Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : KHƠI DẬY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP

25/05/2018
3339

Vào ngày 25.5 vừa qua, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường đại học Văn hóa TP.HCM. Buổi tọa đàm có chủ đề “Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp” với sự tham gia của Á Hậu Hoàng My, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – CEO Saigon Books.

Lịch sử nhân loại ghi nhận sự xuất hiện và lớn mạnh của nhiều đế chế. Vậy, mật mã sức mạnh của các đế chế vĩ đại ấy là gì? Đây là vấn đề được tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Quỹ hỗ trợ thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp Việt Nam đặt ra tại phần mở đầu chia sẻ về mật mã thành công của các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử.

Sức mạnh của một con người không phải do số phận con người ấy đã được định đoạt trước, mà sức mạnh của một con người đến từ Chí Cả, Chí Dẫn Dắt của họ. Chính bởi Khát Vọng và Trí Tuệ mạnh mẽ đó mà đó mà Thành Cát Tư Hãn với đế chế Mông Cổ hùng mạnh, Julius Caesar với đế chế La Mã thịnh vượng,…vv đều bắt từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó minh chứng sức mạnh của một dân tộc được tạo ra bởi Ước Mơ, Khát Vọng cháy bỏng của cả dân tộc.

Xuyên suốt chương trình, các diễn giả cũng đã truyền tới sinh viên thông điệp khởi nghiệp là khởi đầu một sự nghiệp cho bản thân và nó mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình, xã hội. Với kinh nghiệm của mình, các diễn giả cũng chia sẻ phương pháp để thành công là phải tạo dựng khát vọng lớn, xác định năng lực lõi, lập kế hoạch thưc thi, kết nối và thuyết phục các nguồn lực, dám thách thức thất bại.

Á hậu Hoàng My: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu khởi nghiệp

Vũ Hoàng My đạt danh hiệu Á hậu Hoa hậu Việt Nam năm 2010. Là một người đẹp gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng tri thức, bản lĩnh và những dự án cộng đồng khắp thế giới mà cô tham gia. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, My bỏ lại nhiều cơ hội phát triển trong showbiz để sang Mỹ học làm đạo diễn – niềm đam mê lớn của cô. Sau khi kết thúc việc học, Hoàng My đến Israel để sinh sống và làm phim. Với Hoàng My, đây là một đất nước đặc biệt mà cô cần phải khám phá.

Hoàng My chia sẻ “My đã không dễ dàng để tìm ra giấc mơ của mình là trở thành một nhà làm phim và My đã đánh đổi nhiều thứ để theo đuổi nó. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại con đường khởi nghiệp của bản thân. Nếu bạn cảm thấy không hạnh phúc với ngày hôm qua, hãy thử điều gì đó khác vào ngày hôm nay. Đừng trì trệ, hãy làm tốt nhất có thể. Nếu có ước mơ, các bạn đừng ngần ngại mà hãy theo đuổi nó, rồi một ngày thành công sẽ đến với bạn”.

CEO Nguyễn Tuấn Quỳnh: Chọn người cùng chí hướng để khởi nghiệp thành công

Từng đảm nhiệm cùng lúc nhiều cương vị cấp cao ở các công ty lớn, nhưng ông Nguyễn Tuấn Quỳnh bất ngờ chuyển hướng sang khởi nghiệp một lĩnh vực đầy thách thức là kinh doanh sách. Quyết định từ bỏ một chỗ đứng tốt trong ngành có doanh số lớn, lợi nhuận cao để chọn thị trường nhỏ và khó… khiến nhiều người e ngại. Thế nhưng, ông vẫn quyết tâm khởi nghiệp ở tuổi 44 với quan điểm được làm sản phẩm mình yêu thích, có ý nghĩa, giá trị về xã hội thì không bao giờ phải hối hận.

Chúng ta rất dễ có những ước mơ. Mơ thì luôn dễ nhưng để thực hiện giấc mơ thì không dễ chút nào. Để đạt được ước mơ, chúng ta phải nỗ lực làm việc rất nhiều. Nói về khởi nghiệp ông tiếp tục chia sẻ: “Khi khởi nghiệp, hãy chọn cho mình một người cùng chí hướng. Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa thì hãy đi với nhiều người. Hãy chọn cho mình những cộng sự vừa có thể kết hợp tốt được với nhau vừa bổ khuyết cho nhau để giúp việc khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, hãy tìm cho mình người thầy giúp bạn hoàn thiện bản thân để định hướng sự nghiệp”.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm: Thành công nhờ kiên định với niềm đam mê và không ngừng nỗ lực

Võ Hạ Trâm được đông đảo người hâm mộ biết đến khi cô bước ra từ cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình năm 2007 với giải thưởng cao nhất. Trâm chọn cho mình dòng nhạc chính thống và đi lên bằng chính thực lực của mình. Dù biết rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng chính động lực thành công trong sự nghiệp đã giúp Trâm luôn kiên định, không lung lay lập trường để tiếp tục thực hiện hoài bão của mình.

Võ Hạ Trâm chia sẻ: “Không có thành công nào mà không đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt. Một khi đã quyết tâm làm đến cùng thì không gì là không thể vượt qua. Vậy nên đừng bao giờ sợ khó khăn, sợ thử thách, bởi sợ là bạn đã thất bại với chính mình, hãy đương đầu và vượt qua nó. Hãy tiếp tục kiên trì với đam mê và cố gắng trau dồi kiến thức cần thiết thì đạt những thành công lớn lao hơn không phải là việc quá khó khăn”.

Tại buổi giao lưu, chương trình cũng đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” nói về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

Á hậu Hoàng My nhìn nhận câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel trong “Quốc gia Khởi nghiệp” là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp. Quyển sách này đã trả lời cho những ai thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Đây cũng chính là lý do mà Hoàng My chọn Israel để khám phá và chinh phục đam mê của mình.

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05-06/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 30.5.2018 – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
  2. Ngày 31.5.2018 – Trường Đại học Thành Đô
  3. Ngày 15.6.2018 – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  4. Ngày 16.6.2018 – Trường Đại học Hoa Sen

 

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai