Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc: Khát Vọng Dẫn Lối Thành Công

03/04/2018
2368

Vào chiều ngày 30/03 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Đai học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Khát vọng dẫn lối thành công” đã lan tỏa hệ thức thành công đến sinh viên một cách chân thực, sinh động nhất với sự chia sẻ nhiệt tình và chân thành của Á hậu Thúy Vân, ca sĩ Thảo Trang, cùng nhà báo Vũ Kim Hạnh.

Nhà báo Vũ Kim Hạnh: Hãy dám đối mặt và vượt qua thất bại

Từ đầu chương trình, nhà báo Vũ Kim Hạnh đã dành sự chủ động cho các bạn sinh viên bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề khởi nghiệp. Đã có nhiều luồng ý kiến đưa ra, nhiều nỗi e dè, lo lắng. Nắm bắt tâm lý các bạn trẻ, bà đã chia sẻ những câu chuyện thực tế của các nhà khởi nghiệp trong và ngoài nước. Theo bà, “đặc điểm của người Việt Nam là ít khi nào dám nhìn nhận thất bại, càng không muốn người khác đào sâu về thất bại của mình” đó là điều đáng tiếc, bởi thất bại là người thầy lớn nhất để dạy bạn hoàn thiện hơn mỗi ngày. Bà dẫn chứng về người Israel, ở đất nước này, nhà tuyển dụng coi trọng những CV chứa nhiều lần thất bại, thất bại càng nhiều con người càng hoàn thiện.

Chia sẻ về thói quen đọc sách, bà cho biết “hãy luôn đọc sách bằng tâm thế của người học hỏi, đọc sách để hoàn thiện hơn mỗi ngày” bà chia sẻ phương pháp đọc sách đối chiếu, đối chiếu và ứng dụng những điều đã đọc trong sách với cuộc sống xung quanh, sẽ giúp bạn ghi nhớ và nâng cao kiến thức.

Á hậu Thúy Vân: Vĩ đại là vượt qua thành công

Thúy Vân không chỉ là người đẹp đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế mà công chúng còn biết đến cô như một nghệ sĩ đa tài. Thúy Vân chia sẻ, để đạt được những thành công hiện tại là cả một chặng đường dài cố gắng không ngừng nghỉ. “Không có thành công nào dễ dàng cả, Vân đã trải qua nhiều lần thất bại, trước khi đạt danh hiệu Á khôi 1 Cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam Vân đã thất bại đến… 8 lần”. Chỉ có khát vọng mới giúp Thúy Vân giữ vững niềm tin để kiên trì với con đường mình chọn, rồi một ngày cô đã chạm được thành công của mình.

Đồng cảm với nỗi lo lắng của các bạn sinh viên, Thúy Vân chia sẻ “Bắt tay vào khởi nghiệp, có rất nhiều nỗi sợ, lớn nhất vẫn là sợ thất bại. Nhưng các bạn hãy cứ dấn thân, sau mỗi lần thất bại, sẽ là một bài học quý bạn tích lũy cho thành công ngày mai”. Theo cô “vượt qua thất bại đã khó, nhưng vượt qua thành công càng khó khăn hơn” nhiều bạn trẻ chỉ vừa đạt chút thành tựu ban đầu đã vội mãn nguyện.“Các bạn phải luôn nuôi dưỡng khát vọng, luôn đặt ra mục tiêu cao hơn cho mình, thành công vĩ đại chính là phải vượt qua thành công của hôm nay!

Ca sĩ Thảo Trang: Khát vọng là nguồn vốn của tuổi trẻ

Thảo Trang là một điểm nhấn khá đặc biệt trong làng âm nhạc Việt Nam. Cô được biết đến với phong cách mạnh mẽ, táo bạo và giọng ca đầy nội lực. Xuất hiện tại buổi tọa đàm, Thảo Trang mang lại sự gần gũi, thân thiện. Cô thu hút sinh viên bởi câu chuyện khởi nghiệp đầy gian khó của mình.

Thảo Trang không ngần ngại chia sẻ “Năm Trang được 15 tuổi thì gia đình xảy ra khủng hoảng, Trang phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền mưu sinh. Sau này, để thực hiện ước mơ đến trường, Trang phải vừa làm vừa học bổ túc”. Những ngày tháng gian khổ ấy không những không vùi được đam mê ca hát của cô, ngược lại còn rèn luyện cho cô một tinh thần chiến binh luôn vượt qua thử thách. “Với làn bánh mật, ngoại hình “xấu lạ”, Trang không dám nghĩ ước mơ ca hát sẽ thành hiện thực. Nhưng khát vọng gắn với từng nốt nhạc vẫn cứ luôn cháy bỏng trong mình.” Trang tham gia mọi cuộc thi âm nhạc, trải qua nhiều lần thất bại. Cứ vậy, sau mỗi cuộc thi Thảo Trang lại hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cuối cùng, thành công đã mỉm cười với cô gái bé nhỏ, đầy nghị lực, cái tên Thảo Trang đã để lại dấu ấn riêng trong lòng công chúng yêu nhạc.

Đã có nhiều bạn sinh viên lo lắng về vấn đề khởi nghiệp trong tương lai. Thảo Trang chia sẻ chân thành. “Nguồn vốn lớn nhất của tuổi trẻ chính là khát vọng. Khát vọng sẽ dẫn dắt bạn vượt mọi thử thách, đến với thành công”.

Những băn khoăn tuổi trẻ

Buổi tọa đàm “Khát vọng dẫn lối thành công” không chỉ có sự tham gia của sinh viên Đại học Quốc tế mà còn thu hút sự quan tâm của các sinh viên các trường lân cận như Đại học Bách Khoa hay Đại học Nông Lâm. Nhiều sinh viên đã không ngần ngại chia sẻ nỗi băn khoăn tuổi trẻ. Các bạn không biết thời điểm khởi nghiệp tốt nhất là khi nào. Làm sao để thu hút vốn đầu tư? Nên rèn luyện kỹ năng nào để bắt đầu công việc? Đặc biệt, có sinh viên chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp từ khi học năm thứ 2 đại học, bạn gặp nhiều thất bại, trải qua nhiều lĩnh vực từ giáo dục đến sinh học rồi đến công nghệ thông tin. Và bạn vẫn đang loay hoay trên chặng đường lập nghiệp.

Nắm bắt những nỗi lo này, các vị khách mời đã đưa ra những lời khuyên chân thành cho từng thắc mắc, nhà báo Vũ Kim Hạnh không ngần ngại trao thông tin liên hệ, sẵn sàng tư vấn các bạn bất cứ lúc nào, hay á hậu Thúy Vân đã đưa ra lời hứa giúp sinh viên kết nối với các nhà đầu tư. Và Hệ thức thành công: Khát vọng lớn – Xác định năng lực lõi – Lập kế hoạch thực thi – Kết nối nguồn lực – Dám thách thức thất bại đã được truyền đến các bạn sinh viên một cách chân thực, sinh động nhất.

Bên cạnh Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại  học – Cao đẳng, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang. Trong tháng 04/2018 Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ đến với các trường:

  1. Ngày 06/04/2018 – Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Ngày 20/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật
  3. Ngày 21/04/2018 – Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh
  4. Ngày 27/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
  5. Ngày 28/04/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh