Hành Trình Lập Chí Vĩ Đại: Bộ GD&ĐT cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV 2020

23/12/2020
1728

Tiếp nối thành công của Ngày hội lần thứ 2 năm 2019, từ ngày 21 – 22/12/2020 Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của học sinh, sinh viên 2020 (SV – STARTUP -2020)” tại trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên toàn quốc giúp thay đổi nhận thức dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV 2020

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV 2020

SV- Startup 2020, quy tụ khoảng 80 không gian trưng bày ý tưởng, dự án của các bạn học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh phổ thông trên cả nước. Các ý tưởng khởi nghiệp năm nay, thuộc 08 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Bên cạnh đó, các hoạt động thiết thực đối với học sinh, sinh viên đã được tổ chức như diễn đàn “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV”; Hội thảo “Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên”; Hội thảo “Phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp và nội dung đào tạo khởi nghiệp trong các trường THPT, THCS, kinh nghiệm và giải pháp”… Điểm nhấn của ngày hội năm 2020 là Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV- Startup 2020)” được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 400 trường Đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên.

Phát biểu khai mạc ngày hội khởi nghiệp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhấn mạnh: “Đổi mới sáng tạo là yêu cầu đặt ra cho tất cả các quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và công nghệ số. Nếu không tích cực đổi mới sáng tạo thì lực lượng lao động của sẽ gặp nhiều khó khăn và rất dễ bị đào thải trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Trong đó, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là kết quả của một tiến trình đổi mới giáo dục đào tạo từ phổ thông đến cao đẳng đại học. Đồng thời, đây cũng là cơ hội, là môi trường quan trọng để kết nối 3 nhà: nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp.”

NAE Trần Hữu Đức – Giám đốc Khối Nguồn Nhân Lực trao bằng khen cho các bạn học sinh, sinh viên đạt giải thưởng tại cuộc thi SV- Startup 2020

NAE Trần Hữu Đức – Giám đốc Khối Nguồn Nhân Lực trao bằng khen cho các bạn học sinh, sinh viên đạt giải thưởng tại cuộc thi SV- Startup 2020

Tại ngày hội, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã trao tặng toàn bộ giải thưởng cho các bạn học sinh, sinh viên đoạt giải của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV- Startup 2020)”. Cuộc thi được phát động từ tháng 7 năm 2020 đến nay đã nhận được gần 600 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào nhiều lĩnh vực. Trong đó, có 72 dự án xuất sắc nhất được lọt vòng Chung kết của Cuộc thi, đặc biệt có 3 dự án xuất sắc đến từ các bạn học sinh THCS. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, giải nhất thuộc 2 khối: Khối học sinh từ sở GD & Đào Tạo Đắk Lắk với dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ”, giải nhất Khối sinh viên thuộc về Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh với dự án “Phế phẩm nông nghiệp – tài nguyên cho giấy bao bì” (làm giấy từ thân cây chuối).

Trong khuôn khổ Ngày hội, ban tổ chức và Bộ GD&ĐT tiếp tục lựa chọn bộ sách quý gồm: “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”, “Quốc gia khởi nghiệp” do Nhà sáng lập – Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn trao tặng đến các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên cả nước tham gia ngày hội. Bộ sách truyền động lực, tạo dựng chí lớn, khát vọng khởi nghiệp, kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội khởi nghiệp hào hứng nhận sách quý do Trung Nguyên Legend trao tặng

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia Ngày hội khởi nghiệp hào hứng nhận sách quý do Trung Nguyên Legend trao tặng

Tham gia Ngày hội Khởi nghiệp, bạn Ngô Phi Hoàng – sinh viên K62, Quản lí xây dựng trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) chia sẻ: “Em rất vui khi nhờ tham gia ngày hội khởi nghiệp lại biết thêm bộ sách Đổi Đời do Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết, tuyển chọn để trao tặng cho thanh niên Việt. Với những cuốn sách quý được Trung Nguyên Legend tặng hôm nay, không chỉ tạo dựng cho chúng em nền tảng tri thức vững chắc trên giảng đường đại học mà còn tiếp thêm động lực nuôi dưỡng Khát vọng lớn, Chí hướng lớn để khởi nghiệp trong tương lai.”

Sau hơn một năm hợp tác, Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Trung Nguyên đã tổ chức hàng trăm chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình Từ Trái Tim” khắp 63 tỉnh thành phố từ vùng núi cao, biển đảo đến vùng sâu, vùng xa trên mọi miền Tổ quốc. Đồng thời, trao tặng hàng trăm ngàn cuốn sách quý đến tận tay các bạn trẻ trên cả nước; tiếp tục cam kết xây dựng các không gian Khởi nghiệp trong hệ thống các trường ĐH, CĐ và cùng đồng hành tổ chức thành công Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia HSSV 2018, 2019, 2020 và những năm tiếp theo.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2020, Tập đoàn Trung Nguyên Legend không chỉ nỗ lực để hoàn thành những mục tiêu đề ra, mà còn tiếp tục sứ mệnh phụng sự xã hội bằng những dự án, chương trình thiết thực cho cộng đồng và cùng xây dựng khát vọng Khởi nghiệp, Kiến quốc cho thế hệ thanh niên Việt Nam.

Ý CHÍ VĨ ĐẠI TẠO NÊN DÂN TỘC VĨ ĐẠI!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!