Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc: KHÁT VỌNG TUỔI TRẺ

11/05/2018
1680

Vào tối ngày 11/05 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Khát Vọng Tuổi Trẻ” đã lan tỏa hệ thức thành công đến hàng trăm sinh viên với sự chia sẻ của Á hậu Thanh Tú, Ca sĩ Minh Chuyên và TS Giáp Văn Dương – Nhà sáng lập nền tảng giáo dục trực tuyến GiapSchool.

Á hậu Thanh Tú: Rèn luyện mỗi ngày để chạm tay vào khát vọng

Đăng quang ngôi vị á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016, Thanh Tú chọn cho mình một lối đi riêng, nhiều thử thách hơn, đó chính là hoàn thành khát vọng làm việc trong Bộ Ngoại giao. Cô chia sẻ, khi còn là sinh viên Thanh Tú mang trong mình khát khao trở thành phát ngôn viên, đại diện cho đất nước cất lên tiếng nói với bạn bè quốc tế. Để vươn đến khát vọng, Thanh Tú đã không ngừng nổ lực, trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm và từng bước hành động để trở thành một con người xuất sắc. Hiện tại Thanh Tú là một MC tài năng, tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng, xã hội và nói lưu loát 3 ngôn ngữ Anh, Pháp, Nhật. Đó là những thành công ban đầu chuẩn bị cho một ước mơ vĩ đại. Thanh Tú chia sẻ: “Để thành công, khát vọng là điều kiện cần, nhưng chưa đủ, bạn phải hành động, rèn luyện mỗi ngày mới mong chạm tay vào khát vọng ấy”.

Một trong những người bạn đồng hành trên bước đường chinh phục khát vọng của Thanh Tú chính là sách. Tính đến bây giờ, Thanh Tú đã đọc hơn 1000 cuốn sách, và cô vẫn tiếp tục rèn luyện mỗi ngày bên những cuốn sách. Đặc biệt, một trong những cuốn sách gối đầu giường của cô là cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu, Thanh Tú vẫn thường vận dụng 13 quy tắc trong sách vào cuộc sống của mình.

TS Giáp Văn Dương: Khát vọng nâng tầm giáo dục Việt Nam

Anh Giáp Văn Dương lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Vienna, có hơn 10 năm làm việc và nghiên cứu tại nhiều trường đại học danh tiếng ở Áo, Anh và Singapore. Khi còn làm việc tại Đại học Quốc gia Singapore, anh nhận thấy sự chênh lệch quá lớn về năng suất lao động giữa Việt Nam và các quốc gia phát triển, mà nguyên nhân đầu tiên từ giáo dục. Từ đó tiến sĩ nuôi khát vọng có thể làm điều gì đó góp phần nâng tầm giáo dục nước nhà. Anh quyết định về nước, thành lập trang giáo dục trực tuyến Giapschool. Đây là hình thức giáo dục mới ở Việt Nam, anh gặp không ít trở ngại, từ nguồn tài chính đến việc kêu gọi các chuyên gia và quan trọng nhất là thu hút học viên. Nhờ sự kiên trì, đến nay đã 5 năm Giapschool của anh thành lập và trụ vững giữa nhiều thử thách.

Chia sẻ về thói quen đọc sách, tiến sĩ cho biết anh ấn tượng nhất với cuốn sách Khuyến Học. Anh nhận định xã hội Việt Nam hiện nay có nhiều điểm tương đồng với xã hội Nhật Bản thời xuất bản cuốn Khuyến Học. Anh cho rằng: “Nếu bạn muốn thành người thì hãy đọc sách, muốn thành chuyên gia thì đọc tạp chí chuyên đề, còn không muốn trở thành ai cả thì hãy lướt facebook, đọc báo mạng”.

Ca sĩ Minh Chuyên: Khát vọng là chìa khóa thành công

Sở hữu giọng hát làm mê đắm lòng người, ca sĩ Minh Chuyên là một dấu ấn trong lòng nhạc Việt. Nhưng để có được thành công như bây giờ, cô đã trải qua không ít khó khăn, mà đầu tiên chính là sự phản đối của gia đình. Những ngày bé, Minh Chuyên đã có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, ngoài giờ học, cô tham gia mọi hoạt động văn nghệ. Ngày đó, định kiến xã hội còn nặng nề với tư tưởng “xướng ca vô loài”, gia đình đã ngăn cản cô tuyệt đối. Những lời la mắng, những đòn roi. Vẫn không ngăn nổi khát vọng đi theo nghiệp ca hát. Cuối cùng khát vọng của Minh Chuyên đã nở hoa khi cô giành giải quán quân cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn. Giờ đây, Minh Chuyên không chỉ nhận được sự ủng hộ của gia đình mà còn của đông đảo khán giả yêu nhạc.

Minh Chuyên chia sẻ: “Nuôi dưỡng khát vọng và niềm đam mê chính là bạn đang đặt viên gạch đầu tiên cho sự thành công sau này. Tuổi trẻ không có khát vọng là tuổi trẻ hoài phí!”

Tuổi trẻ và khát vọng

Đã có nhiều bạn trẻ bày tỏ nỗi lo lắng về con đường phía trước, thậm chí có bạn còn chưa xác định được khát vọng cuộc đời mình. Hiểu sự loay hoay các bạn đang gặp phải, các khách mời đã đưa ra lời khuyên từ trải nghiệm bản thân, theo đó, khát vọng là điều bạn khao khát, mong muốn đạt được từ trái tim, bạn sẽ luôn cố gắng mỗi ngày vì khát vọng đấy.

“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.      Ngày 18/05/2018 – ĐạI HỌC TỰ NHIÊN – TP.HCM

2.      Ngày 24/05/2018 – ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI

3.      Ngày 25/05/2018 – ĐẠI HỌC VĂN HÓA – TP.HCM

4.      Ngày 26/05/2018 – ĐẠI HỌC VĂN HIẾN – TP.HCM

5.      Ngày 30/05/2018 – ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM

6.      Ngày 31/05/2018 – ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai