Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : Khát vọng lớn – Thành công lớn

30/05/2018
1961

Vào ngày 30/05 vừa qua, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thu hút hơn 600 sinh viên tham dự. Buổi tọa đàm có chủ đề “Khát vọng lớn – Thành công lớn” với sự tham gia của Hoa Hậu Phạm Hương, anh Nguyễn Khôi – CEO Wefit và ca sĩ Ái Phương. Tại buổi giao lưu lần này, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện thực tế để qua giúp sinh viên nhìn nhận tầm quan trọng của đam mê, khát vọng tạo nên thành công của mỗi người.

Lịch sử nhân loại ghi nhận sự xuất hiện và lớn mạnh của nhiều đế chế. Vậy, mật mã sức mạnh của các đế chế vĩ đại ấy là gì? Đây là vấn đề được tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Quỹ hỗ trợ thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp Việt Nam đặt ra tại phần mở đầu chia sẻ về mật mã thành công của các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó mà Thành Cát Tư Hãn với đế chế Mông Cổ hùng mạnh, Julius Caesar với đế chế La Mã thịnh vượng,…vv đều bắt từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó minh chứng sức mạnh của một dân tộc được tạo ra bởi Ước Mơ, Khát Vọng cháy bỏng của cả dân tộc.

Hoa Hậu Phạm Hương: Khát vọng sẽ dẫn dắt bạn vượt mọi thử thách, đến với thành công

Xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, tươi tắn và đầy duyên dáng, Hoa hậu Phạm Hương nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các bạn sinh viên. Bằng những chia sẻ rất thật, Phạm Hương đã kể lại hành trình thành công không trải hoa hồng của mình. Từng thất bại rất nhiều lần trong các cuộc thi sắc đẹp, từng bị hoài nghi về khả năng của bản thân nhưng chính khát khao thành công giúp Hương không ngừng nỗ lực. Có thể nói, Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 là cột mốc đánh dấu sự thành công của Phạm Hương sau thời gian dài kiên trì theo đuổi ước mơ.

Phạm Hương chia sẻ, “Hương đã đi một chặng đường dài, đã rèn luyện cố gắng hết sức để có được vẻ đẹp trọn vẹn từ ngoại hình cho đến tâm hồn.” Bản thân Hương là là câu chuyện đầy cảm hứng cho sự nỗ lực và mạnh mẽ nhất trên con đường chinh phục ước mơ. Phương Hương nhắn nhủ với các bạn sinh viên, “mỗi chặng đường đi có những cơ hội thì cũng sẽ có những khó khăn nhưng cứ hãy kiên trì với đam mê, luôn tích cực trong chính suy nghĩ và cuộc sống thì không thử thách nào là các bạn không thể vượt qua.”

CEO Nguyễn Khôi: Muốn thành công thì đừng ngại khó khăn

Nguyễn Khôi từng là du học sinh tại Mỹ ngành Kĩ sư máy tính. Thế nhưng, với đam mê anh đã từ bỏ cơ hội phát triển ở trời Tây và trở về nước thực hiện nhiều dự án starup. Hiện nay Khôi đang là CEO của ứng dụng Wefit, được xem như người tiên phong trong việc đưa công nghệ vào lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Mới đây Khôi còn được vinh danh trong Top 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn năm 2018. Với thành tích rất đáng ngưỡng mộ nhưng ít ai biết rằng trước khi thành công với Wefit, Khôi đã va vấp nhiều khó khăn và thất bại.

Khôi chia sẻ “việc thất bại khi đi trên bất kỳ con đường nào là không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi khởi nghiệp thì tỉ lệ thất bại càng cao, thất bại các bạn được phép buồn nhưng điều quan trọng là cần phải đứng dậy thật nhanh sau thất bại và tiếp tục hướng về cái đích mình mong muốn.”

Ca sĩ Ái Phương: Thành công nhờ khát vọng lớn, ý chí kiên cường

Ái Phương nhận được nhiều cảm tình của các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM khi chia sẻ con đường đến với âm nhạc đầy thử thách của mình Từ khi còn là cô bé, Phương đã có đam mê với ca hát. Phương tìm đến rất nhiều các cuộc thi và hầu như đều thất bại nhưng với niềm đam mê ca hát và quyết tâm lớn, Ái Phương đã rèn luyện và nỗ lực không ngừng nghỉ.” Và cứ thế cái tên Ái Phương từng ngày đến gần với công chúng hơn qua những bài hát ngọt ngào sâu lắng và gặt hát cả những thành công trong vai vai trò nhạc sĩ, diễn viên và MC.

Ái Phương tâm niệm, “khi gặp khó khăn đến nỗi muốn từ bỏ mọi thứ, hãy nghĩ về lý do tại sao mình bắt đầu. Con đường đi đến thành công của các bạn sẽ vấp ngã rất nhiều khó khăn, nhưng chính khó khăn đó là hành trang cần thiết để các bạn đi đến đích. Đừng e ngại thất bại hay sợ sệt bất cứ điều gì, hãy cứ làm theo đam mê của bạn. Hãy chuẩn bị thật tốt để khi may mắn đến bạn sẽ đạt được thành công.”

Tại buổi giao lưu, chương trình cũng đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu”. Theo các diễn giả, cuốn sách này đã làm giàu thêm cho cuộc sống của nhiều người trên tất cả các phương diện của cuộc sống, chứ không chỉ về tài chính và vật chất, nó tập trung vào “suy nghĩ giàu” và truyền tải thông điệp: nếu biết cách và rèn luyện suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thành công và giàu có.

Đáng chú ý, chương trình cũng đã tạo ra được không khí giao lưu hết sức sôi nổi giữa sinh viên và các khách mời. Nhiều bạn sinh viên cho biết vẫn còn lúng túng trong việc xác định đam mê để theo đuổi nó. Thế nhưng, bằng kinh nghiệm riêng, 3 diễn giả đã giúp sinh viên nhận ra rằng những người thành công bằng đam mê trước đó họ phải đưa ra những quyết định khó khăn và hy sinh để tìm được công việc “định mệnh” của đời mình.


“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.
Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.
Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:
1. Ngày 15/06/2018 – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
2. Ngày 16/06/2018 – Đại học Hoa Sen
Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai