Vy cho biết đây là lần đầu cùng đồng hành với Hành trình tại Học viện Hải quân Nha Trang, nên cảm giác vừa hồi hộp xen lẫn niềm tự hào. Tiểu Vy đã chia sẻ hành trình đến với hai cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế, đó là một chặng đường dài mà cô phải nỗ lực mỗi ngày. Một trong những bí quyết giúp cô thành công chính là tinh thần kỷ luật. “Mỗi người có quan điểm riêng về kỷ luật, và nó vô cùng quan trọng trong hành trình đến với thành công, với Tiểu Vy, tinh thần kỷ luật phải được rèn luyện, trau dồi mỗi ngày, để kỷ luật trở thành một chân lý sống, lúc ấy hành trình chinh phục ước mơ sẽ trở nên dễ dàng hơn.” Bên cạnh đó, thói quen đọc sách là bí quyết Tiểu Vy muốn lan tỏa đến cộng đồng: “Hãy dành tình yêu cho những cuốn sách, giống như Tiểu Vy yêu cuốn “Đắc Nhân Tâm”, hành trang của Tiểu Vy lúc nào cũng có những cuốn sách nhỏ gọn, để Vy có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi đọc sách mọi lúc mọi nơi.”

Á hậu Mâu Thủy chia sẻ: “Đây là lần thứ hai Mâu Thủy tham gia chương trình ý nghĩa dành cho các chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhưng lúc nào cũng mang cảm giác tươi mới”. Với Mâu Thủy, tinh thần kỷ luật chính là luôn cố gắng, hoàn thành đúng và vượt những tiêu chí tự đặt cho bản thân, và câu chuyện về chuyến Hành trình Từ Trái Tim xuyên Việt của Mâu Thủy đã chạm vào trái tim mọi người. Đó là khi Hành trình đến với Cần Thơ và tặng sách cho những người sinh sống, làm việc trên chợ nổi: “Chợ nổi họp từ rất sớm, để có thể tặng sách thì mọi người phải thức dậy từ lúc 2h00, nếu không rèn luyện tinh thần kỷ luật từ những ngày còn nhỏ, Thủy đã không thể dậy sớm và làm việc với tất cả nhiệt huyết như thế”. Chia sẻ về thói quen đọc sách, Mâu Thủy cho biết “Sách giúp nuôi dưỡng tinh thần mỗi người, cung cấp thêm kiến thức cho ta bước vào đời, và đó là nguồn tài sản quý báu không ai có thể lấy của chúng ta.” Và Mâu Thủy đặc biệt yêu thích cuốn “Khuyến Học” “từ cuốn sách này, Mâu Thủy hiểu phải tự rèn luyện thói quen đọc sách, trau dồi tri thức như chính câu nói từ trong sách là mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu khác biệt là do học vấn.

Trong khi đó Người đẹp Thủy Tiên chia sẻ sự xúc động khi cùng đồng hành với Hành trình Từ Trái Tim để trao tặng sách quý đến các chiến sĩ. Với Thủy Tiên việc đọc được cuốn sách hay cũng giống như được trò chuyện, khám phá với những bộ óc vĩ đại để mở rộng tri thức, thay đổi suy nghĩ của bản thân, và sách là một người bạn bên ta bất kì lúc nào. Thủy Tiên ấn tượng với cuốn “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”, “cuốn sách đã tiếp lửa cho Thủy Tiên vượt qua mọi khó khăn để quyết tâm chạm tay vào ước mơ của mình, trong bức thư của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ gửi các bạn trẻ được in trong sách có một câu mà Tiên vô cùng tâm đắc, đó là, người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn, và Thủy Tiên sẽ tiếp tục chiến đấu trên những chặng đường sắp tới.

Ca sĩ Thu Hằng đã theo dõi Hành trình Từ Trái Tim từ khá lâu, cô nhận lời ngay khi được Trung Nguyên Legend mời tham dự. Với cô: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa và phù hợp với các bạn trẻ. Tham gia Hành trình, Thu Hằng mang nhiều cảm xúc và trân trọng những tình cảm của các chiến sĩ dành cho chương trình.” Thu Hằng yêu thích cuốn “Đắc Nhân Tâm” bởi sách giúp cô học hỏi và trải nghiệm nhiều kỹ năng, kết nối các nguồn lực hiệu quả hơn, góp phần phát triển sự nghiệp ca hát.

Những chia sẻ của các khách mời đã tạo niềm cảm hứng cho các chiến sĩ trên hành trình chinh phục khát vọng vĩ đại. Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói: “Đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ và dám thách thức thất bại, biết rút ra bài học để tiếp tục đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã”.

Trước đó, “Hành trình Từ Trái Tim” đã tổ chức chương trình giao lưu, trao tặng hàng triệu cuốn sách cho các thanh niên quân đội qua hệ thống Thư viện quân đội, Sư đoàn 5 – Quân khu 7. Trung tá Mạc Thùy Dương – Phó Giám đốc Thư viện Quân đội cho biết “Bộ sách quý của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ trở thành hành trang không chỉ trong đời lính của các chiến binh, mà sẽ hỗ trợ họ trên suốt cả chặng đường lập thân, lập nghiệp”.


Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai