Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : Kết Nối Nguồn Lực – Chìa Khóa Thành Công

26/05/2018
2006

Vào chiều ngày 26/05 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Đại học Văn Hiến. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Kết Nối Nguồn Lực – Chìa Khóa Thành Công” đã lan tỏa hệ thức thành công đến hàng trăm sinh viên với sự chia của Hoa khôi Lan Khuê, ca sĩ Mlee, cùng anh Lương Việt Quốc – CEO Real Time Robotics.

Lịch sử nhân loại ghi nhận sự xuất hiện và lớn mạnh của nhiều đế chế. Vậy, mật mã sức mạnh của các đế chế ấy là gì? Những người thủ lĩnh vĩ đại giống bạn ở điểm nào? Và quan trọng khác bạn ra sao? Đây là vấn đề được Tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Quỹ Hỗ Trợ Thanh Niên Sáng Tạo Khởi Nghiệp Việt Nam đặt ra tại phần mở đầu chia sẻ về mật mã thành công của các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận định đoạt trước, mà sức mạnh đó đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó mà Thành Cát Tư Hãn với đế chế Mông Cổ hùng mạnh, Julius Caesar với Đế chế La Mã thịnh vượng… đều đầu bắt từ một bộ lạc, lãnh thổ nhỏ bé, nghèo nàn vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh, thống trị cả một vùng đất rộng lớn trên thế giới.

Hoa khôi Lan Khuê: Hãy luôn nỗ lực vì khát vọng

Với mong muốn được chia sẻ và được lắng nghe, Hoa khôi Lan Khuê đã tâm sự chân tình câu chuyện cuộc đời mình với các bạn sinh viên. Lan Khuê sinh ra trong gia đình nho giáo, ông của cô là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh – Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm, thế nên con đường đến với nghệ thuật của cô vấp sự phản đối của gia đình ngay từ những bước đầu. Không có kinh nghiệm, không có sự ủng hộ. Cô nhận được ánh mắt chê bai từ đồng nghiệp. Đã đôi lần Lan Khuê muốn dừng chân. Nhưng nghệ thuật là khát vọng, là đam mê đang thắp lửa sau bao năm cô tìm kiếm hướng đi cuộc đời. Lan Khuê quyết tâm rèn luyện mỗi ngày, và tạo ra cú bứt phá ngoạn mục với danh hiệu Hoa khôi Áo dài năm 2014.

Lan Khuê chia sẻ bí quyết thành công của mình “Để đạt được thành quả, ngoài sự nỗ lực tuyệt đối của bản thân, cần có sức mạnh của cả tập thể, không có sự thành công nào đến từ một cá nhân riêng lẻ, một bộ móng vững chắc không thể thiếu một ốc vít cơ bản. Hãy cư xử thiện chí, chân thành, bạn sẽ nhận được lòng tin của mọi người.”

CEO Lương Việt Quốc: Đủ kiên trì và khát vọng, thành công sẽ đến

Sinh ra bên dòng kênh Nhiêu Lộc, tuổi thơ anh Lương Việt Quốc gắn với dòng nước đen ngòm, một thời bàn chân tứa máu vì lội kênh nhặt ve chai kiếm sống. Những khó khăn bủa vây tứ phía, không ngăn được khát khao vươn lên với tri thức của anh. Không đủ điều kiện theo học hệ chính quy, anh tìm đến với đại học tại chức. Miệt mài với con chữ hơn 10h mỗi ngày. Cuối cùng thành công đã mỉm cười khi có đến 8 trường Đại học danh tiếng ở Mỹ đề nghị cấp học bổng tiến sĩ cho anh, anh cũng là người đầu tiên tại Việt Nam nhận được giấy phép mở nhà máy sản xuất drone.

Anh chia sẻ: “Xuất phát điểm của bạn không quan trọng, quan trọng là đường dài bạn phải đủ kiên trì, đủ khát vọng và tích lũy tri thức. Hãy đọc sách, đọc như đang đối thoại với tác giả, bạn sẽ được nạp thêm nguồn năng lượng quý báu của cuộc sống.”

Ca sĩ Mlee: Thành công mỉm cười khi kết nối nguồn lực đủ lớn

Với phong cách cá tính, giọng hát đặc biệt và vẻ ngoài rạng rỡ, Mlee được khán giả yêu quý ví cô như bông hồng lai. Nhưng để có được sự ủng hộ của người hâm mộ, Mlee đã trải qua chặng đường dài nhiều giông bão. Từng bị thầy của mình đánh giá không đủ tố chất để trở thành ca sĩ. Mlee phải loay hoay tìm cho mình một lối đi riêng, một bản sắc riêng, cô tìm mọi cách để sống với âm nhạc. Cuối cùng, sau nhiều cố gắng, cô cũng đã thành công với dòng nhạc rap-hiphop và pop-dance, để lại dấu ấn riêng trong lòng công chúng.

Bật mí bí quyết thành công, Mlee chân thành: “Muốn thành công, bạn phải là người sống có đức, đặt mình vào hoàn cảnh người khác và thuyết phục mọi người bằng tình yêu thương. Mlee may mắn vì được làm việc với một ekip tài năng và chung chí hướng, khi kết nối nguồn lực đủ lớn bạn sẽ đi được xa hơn”.


“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.
Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.
Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:
1. Ngày 15/06/2018 – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
2. Ngày 16/06/2018 – Đại học Hoa Sen
Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai