Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc: Khơi dậy khát vọng trẻ

08/11/2017
1602

Vào chiều ngày 04/11/2107, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường THPT Cao Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà báo Hoàng Anh Sướng và nhà báo Lưu Trọng Văn nhằm khơi dậy cho các em học sinh ước mơ, hoài bão quyết tâm phải học tập, rèn luyện để trở thành người có đủ năng lực lập thân, lập nghiệp.


Ban Giám Hiệu cùng hàng trăm bạn học sinh trường THPT Cao Phong (Nam Định) tham gia chương trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc vào chiều ngày 04/11/2017.

Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã có những chia sẻ về khát vọng khởi nghiệp của bản thân anh. Anh nhấn mạnh rằng mỗi cá nhân cần phải có khát vọng cùng ý chí mới có thể thành công. Nhà báo Hoàng Anh Sướng cũng kể lại con đường trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực trà và được chọn làm đại diện cho các danh trà Việt Nam trình bày về văn hóa trà Việt Nam cho Vua và hoàng hậu Nhật Bản khi họ tới thăm Việt Nam.

Chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ Việt Nam, Nhà thơ Trần Đăng Khoa tin rằng luôn có những cánh cửa mở cho tất cả mọi người trên con đường khởi nghiệp. Để có thể cho ra đời những bài thơ khiến cho ông được ca tụng là “thần đồng văn thơ” chính là nhờ ông luôn say mê đọc sách, quan sát, tìm hiểu và không ngừng sáng tạo. Nhà báo Lưu Trọng Văn dẫn dắt những giá trị tư tưởng của cuốn sách Khuyến học: “Nếu không có tình yêu thương con người, nhân loại, thiên nhiên, tổ quốc thì việc khởi nghiệp chỉ là việc kiếm ăn tầm thường mà Yukichi lên án trong cuốn Khuyến học. Tình yêu thương chính là động lực cho lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc”.


Các em học sinh trường THPT Cao Phong Nam Định được truyền cảm hứng từ các diễn giả khách mời và cuốn sách Khuyến học (món quà đặc biệt từ Tập đoàn Trung Nguyên trao tặng)

Trong tháng 11 này, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục diễn ra tại Đại học Sư Phạm Tp. HCM, Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Rất mong sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm theo dõi và đồng hành của các bạn.