Hành trình đến với chiến sĩ hải quân và bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh

18/06/2019
1967

Chiều 16.6, ngay sau lễ xuất hành tại Trường Đại học Hàng Hải, “Hành trình từ Trái tim” Vùng Biển đảo đến với học sinh, người dân ở huyện đảo Vân Đồn, các chiến sĩ Cảng vụ Vạn Hoa, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh…

Rời thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã tổ chức giao lưu và trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Mặc cho thời tiết oi ả của những ngày hè, sự chào đón nhiệt tình của các em học sinh và người dân nơi đây càng tạo nên niềm hứng khởi đối với những khách mời của chương trình là Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My và diễn viên Lương Thanh.

Là một trong những nhân vật ảnh hưởng đồng hành chương trình, Hoa hậu Thu Ngân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ngân đồng hành cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend đi đến một huyện đảo của Tổ quốc. Ngân cảm thấy rất may mắn và vinh dự khi được đồng hành cùng hành trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết lựa chọn cho thanh niên”. Cô mong mong rằng những cuốn sách sẽ được các bạn đón nhận bởi những tri thức vô giá từ sách sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc đời.

Đắc Nhân tâm là cuốn sách tâm đắc nhất của Hoa hậu Thu Ngân, nhờ Đắc Nhân tâm đã giúp Ngân biết quan tâm đến những người xung quanh, biết đối nhân xử thế một cách tốt nhất, bởi theo Thu Ngân muốn thành công không thể đi một mình mà hãy nhờ sự giúp đỡ của mọi người, thu phục được lòng người.

Diễn viên Lương Thanh cũng là một người trẻ đang theo đuổi giấc mơ lớn của mình, đứng trước nhiều cơ hội, thử thách. Lương Thanh tâm đắc với những cuốn sách Nền Tảng Đổi Đời mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã chọn lọc: “Đọc sách đã cho Thanh động lực mạnh mẽ vượt qua những giai đoạn mà gia đình phản ứng, đạo diễn chê bai tưởng như không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Sách là nguồn cảm hứng để Thanh khám phá hết năng lực của bản thân cho đến khi được công nhận như hôm nay. Các bạn hãy đọc hết 5 cuốn sách để nhìn thấy điều kỳ diệu như Thanh đã thấy”.

Cầm trên tay quyển sách Khuyến học, Nguyễn Thu Hằng – Học sinh lớp 8T, Trường THCS Hạ Long, huyện Vân Đồn chia sẻ: “Ngày hôm nay Hành trình đến đây để tặng sách và tổ chức những buổi giao lưu như thế này thật sự rất ý nghĩa và có ích cho chúng em. Em muốn nhắn nhủ những người bạn của mình hãy đọc sách nhiều hơn vì sách là nguồn tri thức của nhân loại, làm giàu tri thức của mình”.

Chia tay với các em học sinh, thanh niên và người dân tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Hạ Long, Hành trình từ Trái tim đến với cảng vụ Vạn Hoa trong sự tiếp đón gần gũi, ấm áp của các chiến sĩ Hải quân. Nhận được các cuốn sách của Hành trình từ trái tim, chiến sĩ nào cũng tỏ ra thích thú và trân quý món quà tri thức đầy ý nghĩa từ Trung Nguyên Legend trao tặng.
Đại úy Bùi Văn Trung – Chính trị viên Cảng vụ Vạn Hoa chia sẻ: “Đây là một trong những đơn vị có điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn trong Quân chủng Hải quân nhưng các anh em chiến sĩ luôn lạc quan và xem khó khăn chỉ là thử thách để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”. Thay mặt các chiến sĩ, Đại úy Bùi Văn Trung gửi lời cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã quan tâm tới đời sống tinh thần của các chiến sĩ. Những món quà là những cuốn sách quý sẽ góp phần giúp các anh em chiến sĩ có kiến thức vững vàng để tự tin làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn Hành trình cũng đã đến Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh. Nhận những cuốn sách quý, Thiếu tá Nguyễn Thế Cường – Chính trị viên Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng nhận định: “Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo do Trung Nguyên tổ chức là một hành trình mang ý nghĩa sâu sắc. Những cuốn sách quý mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Hành trình trao tặng sẽ là món quà vô giá, góp phần bồi dưỡng tri thức, khơi dậy tinh thần tự học tự rèn của cán bộ chiến sĩ. Có tri thức mới có thể lập thân lập nghiệp và hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội. Tôi hy vọng chương trình sẽ lan toả rộng khắp với cộng đồng bởi ý nghĩa cao đẹp này”.

Khép lại ngày đầu tiên của Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo, Hành trình sẽ tiếp tục sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức đến với các thanh niên, chiến sĩ và người dân trên trên khắp cả nước và vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!


Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!