Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ ĐAM MÊ

11/05/2018
2732

Vào chiều ngày 11/05 vừa qua Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Thành Công Bắt Đầu Từ Đam Mê” đã lan tỏa hệ thức thành công đến hơn 600 sinh viên với sự chia của Diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Hải Yến, cùng anh Dương Cẩm Minh – Chuyên gia đào tạo khởi nghiệp theo chương trình NESTA Anh Quốc.

Mở đầu chương trình, tiến sĩ Trần Hữu Đức – Giám đốc Đào tạo Quỹ Hỗ Trợ Thanh Niên Sáng Tạo Khởi Nghiệp Việt Nam đã đặt câu hỏi cho các bạn sinh viên “Tại sao người khác làm được mà ta không làm được? Tại sao người khác thành công mà ta thất bại?Tại sao nước khác làm được mà ta không làm được?”. Câu hỏi lớn khiến các bạn trẻ phải tự suy ngẫm. Thay câu trả lời, anh Hữu Đức đã chia sẻ về các đế chế hùng mạnh trong lịch sử nhân loại – Mông Cổ, La Mã và Ottoman. Tất cả đều bắt đầu từ một bộ lạc, lãnh thổ bé nhỏ, nghèo nàn nhưng bằng ý chí và khát khao chinh phục của người lãnh đạo lan tỏa đến toàn dân tộc, đã vươn lên trở thành các đế chế hùng mạnh nhất lịch sử, thống trị cả một vùng đất rộng lớn nhất trên thế giới. Qua đó minh chứng cho sự thành công của mỗi dân tộc hay mỗi cá nhân đều bắt đầu bằng khát vọng lớn, ước mơ lớn, niềm tin mãnh liệt và ý chí kiên cường.

Diễn viên Hồng Ánh: Phải hành động vì đam mê!

Hồng Ánh là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam, cô chia sẻ cảm thấy hạnh phúc vì biết được bản thân đam mê điều gì, chính đam mê đã định hướng cuộc hành trình của cô. Ngay từ khi còn bé, Hồng Ánh đã thích bắt chước, diễn xuất. Những “vai diễn” đầu tiên của cô là vai… thú vật. Nhưng chỉ cần được hóa thân, cô đã “cảm thấy hạnh phúc và tham gia nhiệt tình”. Chính niềm đam mê mãnh liệt ấy đã giúp Hồng Ánh có nghị lực, rèn luyện từng giờ, hoàn thiện kỹ năng diễn xuất, vượt bao áp lực của gia đình và cuộc sống, chạm tay vào thành công. Hồng Ánh nhắn nhủ “muốn giấc mơ thành hiện thực, không thể cứ mãi ngủ nướng, mà hãy dậy sớm hơn mỗi ngày để bắt đầu hành động vì đam mê của mình”.

Chia sẻ thói quen đọc sách, Hồng Ánh cho biết cô đọc sách mỗi ngày, để hiểu hơn cảm xúc, ý nghĩ của nhân vật mình hóa thân. Đặc biệt Hồng Ánh nhấn mạnh về cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon Hill, từ lâu cô đã vận dụng 13 quy tắc vàng nghĩ giàu làm giàu vào cuộc sống.

Ca sĩ Hải Yến: Đam mê là sức mạnh vượt qua thất bại.

Ca sĩ Hải Yến tâm sự chân tình, “nếu ngày xưa được tiếp xúc với những chương trình ý nghĩ như Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc thì Yến đã không loay hoay tìm đường đi”. Và con đường đến với âm nhạc của cô thực sự loay hoay, trắc trở. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành ca sĩ thì Hải Yến là một võ sĩ Taekwondo với thành tích khủng. Nhưng chấn thương khi thi đấu đã khiến cô không thể trở lại võ đài. Đau khổ, hụt hẫng. Lúc này âm nhạc là người bạn đồng hành an ủi tâm hồn cô. Không chấp nhận thất bại, Hải Yến lại lao vào niềm đam mê mới. Cô đến với âm nhạc khi không có gì trong tay, không biết nhạc lý, không có ngoại hình, không có mối quan hệ, chỉ có một niềm đam mê mãnh liệt đang trỗi dậy. “Khó khăn, thất bại rồi sẽ qua khi bạn luôn giữ được niềm tin và nghị lực, chỉ có đam mê sẽ ở lại bên ta mỗi ngày”. Và cuối cùng niềm đam mê ấy đã mỉm cười khi Hải Yến được đông đảo khán giả yêu thích.

Hải Yến cho biết điều cô nuối tiếc là đã không đến với thói quen đọc sách sớm hơn. Nhưng rất may khi cô đã nhận ra tầm quan trọng của sách và bắt đầu việc đọc mỗi ngày. Cô chia sẻ quyển sách yêu thích nhất chính là Đắc Nhân Tâm, “nhờ cuốn sách này mà Yến kìm chế được tính nóng nảy, giữ được nhân viên và khách hàng tại cơ sở kinh doanh”.

Trương Cẩm Minh: Đam mê là điều bạn khao khát làm từ tâm trí

Từ một kiểm toán viên rành rẽ tài chính, anh Trương Cẩm Minh bỏ ngang đi khởi nghiệp bán lon giấy, rồi đi làm phân gà, trồng rau và  trở thành nhà đầu tư thiên thần cho các dự án khởi nghiệp. Con đường khởi nghiệp của anh không hề dễ dàng. Đã có lúc sản phẩm không có đầu ra, tưởng chừng như… dẹp tiệm. Anh phải xắn tay áo, xách giỏ ra chợ tìm đầu mối, thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, anh vấp phải nhiều sai lầm. “Nhờ những thất bại đó mình rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn, đã có lúc tưởng chừng thất bại ê chề, nhưng vẫn cứ lao vào làm và vươn lên, bởi đó là những điều mình khát khao được làm từ tận tâm trí”.

Đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, anh nhận xét nhiều bạn đam mê khởi nghiệp, nhưng chỉ dừng lại ở việc mong muốn. Theo anh, nếu muốn thành công phải có ý tưởng, bắt tay vào làm sản phẩm, vạch kế hoạch cho đam mê của mình.

Nỗi trăn trở của sinh viên

Đã có nhiều bạn sinh viên bày tỏ nỗi trăn trở khi sắp bước chân vào đời. Các bạn muốn biết sức mạnh nào để giúp mình có thể vượt qua những giông bão trên hành trình khởi nghiệp. Hiểu được nỗi lo lắng của tuổi trẻ các khách mời đã đưa ra lời khuyên từ chính trải nghiệm của mình. Mọi người đều thống nhất, nếu bạn trẻ bắt đầu con đường bằng chính đam mê, khát vọng của mình, thì ngọn lửa nhiệt huyết sẽ luôn đủ nóng, đủ tiếp sức cho bạn vượt mọi chông gai, đến với thành công.

“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.      Ngày 18/05/2018 – ĐạI HỌC TỰ NHIÊN – TP.HCM

2.      Ngày 24/05/2018 – ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI

3.      Ngày 25/05/2018 – ĐẠI HỌC VĂN HÓA – TP.HCM

4.      Ngày 26/05/2018 – ĐẠI HỌC VĂN HIẾN – TP.HCM

5.      Ngày 30/05/2018 – ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM

6.      Ngày 31/05/2018 – ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai