Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc: Á hậu Thúy Vân – “Cố gắng trong từng cơ hội mà cuộc sống ban tặng cho mình”

19/10/2017
2127

Sáng ngày 19/10/2017, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã tiếp tục đến với các sinh viên của Đại học Nguyễn Tất Thành. Hơn 300 sinh viên đã hào hứng thảo luận và trao đổi, giao lưu cùng Á hậu quốc tế Thúy Vân, Doanh nhân Phan Đỗ Trí Dũng, Doanh nhân Ngô Chí Công về chủ đề “Đối mặt với thất bại” – một trong những chủ đề thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thanh niên Việt nhằm trao Công thức thành công với 05 cấu phần: Tạo dựng Khát vọng Lớn – Xác định năng lực lõi – Lập kế hoạch thực thi – Kết nối và thuyết phục các nguồn lực – Dám thách thức thất bại.

Ba diễn giả trẻ, tài năng của chương trình lần này còn trao đổi với đông đảo các bạn sinh viên về phương pháp quản trị cảm xúc khi đối mặt với rủi ro, thất bại (một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống cũng như khởi nghiệp). Phương pháp học tập, chọn, đọc và ứng dụng giá trị của những cuốn sách vào thực tiễn cũng chính là chủ đề mà các bạn sinh viên thảo luận sôi nổi trong hoạt động lần này.

Á hậu quốc tế Thúy Vân: “Cố gắng trong từng cơ hội mà cuộc sống ban tặng cho mình”.

Đến với chương trình Á hậu Thúy Vân đã không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân mình từ việc vượt qua rào cản từ gia đình để đi làm thêm từ lúc 15 tuổi cho đến việc thi rớt 8 lần trước khi đạt được danh hiệu trong cuộc thi sắc đẹp. Thúy Vân dám nhận thách thức với vai trò người dẫn chương trình đồng hành của chương trình Asia’s Got Talent trong khi chưa từng làm MC, chưa từng tham gia cuộc thi quốc tế nào và Thúy Vân đã làm việc chăm chỉ 20 tiếng mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc. Thúy Vân chia sẻ bí quyết thành công đó là luôn đặt mục tiêu cho công việc: “Mình phải làm tốt nhất có thể từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn trong mọi khoảnh khắc”.

Á hậu Thúy Vân: “Mình phải làm tốt nhất có thể từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn trong mọi khoảnh khắc”.

Á hậu Thúy Vân: “Mình phải làm tốt nhất có thể từ việc nhỏ nhất đến những việc lớn trong mọi khoảnh khắc”.

Mặc dù đây là lần đầu tiên đồng hành cùng Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc nhưng Thúy Vân đã được truyền cảm hứng rất lớn từ câu chuyện khởi nghiệp của Trung Nguyên cũng như những tâm huyết mà Trung Nguyên dành cho thanh niên Việt Nam. Khi được hỏi về cách nhìn nhận thế nào giữa thành công và thất bại, Thúy Vân xem “Nghèo vượt khó dễ hơn Giàu vượt sướng” và việc nhìn nhận về thành công hay thất bại tùy vào sựa lựa chọn của mỗi người. Thúy Vân cho rằng bất kỳ ai cũng nên đọc 05 cuốn sách mà Trung Nguyên đã trao tặng vì nó thực sự tốt cho tất cả mọi người, bộ sách sẽ trao cho bạn nền tảng tư duy, cảm hứng và động lực để vượt qua khó khăn, thất bại.

Ngô Chí Công: Thất bại vì “Ngựa non háu đá”

Với khát vọng lớn muốn mang Sen Việt Nam đi khắp năm châu, anh Ngô Chí Công (CEO Cty Khởi Minh Thành Công) đã khởi nghiệp thành công khi góp phần gia tăng giá trị cho hoa sen – sản vật đặc trưng của quê hương Đồng Tháp bằng những sản phẩm sáng tạo từ sen như hoa sen sấy khô, đồ thủ công mỹ nghệ từ sen. Các sản phẩm của anh được khách hàng quốc tế ưa chuộng và đánh giá cao. Tuy vậy để có được thành công ngày hôm nay anh cũng đã trải qua không ít thất bại. Anh dùng cụm từ “Ngựa non háu đá” để ví von cho nguyên nhân của 2 lần khởi nghiệp thất bại của mình và theo anh, người trẻ thường bị hạn chế về “cái tôi” lớn và chưa biết cách quản trị cảm xúc tốt.

Đỗ Chí Công: "thất bại không đáng sợ, quan trọng là tâm thế bạn đối diện với thất bại ấy như thế nào"

Đỗ Chí Công: “thất bại không đáng sợ, quan trọng là tâm thế bạn đối diện với thất bại ấy như thế nào”

Anh Chí Công cho rằng một khi đã khởi nghiệp thì bạn phải gánh trên vai trách nhiệm lớn không chỉ cho bản thân mà còn cho nhiều người khác. Mỗi suy nghĩ, quyết định, hành động đều phải cân nhắc thật kỹ, tuy vậy nếu biết biến trách nhiệm thành động lực, thành hành động thực tiễn thì bạn sẽ vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn mỗi khi đối mặt với thất bại. Xuất phát điểm là một kỹ sư nghiên cứu nên anh Chí Công hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc xây dựng thói quen, văn hóa đọc và ứng dụng kiến thức từ sách vào thực tế. May mắn của anh trong cuộc sống chính là được nhiều người truyền cho anh cảm hứng, thậm chí áp lực để đọc sách.

Phan Đỗ Trí Dũng: Nắm bắt và dám chấp nhận “Rủi ro thông minh”

Bằng bề dày kinh nghiệm qua nhiều công ty, nhiều vị trí công việc khác nhau cho tới khởi nghiệp với doanh nghiệp riêng, anh Phan Đỗ Trí Dũng (Đồng sáng lập và điều hành Big Cat Entertainment, founder của kênh youtube đình đám Ghiền Mì Gõ) đã chia sẻ những phương pháp tìm ra năng lực lõi của bản thân bằng cách thử thách mình ở nhiều công việc khác nhau. Anh cũng lưu ý các bạn trẻ cần mạnh dạn, chủ động tạo nhóm khởi nghiệp với bạn bè ngay từ bây giờ vì đó chính là phương pháp kết nối và thuyết phục các nguồn lực tiền khởi nghiệp mà nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Apple, Harley-Davidson đã thành công nhờ vào tình bạn từ thời sinh viên của những người sáng lập. Anh đưa ra khái niệm “Rủi ro thông minh” chính là việc hoạch định kế hoạch thực thi chi tiết và cả kế hoạch cho những rủi ro có thể xảy ra thì cho dù có gặp phải thất bại thì bản thân mình cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Phan Đỗ Trí Dũng: "Nên chọn những công việc có nhiều thách thức, gợi cho bạn nhiều câu hỏi, thắc mắc nhất"

Phan Đỗ Trí Dũng: “Nên chọn những công việc có nhiều thách thức, gợi cho bạn nhiều câu hỏi, thắc mắc nhất”

Anh Trí Dũng còn đưa ra lời khuyên là các bạn sinh viên sau khi ra trường cần bỏ ra khoảng 5 năm để đi làm, trải nghiệm để khám phá năng lực lõi của mình và nên chọn những công việc có nhiều thách thức, gợi cho bạn nhiều câu hỏi, thắc mắc nhất. Đối với anh Trí Dũng: “Tốt nghiệp không phải là dừng học tập mà nó chính là sự khởi đầu của một hành trình học tập mới”. Anh Trí Dũng tâm đắc với câu chuyện về con rệp và tinh thần dám thất bại được đề cập trong cuốn sách Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách, và anh cho rằng phương pháp đọc sách hiệu quả chính là học từ chính thất bại của những nhân vật thành công hàng đầu thế giới.

Các sự kiện thuộc Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt diễn ra định kỳ vào thứ Bảy hằng tuần tại các Không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy. Bên cạnh đó, trong tháng 10, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại các trường Đại Học – Cao Đẳng trong cả nước cũng sẽ diễn ra tại trường Đại học KHXH &NV Hà Nội vào ngày 28/10.

Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt là hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và triển khai từ năm 2012 đến nay. Hơn 2 triệu cuốn sách đã được trao tặng đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp và kết nối nhiều nhân vật truyền cảm hứng trong và ngoài nước. Mong muốn lớn nhất của Hành trình là chia sẻ Hệ thức thành công với 5 yếu tố: Khát vọng lớn – Xác định năng lực lõi – Lập kế hoạch thực thi – Kết nối nguồn lực và Dám thách thức thất bại – được đúc kết trong những cuốn sách của Tủ sách nền tảng đổi đời nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được hướng đi và vững bước trên con đường đến với thành công.

Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan uy tín để đưa Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đến các trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước. Các chương trình giao lưu – toạ đàm với các diễn giả và khách mời nổi tiếng nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cũng như định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng đang được diễn ra định kỳ vào các sáng thứ bảy hằng tuần tại các không gian Trung Nguyên Legend và Cà Phê Thứ Bảy ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Thông tin về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt được cập nhật thường xuyên tại website Tủ Sách Nền Tảng Đổi đời và trang fanpage chính thức: facebook.com/tusachnentangdoidoi