Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : KHÁT VỌNG LỚN

15/06/2018
2384

Ngày 15/6 vừa qua, Trường đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch rộn ràng bởi bước chân của Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Á hậu Hoàn vũ Lệ Hằng, Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Đăng Khoa  Giảng viên ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – sáng lập KAT Cosmetic Surgery và ca sĩ Chí Thiện đã có buổi giao lưu đầy hữu ích với các bạn trẻ với chủ đề về “Khát vọng lớn”.

Theo đó, các diễn giả đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế cùng những góc nhìn gần gũi giúp các bạn sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nắm bắt được vai trò của khát vọng, đam mê cũng như chuẩn bị tâm thế vững vàng cho hành trình lập nghiệp của bản thân.

Lịch sử nhân loại ghi nhận sự xuất hiện và lớn mạnh của nhiều đế chế. Vậy, mật mã sức mạnh của các đế chế vĩ đại ấy là gì? Đây là vấn đề được tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Quỹ hỗ trợ thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp Việt Nam đặt ra tại phần mở đầu chia sẻ về mật mã thành công của các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó mà Thành Cát Tư Hãn với đế chế Mông Cổ hùng mạnh, Julius Caesar với đế chế La Mã thịnh vượng,…vv đều bắt từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó minh chứng sức mạnh của một dân tộc được tạo ra bởi Ước Mơ, Khát Vọng cháy bỏng của cả dân tộc.

Á hậu Lệ Hằng: Thành công khi sống với đam mê và khát vọng

Lệ Hằng là một trong những người đẹp nhận được nhiều tình cảm yêu mến của công chúng bởi nhan sắc nổi bậc và phong thái chuyên nghiệp. Với khao khát trở thành cô gái xinh đẹp, đạt nhiều thành công, Hằng đã cố gắng rất nhiều từ việc tập luyện đến trau dồi kiến thức cho bản thân cho hành trình chinh phục các giải thưởng.

Hằng chia sẻ câu chuyện thực tế của bản thân, đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp và gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Thế nhưng không muốn dừng lại ở đó, cùng với khát khao chiến thắng, người đẹp một lần nữa thử thách bản thân ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 và đạt danh hiệu Á hậu 2 và chính thức đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2016 tại Philippines. Hành trình đạt được thành công như hiện nay, Lệ Hằng cũng trải qua những khó khăn và thử thách. Vì thế người đẹp muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ phải xây dựng cho mình một khát vọng, một ước mơ. Chỉ cần bạn dám gật đầu và dấn thân, nhất là trong thời công nghiệp hiện đại, sẽ có nhiều cơ hội cho các bạn giành chiến thắng.

BS Trần Đăng Khoa: Hãy kiên định với ước mơ của chính mình

Bác sĩ Trần Đăng Khoa không quá xa lạ với sinh viên trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vì hiện anh đang công tác tại ngôi trường này. Chia sẻ câu chuyện của mình, bác sĩ Khoa kể về hành trình trở thành bác sĩ với những khó khăn mà nếu không ngừng trau dồi kiến thức và không ngừng rèn luyện sẽ không trở thành một bác sĩ giỏi. Mới đây BS. Khoa cùng với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình đã thành lập Viện thẩm mỹ KAT Cosmetic Surgery.

Theo BS Trần Đăng Khoa: “Hành trình theo đuổi đam mê là một hành trình dài, đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức để đương đầu. Có đam mê thì phải chấp nhận trả giá bằng sức lực, tiền bạc, thời gian, tâm huyết. Vì vậy, khi khởi nghiệp trong bất cứ ngành nghề nào, bạn đều phải xuất phát từ cái tâm để cố gắng mỗi ngày”.

Ca sĩ Chí Thiện: Thành công chỉ đến khi cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân

Nhắc đến Chí Thiện, mọi người nghĩ ngay đến chàng ca sĩ đa tài với nhiều vai trò là ca sĩ, diễn viên, MC. Tại buổi giao lưu, Chí Thiện đã chia sẻ câu chuyện của mình một cách chân tình. Bắt đầu năm 20 tuổi với đam mê ca hát và khát khao nổi tiếng, Thiện dần dành được những thành công nhất định. Thế mà, Chí Thiện không muốn dừng lại, anh tiếp tục học hỏi, muốn phá bỏ những giới hạn của bản thân và thách thức chính mình. Thiện quyết định dừng lại 2 năm để luyện tập và hoàn thiện bản thân với mong muốn được công chúng đón nhận như là một ca sĩ và diễn viên thực lực.

Với Thiện, cơ hội không đợi chờ một ai, cơ hội không đợi bạn phát triển, vậy nên hãy không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng và thử thách thách bản thân cùng sự kiên định với đam mê, chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được thành công của riêng mình.

Tại buổi giao lưu, chương trình cũng đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu”. Theo các diễn giả, cuốn sách này đã làm giàu thêm cho cuộc sống của nhiều người trên tất cả các phương diện của cuộc sống, chứ không chỉ về tài chính và vật chất, nó tập trung vào “suy nghĩ giàu” và truyền tải thông điệp: nếu biết cách và rèn luyện suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thành công và giàu có.

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên tàn quốc.

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai