Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc: Thành công bắt nguồn từ khát vọng lớn

21/04/2018
1613

Chiều ngày 20.4 vừa qua, Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc đã đến với sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM. Buổi giao lưu chia sẻ về chủ đề: “Thành công bắt nguồn từ khát vọng lớn”. Chương trình với sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Diễm, CEO MimosaTek Nguyễn Khắc Minh Trí và ca sĩ – nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thu hút hàng trăm sinh viên tham dự. Các khách mời đã mang đến cho những người tham dự chương trình kinh nghiệm thực tế của bản thân cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định thành công luôn được khởi nguồn bằng một khát vọng lớn. Đó cũng chính là kim chỉ nam dẫn dắt mỗi người trên con đường khởi nghiệp, biến khó khăn, vấp ngã chỉ là một thử thách để chúng ta vượt qua.

Hoa hậu Ngọc Diễm: Thành công là chinh phục được những ước mơ

Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008. Cô xuất thân từ một gia đình khó khăn và phải chứng kiến sự vất vả của ba mẹ ngay từ khi còn nhỏ, Ngọc Diễm cho biết động lực để cô luôn cố gắng theo đuổi ước mơ ngoài đam mê cháy bỏng còn có nền tảng là mong ước một cuộc sống tốt hơn cho gia đình. Bằng ý chí cũng như nỗ lực của chính mình, Ngọc Diễm đã xây dựng sự nghiệp và đạt được thành công như hiện tại. Cô tâm niệm:“Mình của ngày hôm nay phải tốt hơn mình của ngày hôm qua. Và mình của ngày mai phải tốt hơn mình của ngày hôm nay. Phải luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày”.

 

Người đẹp cũng khẳng định, thành công của cô chính là sự chinh phục được những ước mơ, những điều mà bản thân khát khao mong muốn.  Ước mơ là tập hợp của những điều mong muốn ngày càng mạnh mẽ hơn và lặp đi lặp lại trong chúng ta đến mức ám ảnh. Nếu như có ước mơ cộng với đam mê chắc chắn sẽ hình thành nên khát vọng. Khát vọng lớn cỡ nào phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi cá nhân. Tương lai nằm trong bàn tay của mỗi người, muốn vẽ như thế nào điều đó phụ thuộc vào khát vọng, đam mê và sự cố gắng của các bạn”, Hoa hậu Ngọc Diễm nhắn nhủ.

CEO Nguyễn Khắc Minh Trí: Theo đuổi đam mê và không bao giờ bỏ cuộc

Mặc dù đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thế nhưng CEO Nguyễn Khắc Minh Trí lại quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước để thử sức và theo đuổi đam mê về ứng dụng công nghệ tự động hóa trong việc phát triển nông nghiệp. Để có một MimosaTEK như ngày hôm nay, Minh Trí cho biết anh đã gặp phải rất nhiều khó khăn lẫn thất bại. Chia sẻ về câu chuyện bỏ mức lương nghìn đô để khởi nghiệp, anh Trí cười nói: “Thật sự là rất mạo hiểm, nhưng tôi không cảm thấy hối hận, nuối tiếc, vì trong thời gian lập và điều hành công ty, tôi thấy mình được sống với những đam mê thật sự”.

Doanh nhân trẻ này khẳng định: “Trên bước đường khởi nghiệp chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với khó khăn, thử thách. Khó khăn có thể kéo đam mê của mình đi xuống nhưng có một điều sẽ kéo đam mê đi lên, đó chính là kỷ luật. Chính tinh thần kỷ luật sẽ giúp chúng ta không bao giờ từ bỏ đam mê, khát vọng để đi đến thành công”.

Ca sĩ, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: Hết mình với đam mê để thành công

Châu Đăng Khoa sớm trở thành một trong những cái tên nhạc sĩ trẻ được chú ý và sở hữu nhiều bản hit được khán giả yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết rằng để theo đuổi đam mê nghệ thuật, anh đã phải trải qua một quá trình vô cùng gian nan. Nhưng cũng chính vì trở ngại đó đã giúp anh nỗ lực không ngừng trong hoạt động nghệ thuật. Anh chàng nhạc sĩ trẻ tuổi tâm sự  rằng: “Được như ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nhưng ca hát và sáng tác thực sự là điều mình mong muốn theo đuổi nên sẽ sống chết vì nó”.

Châu Đăng Khoa nhắn nhủ với với các bạn sinh viên: “Một khi đã đam mê, đã lựa chọn thì Khoa phải hết mình với nó, phải dành hết toàn bộ tâm trí, sức lực cho nó. Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thành công bị trì hoãn, chính vì thế hãy luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực nhiều hơn nữa. Khoa tin rằng các bạn trẻ sẽ làm được điều mà các bạn đam mê”.

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai