Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc : TINH THẦN CHIẾN BINH TRONG KHỞI NGHIỆP

18/05/2018
2095

Ngày 18/5 vừa qua, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Buổi tọa đàm có chủ đề “Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp” với sự tham gia của Á Hậu Thúy Vân, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ông Đoàn Thiên Phúc – Chủ tịch HĐQT SetechViet.

Á hậu Thúy Vân: Tinh thần chiến binh là dám thách thức với thất bại

Xuất hiện xinh đẹp tại chương trình, Á hậu Thúy Vân không ngần ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân. Để đạt được những thành công hiện tại là cả một chặng đường dài cố gắng không ngừng nghỉ với Vân, “đi làm thêm lúc 15 tuổi, mất hết tiền tiết kiệm trong 10 năm của mình khi khởi nghiệp lần đầu, thi rớt 8 lần trước khi đạt được danh hiệu trong cuộc thi sắc đẹp, sau đó cô lại dám nhận thử thách với vai trò MC của nhiều chương trình lớn trong khi chưa được đào tạo bài bản.”. Chính tinh thần chiến binh mới giúp Thúy Vân giữ vững niềm tin để kiên trì với con đường mình chọn.

Đồng cảm với các bạn sinh viên, Thúy Vân chia sẻ “Bắt tay vào khởi nghiệp, có rất nhiều nỗi sợ, lớn nhất vẫn là sợ thất bại. Dù là Á hậu hay không thì khi khởi nghiệp, khó khăn Vân gặp phải không khác gì mọi người. Vì vậy, dù làm lĩnh vực gì, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một tinh thần chiến binh dám thách thức với thất bại và quan trọng nhất là bạn phải tin vào chính bản thân mình.”

CEO Đoàn Thiên Phúc: Khởi nghiệp thành công nhờ tinh thần chiến binh

Đoàn Thiên Phúc là gương mặt được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, bởi anh khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và gặp được nhiều thành công. Tuy nhiên, để có được như ngày hôm nay, Phúc đã trải qua một hành trình rất chông gai, phải vượt qua các bức tường lớn về tài chính, nhân lực, kinh nghiệm và thậm chí là phải trả giá đắt cho những sai sót trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Thiên Phúc cho rằng, “Khi khởi nghiệp, bạn sẽ thấy khó khăn diễn ra hằng ngày, hằng giờ nhưng nếu có tinh thần chiến binh, có khát vọng đủ lớn thì bạn sẽ vượt qua được nhiều thách thức. Có những lúc gặp khó khăn, dừng lại không phải là bỏ cuộc mà là tìm con đường khác tốt hơn để thực hiện đam mê. Nếu làm tiếp, bạn phải xác định kế hoạch tiếp theo.”

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: Muốn thành công hãy dấn thân và đam mê

Nguyễn Phi Hùng ghi dấu ấn với công chúng bằng vai trò của một ca sĩ, diễn viên đầy tâm huyết trong công việc. Thế nhưng ít ai biết rằng, anh từng trải qua quãng thời gian khó khăn, thử thách khi từ một diễn viên múa rẽ ngang sang vai trò ca sĩ. Nguyễn Phi Hùng chia sẻ chính tinh thần dám dấn thân, không ngại khó khăn giúp anh có nhiều năng lượng sống để theo đuổi đam mê. “Khi bạn gặp khó khăn, đừng ngại ngùng mà hãy chia sẻ ước mơ của mình để mọi người chắp cánh, giúp ước mơ thành hiện thực. Và hãy luôn đặt mình ở vị trí xuất phát để mỗi ngày phải cố gắng nhiều hơn. Nếu có đam mê thì nên đặt hết tâm trí vào nó. Đừng ngại khó khăn, cứ thử thách đi rồi sẽ thấy thành công.”, Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

 

Đến với buổi giao lưu, các diễn giả cũng đã truyền động lực và cảm hứng đến các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện khởi nghiệp thành công nhờ vào ý chí, tinh thần chiến binh dám thách thức thất bại. 3 vị diễn giả hy vọng rằng các bạn thanh niên, sinh viên cần học hỏi tinh thần này để bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa với tâm thế của một thanh niên Việt tự tin, dám dấn thân, dám dẫn dắt.

Tại buổi giao lưu, chương trình cũng đã giới thiệu đến sinh viên cuốn sách “Quốc gia Khởi nghiệp” nói về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này đã trả lời cho những ai thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Á hậu Thúy Vân nhìn nhận câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ Israel trong “Quốc gia Khởi nghiệp” là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Trong tháng 5.2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

Ngày 24.5.2018 – Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Ngày 25.5.2018 – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngày 26.5.2018 – Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM

Ngày 30.5.2018 – Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Ngày 31.5.2018 – Trường Đại học Thành Đô

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai