Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : RÈN LUYỆN Ý CHÍ ĐỂ THÀNH CÔNG

12/05/2018
2988

Vào ngày 12/05 vừa qua, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt năm 2018 đã đến với sinh viên Trường Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM trong sự háo hức chào đón của gần 500 sinh viên. Buổi giao lưu mang chủ đề “Rèn luyện ý chí để thành công” đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi với sự chia sẻ chân tình và đầy tâm huyết của Hoa Hậu Đàm Lưu Ly, ông Nguyễn Thái Nguyên – Quản lý giải pháp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương,  Tập đoàn Ciena của Mỹ.

Mở đầu chương trình, anh Trần Hữu Đức – Giám đốc đào tạo Qũy Sáng tạo Khởi nghiệp Việt Nam đã có phần chia sẻ về Mật mã Thành công của các Đế chế hùng mạnh nhất thế giới. Câu hỏi được anh Trần Hữu Đức đặt ra cho cả hội trường là “Tại sao nước khác làm được mà ta không làm được?”. Chính từ câu chuyện thành công của các Đế chế La Mã, Mông Cổ, Ottoman – Các Đế chế đều bắt đầu từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn nhưng bằng ý chí và khát khao chinh phục của người lãnh đạo lan tỏa đến cả một dân tộc đã vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó chứng minh được rằng, muốn thành công, hay bất kỳ ai muốn thành công đều bắt đầu bằng những cá nhân có khát vọng lớn, có ước mơ lớn, niềm tin mãnh liệt và ý chí kiên cường.

Hoa Hậu Đàm Lưu Ly: Ý chí là giá trị cốt lõi để đi đến thành công

Hoa hậu Đàm Lưu Ly thu hút sự chú ý khi xuất hiện duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Trước khi trở thành Hoa hậu Áo dài 1995, ít ai biết rằng chị lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Chính điều này đã nung nấu khát vọng vươn lên để thoát nghèo của chị. Không ngừng nỗ lực vừa học vừa làm để có được tấm bằng đại học. Chị quan niệm để làm được từ những điều nhỏ nhặt cho đến những gì lớn lao, chúng ta đều phải học. Có tri thức là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định cuộc đời, số phận và thành công của mỗi người.

Hoa hậu Lưu Ly cũng chia sẻ: Ý chí là giá trị cốt lõi để tôi đi đến thành công như hiện tại. Chỉ cần có ý chí, mình sẽ làm được tất cả mà không ngại khó khăn hay thất bại. Chúng ta mỗi ngày, mỗi giờ phải nỗ lực rèn luyện không ngừng để xây dựng ý chí. Chìa khóa đi đến thành công không dành cho kẻ lười biến. Bản thân phải có niềm tin, ước mơ và hoài bão và làm hết sức với khả năng của mình.

Nguyễn Thái Nguyên: Ý chí tạo nên sự khác biệt của mỗi người

Anh Nguyễn Thái Nguyên là một chuyên gia công nghệ mạng quốc tế. Đến với chương trình anh cũng chia sẻ đầy tâm huyết, hầu hết những người thành công nổi tiếng đều đã từng phải đối mặt với những chướng ngại vật trước khi trở thành người chiến thắng. Khi đối diện với sự thất bại, bạn chỉ có hai lựa chọn, một là ngụy biện hoặc là đứng dậy đi tiếp và trở nên thành công hơn. Hãy xem thất bại chỉ là thử thách và mỗi người cần phải có ý chí kiên cường và khát khao vươn lên để thành công.

 

Anh nhắn nhủ với các bạn sinh viên: Những người thành công đều xuất phát từ những người bình thường. Để đạt được thành công, các bạn cần phải có khát vọng, khát vọng mang giá trị lớn hơn cho bản thân, cho xã hội. Hãy luôn luôn nỗ lực, cố gắng tìm cơ hội để tạo ra sự khác biệt của mình. Chính đam mê, khát vọng là động lực thôi thúc để chúng ta vươn xa hơn, đừng bao giờ cảm thấy hài lòng, mỗi ngày hãy tìm cho mình một yếu tố để rèn luyện và xuất sắc hơn.

Vy Oanh: Thành công nhờ liên tục rèn luyện ý chí

Ca sĩ Vy Oanh được trời phú vẻ đẹp dịu dàng, đầy nữ tính và giọng hát ngọt ngào. Xuất hiện với nụ cười tươi tắn rạng rỡ giúp chị dành được vô số tình cảm từ các bạn sinh viên. Nhìn bây giờ không ai có thể tưởng tượng rằng chị đã từng phải sống trong cảnh nghèo khó từ bé. Cô cũng không ngần ngại làm thêm nhiều công việc để có thể trang trải việc học hành, kiếm sống và theo đuổi đam mê ca hát. Chính nghịch cảnh khó khăn đã là động lực giúp Vy Oanh luôn nỗ lực hết mình và tạo cho mình một tinh thần lạc quan để vượt qua bất kỳ khó khăn nào.

Chị quan niệm Người ta làm được mình, tại sao mình không làm được?” Chính ý chí không chịu khuất phục số phận đã giúp cô có được thành công như hiện tại. Vì vậy, trước khi bắt đầu theo đuổi đam mê, các bạn trẻ cần chuẩn bị cho mình một ý chí kiên cường, không ngại khó khăn và luôn cố gắng hết mình. Để làm được điều đó, các bạn phải thực sự yêu công việc đang làm và dốc hết sức lực cho nó thì con đường vượt qua khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn, Vy Oanh chia sẻ.

Cũng tại chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về vai trò quan trọng của sách khi giúp nhiều người dẫn lối thành công. Anh Nguyễn Thái Nguyên chia sẻ: Sách là người thầy của nhân loại. Thói quen đọc sách là thói quen của người thành công. Song song đó, chương trình cũng đã giới thiệu đến các bạn sinh viên cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” kể về câu chuyện của nhà sáng lập – cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung đã vượt lên trên những ngặt nghèo của số phận bằng tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ, tinh thần dám thách thức thất bại để chạm tới thành công.

Trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi làm sao tạo lập ý chí để có thể đi tới thành công, 3 vị khách mời cho rằng cần xác định dựa trên đam mê và mục tiêu của bản thân. Tuy vậy, ý chí mạnh mẽ không phải một sớm một chiều là đạt được, mà phải hình thành dần dần từ trong suy nghĩ và kinh nghiệm sống của mỗi người.

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 5/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 18/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỰ NHIÊN TP.HCM
  2. Ngày 24/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI
  3. Ngày 25/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TP.HCM
  4. Ngày 26/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN TP.HCM
  5. Ngày 30/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM
  6. Ngày 31/05/2018 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai