Tiễn sĩ Phan Quốc Việt: Cứ đam mê và khát vọng rồi mọi thành công sẽ đến

19/04/2018
1847

Vào ngày 18/4 vừa qua, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho Thanh Niên Việt đã đến với Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội trong sự háo hức chào đón của hàng trăm sinh viên. Buổi giao lưu mang chủ đề “Khơi dậy niềm tin khởi nghiệp” đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự chia sẻ đầy tâm huyết của Hoa Hậu Ngọc Hân, Tiến sĩ Phan Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâm Việt Group và ca sĩ Minh Quân.

Hoa Hậu Ngọc Hân: Chính niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm đã mang đến sức mạnh giúp Ngọc Hân bước tới thành công

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam năm 2008, dù có rất nhiều lời ngăn cản và hiểu rõ những khó khăn sẽ vấp phải thế nhưng Ngọc Hân vẫn quyết định khởi nghiệp vì niềm đam mê. Theo Ngọc Hân, nếu khởi nghiệp thành công sẽ tiếp tục có gắng để đạt được thành công hơn nữa, nếu như thất bại sẽ là những bài học cho chính mình, chính niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm đã mang đến sức mạnh để Hân bước tới thành công. Ngọc Hân chia sẻ với các bạn sinh viên, hãy suy nghĩ về tương lai, ước mơ, khát vọng của bạn, chính những điều ấy giúp bạn đủ kiên trì để vượt qua khó khan phía trước.

Trên con đường khởi nghiệp của mình, điều giúp Ngọc Hân không lay chuyển với khát vọng bản thân là những bài học từ sách. “Đắc nhân tâm” – một cuốn sách mà Ngọc Hân đã đọc rất nhiều lần, làm thay đổi bản thân mình rất nhiều, mang đến những bài học để áp dụng trong khởi nghiệp cũng như giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống. Có thể nói đây là cuốn sách quý mà các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thành công nên tìm đọc.

Phan Quốc Việt: Cứ đam mê và khát vọng rồi mọi thành công sẽ đến

Tiến sĩ Phan Quốc Việt được biết đến là một người đã dám từ bỏ công việc ổn định trong ngành dầu khí để theo đuổi một ước mơ – thành lập doanh nghiệp dạy kỹ năng sống. Để thực hiện được khát vọng này, Tiến sĩ Quốc Việt cho rằng điều quan trọng nhất là bản thân phải biết mình đam mê gì và chiến đấu vì đam mê ấy.

Theo thầy Việt, cứ đam mê, cứ cống hiến rồi mọi thành công sẽ đến. Khi ta sống đúng với sứ mệnh, với lẽ sống của mình, thành công, hạnh phúc tự nó sẽ đến. Hãy cứ đam mê rồi sẽ có tất cả. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một ước mơ, khát vọng. Nhưng không phải ai cũng đủ niềm tin để theo đuổi và hiện thực hóa ước mơ. Ý chí và quyết tâm mạnh mẽ giúp con người vượt lên trên hoàn cảnh để đạt được thành công. Đối với người có ý chí mạnh mẽ, khi rơi vào nghịch cảnh ngăn bước tiến, họ sẽ tìm hướng đi mới.

Ca sĩ Minh Quân: Niềm tin sẽ giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống

Khi xác định được ước mơ trở thành ca sĩ, Minh Quân say mê theo đuổi khát vọng của mình. Anh gặp không ít trở ngại trên hành trình chinh phục ước mơ. Trở ngại lớn nhất đến từ gia đình, anh đã phải học tập, nỗ lực rất nhiều để chứng tỏ cho gia đình thấy mình đủ bản lĩnh và tài năng theo đuổi đến cùng ước mơ. Nếu chỉ an phận với sự sắp đặt của gia đình thì đã không có ca sĩ Minh Quân được khán giả yêu mến như ngày nay.

Minh Quân tâm sự, khi có ước mơ, có niềm tin vào bản thân, mọi năng lượng, sự tập trung của các bạn sẽ dành hết cho ý tưởng “khởi nghiệp” đó và giúp các bạn vượt qua thử thách, khó khăn và dần đạt được thành công.” Trong cuộc sống, sự thật là không ai tài giỏi hơn hay thông minh hơn bạn. Nếu có, phần lớn đó là những người biết cách phát triển khả năng của mình nhiều hơn bạn mà thôi. Điều quan trọng để thành công đó chính là niềm tin vào bản thân.

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Cao Đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai