Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc: Đánh Thức Ước Mơ Vĩ Đại

07/04/2018
1897

Vào chiều thứ sáu, 06/04 cả hội trường Đại học Mở Tp.HCM đã rộn ràng và tràn đầy hứng khởi bởi bước chân của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “ĐÁNH THỨC ƯỚC MƠ VĨ ĐẠI” đã diễn ra sôi nổi, thú vị. Những chia sẻ chân thành, những câu chuyện ước mơ từ hành trình đến với thành công của các vị khách mời là Á hậu Hoàng Oanh, Tiến sĩ Lê Đặng Trung – Tổng Giám đốc Công ty RTAnalytics, và ca sĩ Ái Phương đã tiếp lửa khát vọng đến với hàng trăm sinh viên của trường.

Á hậu Hoàng Oanh: Đánh thức ước mơ bằng cách thiết lập kế hoạch

Phong cách trẻ trung, năng động á hậu Hoàng Oanh chiếm trọn tình cảm của các bạn sinh viên. Hiểu được những lo lắng của tuổi trẻ, cô trải lòng “Hoàng Oanh cũng từng có những tháng ngày loay hoay không biết phải làm gì, không biết được đâu là khát vọng, là mơ ước của cuộc đời mình. Nhiều lần, Oanh tìm kiếm mình trong những trang sách, mỗi ngày đều dành cho bản thân một khoảng lặng, để tự suy ngẫm, tự hiểu được những đam mê, mơ ước của mình.” Khi xác định được ước mơ trở thành MC, Hoàng Oanh say mê theo đuổi khát vọng của mình. Cô gặp không ít trở ngại trên hành trình chinh phục ước mơ. Trở ngại lớn nhất đến từ gia đình, lo lắng cho cô con gái nhỏ, ba mẹ không muốn cô dấn thân trên con đường nghệ thuật lắm chông gai này. “Hoàng Oanh phải lên kế hoạch, phải chứng tỏ cho gia đình thấy mình đủ bản lĩnh và tài năng để theo đuổi đến cùng ước vọng”. Hoàng Oanh tham gia nhiều cuộc thi, rèn luyện mỗi ngày, với cô ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, và cuối cùng mơ ước đã mỉm cười. Giờ đây, trong mắt công chúng, Hoàng Oanh là một người đẹp đa năng khi vừa là MC xuất sắc và là một diễn viên tài năng, chinh phục hàng triệu trái tim khán giả.

Chia sẻ bí quyết đạt được thành công như hôm nay của mình, Hoàng Oanh tâm tình “Tháng năm rực rỡ là khi ta còn ước mơ, khát vọng. Để ước mơ thức giấc, hãy thiết lập kế hoạch cho chính ước mơ và bắt tay vào hành động. Chắc chắn thành công sẽ đến với những ước mơ vĩ đại”.

TS Lê Đặng Trung: Theo đuổi ước mơ – thành công sẽ đuổi theo bạn

Với phong thái điềm tĩnh cùng những lời khuyên thiết thực Tiến sĩ Lê Đặng Trung đã nhận được sự tin tưởng, mở lòng từ các bạn sinh viên trẻ. Tiến sĩ Đặng Trung chia sẻ câu chuyện theo đuổi mơ ước của mình. Xuất thân từ vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Bình, từ nhỏ đã chứng kiến những giọt mồ hôi đẫm nắng mưa của người nông dân, anh Trung chỉ mong ước làm sao có thể giảm tải công việc, giúp người nông dân đỡ khổ. “Khăn gói ra Hà Nội để theo đuổi kiến thức, rồi rong ruổi các vùng đất của Đan Mạch, châu Phi… bao nhiêu khó khăn cản bước, nhưng chỉ nghĩ đến ước mơ đang ấp ủ trong người, mình lại có động lực để dấn thân”. Cuối cùng thành công cũng mỉm cười với vị tiến sĩ đầy nghị lực khi công ty  RTAnalytics – đứa con tinh thần của anh đạt được những thành công gây tiếng vang trong giới kinh tế.

Bằng kinh nghiệm của một người từng trải qua thách thức thất bại, anh Trung đưa ra lời khuyên “Ước mơ rất hay ngủ quên vì trên hành trình luôn có nhiều chông gai thử thách, hãy luôn nhớ rằng lò xo nén càng chặt thì sức bật càng mạnh. Hãy vượt nỗi lo, lao vào chinh phục và theo đuổi ước mơ, lúc ấy thành công sẽ đuổi theo bạn.”

Ca sĩ Ái Phương: Hãy bùng cháy năng lượng mơ ước

Ca sĩ Ái Phương nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Với các bạn trẻ, cô không chỉ là một ca sĩ thành công, mà gần gũi hơn, cô như một người bạn, một người chị đi trước, bởi Ái Phương cũng từng là sinh viên theo học tại đây.

Câu chuyện ước mơ đến với nghệ thuật của Ái Phương đã chạm vào trái tim các bạn trẻ. “Từ khi còn là cô bé, Ái Phương đã có niềm đam mê với ca hát. Phương tham gia các hoạt động văn nghệ tại trường học để thỏa sở thích và càng ngày ước mơ trở thành càng lớn dậy.” Khi xác định được ước mơ của mình, Ái Phương quyết tâm theo đuổi và chinh phục con đường âm nhạc. Không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng. “Phương tham gia mọi cuộc thi âm nhạc, thất bại nhiều lần, nhưng ước mơ vẫn luôn cháy bỏng. Chỉ có hai bàn tay trắng, để chạm được vào khát vọng của mình, Phương đã làm rất nhiều việc từ MC đến người mẫu, và mỗi công việc Phương đều gặt hái được nhiều kỹ năng mềm để bước gần hơn đến ước mơ.” Ngày hôm nay, Ái Phương đã là một ca sĩ được khán giả yêu thích, thành công của cô đều bắt đầu từ khát vọng, ước mơ.

Phương động viên các bạn trẻ một cách chân tình. “Thời điểm của tuổi trẻ đẹp vô cùng, hãy bùng cháy năng lượng mơ ước. Ước mơ sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các bạn vượt qua khó khăn. Như bản thân Phương, đã đối mặt với không ít gian nan, nhưng đến bây giờ Phương đã quen dần với tất cả thử thách đó, thử thách không hề đi, chỉ là Phương đã biết cách đương đầu với những thách thức thất bại, tất cả đều từ nguồn năng lượng của khát vọng, của ước mơ”.

Những ước mơ thức giấc

Những lời chia sẻ chân tình của các vị khách mời đã chạm đến nỗi băn khoăn trong lòng các bạn sinh viên trẻ tuổi. Những giấc mơ đã thức giấc trong trái tim nhiệt huyết tuổi trẻ. Nhiều bạn sinh viên không ngại ngần bày tỏ mơ ước, khát vọng lâu nay của mình và mong nhận được lời khuyên từ những người đi trước.

Trong đó, phải kể đến khát vọng của một bạn sinh viên khoa luật, bạn trải lòng về đam mê ca hát nhưng lại thiếu tự tin về ngoại hình. Hay một bạn nữ khoa Quản trị kinh doanh bày tỏ nỗi băn khoăn về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, em mong ước sẽ xây dựng được một hệ thống kinh doanh có thể bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng. Những khát vọng bắt nguồn từ yêu thương đã nhận được sự ủng hộ của  các vị khách mời với một lời khẳng định “ước mơ nào cũng khả thi nếu em quyết tâm theo đuổi”.

“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 04/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.      Ngày 20/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật

2.      Ngày 21/04/2018 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh

3.      Ngày 27/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

4.      Ngày 28/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai