Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : THÀNH CÔNG VỚI NIỀM TIN MÃNH LIỆT

24/05/2018
2037

Vào sáng thứ năm, 24/05 cả hội trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã rộn ràng và tràn đầy hứng khởi bởi bước chân của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “THÀNH CÔNG VỚI NIỀM TIN MÃNH LIỆT” đã diễn ra sôi nổi, thú vị. Hàng trăm sinh viên của trường như được tiếp thêm sức mạnh nghị lực từ những câu chuyện trên hành trình đến với thành công của các diễn giả khách mời Hoa hậu Ngọc Hân, TS kinh tế Vương Quân Hoàng, Ca sĩ Bảo Trâm.

Hoa hậu Ngọc Hân: Thành công sẽ đến khi niềm tin đủ lớn

Xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, dù khá bận rộn nhưng Ngọc Hân luôn dành thời gian để đồng hành với các bạn sinh viên. Cô chia sẻ, từ nhỏ đã có niềm đam mê với thời trang. Mỗi ngày đam mê ấy lớn dần theo năm tháng, Ngọc Hân quyết tâm theo đuổi khát khao bằng cách trải nghiệm nhiều công việc trong lĩnh vực thời trang. Đã có lúc công việc xoay vòng khiến cô mệt mỏi, đôi khi muốn buông xuôi. Nhưng thời trang là ước mơ, là khát vọng cháy bỏng, Hân vẫn luôn giữ trọn niềm tin vào bản thân mình. Cuối cùng thành công đã mỉm cười khi Ngọc Hân đang sở hữu một công ty in vải tại Hà Nội và chuỗi cửa hàng thời trang tại TP. HCM và TP. Cần Thơ.

Theo Ngọc Hân “Hãy lắng nghe nhu cầu của chính bản thân mình, không chạy theo trào lưu của xã hội, hãy tự tìm hiểu và khám phá khả năng, khát vọng của bản thân. Và điều quan trọng, hãy giữ vững niềm tin vào chính mình, khi niềm tin đủ lớn, đủ sức mạnh để vượt qua bão táp, thành công sẽ đến với bạn

Chia sẻ thói quen đọc sách, với Ngọc Hân, sách giúp mở những chân trời mới, sách là người bạn tri âm trên chặng đường khởi nghiệp đầy thử thách.

Tiến sĩ Vương Quân Hoàng: Niềm tin là sức mạnh giúp bạn vượt qua thử thách

Là một tiến sĩ kinh tế, có nhiều bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín, theo anh Hoàng niềm tin là điều quan trọng, là sức mạnh to lớn sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn thử thách trên hành trình khởi nghiệp. Anh dẫn chứng bằng chính cuộc đời nghiên cứu khoa học của mình. Phải luôn đối diện với hai từ thất bại. Không có công trình nào hoàn hảo ngay từ lúc khai sinh. Nhưng nếu nhanh chóng bỏ cuộc, thì mãi mãi sẽ không bao giờ bạn đến đích. Và để cho ra đời hàng chục công trình nghiên cứu khoa học chất lượng được công bố và chấp nhận trên tạp chí khoa học, anh phải luôn giữ vững niềm tin vào chính bản thân mình.

Anh chia sẻ “Để phát minh ra 1 cái bóng đèn, Thomas Edison đã thất bại 10.000 lần, thì sự vấp ngã 10 lần, 20 lần… của chúng ta có là gì. Nếu Edison không tin vào chính mình, không hoàn thiện những khiếm khuyết và cố gắng lần 10.001 thì thế giới có được thừa hưởng thành quả khoa học hôm nay không!” Và anh đưa ra phương pháp để tuổi trẻ khắc phục những điểm yếu của bản thân mình “đó chính là đọc sách, sách là nguồn tri thức vô hạn của thế giới, bạn có thể hoàn thiện hơn mỗi ngày nếu đọc và ứng dụng kiến thức từ sách”.

Ca sĩ Bảo Trâm: Thành công chỉ đến với ai dám chấp nhận thất bại

Ca sĩ Bảo Trâm từng được ví như một nữ hùng từ “zero” tới “hero”. Quả thật như vậy, cô đến với Việt Nam Idol bằng một số 0 tròn trĩnh, thế nhưng Bảo Trâm vẫn xuất sắc lọt vào top 3 cuộc thi. Việc này đã khiến Trâm bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về niềm đam mê ca hát của mình. Bảo Trâm chia sẻ, cô đam mê âm nhạc từ khi còn rất nhỏ dù gia đình không ai theo con đường nghệ thuật, âm nhạc như một liều thuốc cho tâm hồn, là phương tiện giúp Trâm đến gần hơn với cuộc sống. Trâm luôn luôn giữ vững niềm tin vào đam mê của mình từng ngày từng giờ và không ngừng nuôi dưỡng niềm tin ấy. Cuối cùng đam mê đã nở hoa khi giờ đây Bảo Trâm là một ca sĩ được nhiều khán giả yêu thích và đón nhận.

Cảm nhận về 5 cấu phần công thức thành công, Bảo Trâm chia sẻ cô ấn tượng với việc dám thách thức thất bại. Theo cô, hãy luôn đứng dậy ở nơi mình vấp ngã, thành công không đến quá dễ dàng mà nó chỉ đến với những ai dám chấp nhận và vượt qua thất bại.

“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

  1. Ngày 30/05/2018 – Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM
  2. Ngày 31/05/2018 – Đại học Thành Đô
  3. Ngày 15/06/2018 – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  4. Ngày 16/06/2018 – Đại học Hoa Sen

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai