Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc: Từ ý chí đến thành công

21/04/2018
1743

Vào sáng thứ bảy, 21/04 cả hội trường Đại học Công nghệ Thông tin Tp.HCM đã rộn ràng và tràn đầy hứng khởi bởi bước chân của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “TỪ Ý CHÍ ĐẾN THÀNH CÔNG” đã diễn ra sôi nổi, thú vị. Hàng trăm sinh viên của trường như được tiếp thêm sức mạnh nghị lực từ những câu chuyện trên hành trình đến với thành công của các diễn giả khách mời là Hoa khôi Diệu Ngọc, Ông Trần Bằng Việt – CEO Đông Á Solution và ca sĩ Phương Vy Idol.

 

Hoa khôi Diệu Ngọc: Ý chí là chìa khóa thành công

Diệu Ngọc đăng quang danh hiệu hoa khôi ở tuổi 26, độ tuổi “hiếm” của các cuộc thi nhan sắc. Hành trình đến với ước mơ của Diệu Ngọc không trải hoa hồng. Cô tham gia nhiều cuộc thi. Thất bại – thi – lại thất bại. Cứ vậy, Diệu Ngọc vẫn miệt mài rèn luyện và hoàn thiện bản thân, cuối cùng thành công đã mỉm cười với cô gái xinh đẹp nghị lực. Diệu Ngọc suy ngẫm “nhiều lúc tự hỏi điều gì đã khiến ước mơ trở thành sự thật, Ngọc nhận ra chỉ có ý chí mới giúp Ngọc có thể vượt mọi thử thách, ý chí chính là chìa khóa của thành công”.

Một trong những bí quyết thành công nữa của Diệu Ngọc chính là thói quen đọc sách. Với Ngọc “sách vừa là bạn vừa là thầy, nhờ những kiến thức đúc kết từ sách, Ngọc nâng cao kỹ năng và vốn từ vựng của mình”. Diệu Ngọc đã giới thiệu đến các bạn sinh viên cuốn sách quý Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi, “đây là cuốn sách đã giúp Ngọc nhận ra sức mạnh của tinh thần tự học”.

Ông Trần Bằng Việt: Ý chí càng cao thành công càng lớn!

Ông Việt thành công với vai trò CEO Dong A Solutions nhưng để có được thành công hôm nay, ông phải trải qua nhiều thất bại và thử thách. Từ một cậu sinh viên nghèo, bơ vơ lập thân lập nghiệp, ông “phải cố gắng gấp 10 lần người khác thì mới mong thành công”, đã có giai đoạn ông Việt phải làm việc liên tục 22 giờ mỗi ngày để theo đuổi đến cùng khát vọng lập nghiệp. Ông Việt đưa ra quan điểm, “Phải có ý chí mới mong thành công trong mọi việc, dù lớn dù bé. Rướn thêm tí nữa, làm tốt thêm tí nữa, đó là ý chí”.

Ông Việt nhận định “chưa từng thấy doanh nghiệp nào thành công mà chưa từng thất bại, chỉ có ý chí mới giúp bạn vượt qua thất bại, ý chí càng cao thành công càng lớn”. Và chứng minh cho quan điểm của mình, ông Việt giới thiệu cuốn sách Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách, tự truyện của Chung Yu Yung, cố chủ tịch tập đoàn Huyndai. “Đây là cuốn sách các bạn sinh viên cần đọc ngay lúc này, để chuẩn bị cho mình một ý chí thép, chiến đấu trên con đường khởi nghiệp phía trước”.

Ca sĩ Phương Vy: Ý chí là sức mạnh vượt qua thử thách

Ca sĩ Phương Vy được yêu thích bởi giọng hát ấm áp, ngọt ngào. Cô tỏa sáng tại cuộc thi Việt Nam Idol mùa đầu tiên và giành được sự ủng hộ của đông đảo công chúng yêu nhạc. Thế nhưng mọi việc bỗng đảo ngược khi Phương Vy sinh em bé. Cân nặng tăng không kiểm soát, khán giả “sốc” trước một Phương Vy tròn mủm mĩm. Thậm chí đã có nhiều lời bình luận đầy khiếm nhã dành cho cô. Phương Vy từng đau đớn trước sự quay lưng của khán giả. Nhưng rồi cô tự động viên mình “không thể để bản thân bị nhấn chìm trước những thất bại, phải lấy đó làm vũ khí, làm động lực để chiến đấu và tiếp tục sống với đam mê”.

Giờ đây, Phương Vy lại một lần nữa chiến thắng. Công chúng lại bất ngờ trước vóc dáng thon gọn và giọng hát đầy nội lực của cô. Vy chia sẻ “Để thành công, đam mê thôi chưa đủ, mà còn phải có ý chí để theo đuổi được đam mê, khát vọng. Con đường nào cũng đầy thử thách, đủ nghị lực vượt qua thử thách, thành công sẽ mỉm cười”.


“Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân nhằm đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 05/2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường: Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04 và gắn kết hoạt động trao tặng sách quý đổi đời, Hành trình LCVĐ – KNKQ tổ chức chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend Tặng Sách Quý Đổi Đời Đến Người Yêu Thương”.  Khách hàng đến không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee và cộng đồng yêu cà phê & sách sẽ đăng ký với Trung Nguyên gửi tặng 01 cuốn sách quý đổi đời đến người mình yêu thương. Trung Nguyên Legend sẽ giúp bạn gửi sách đến người bạn muốn tặng. Thời gian đăng ký tặng sách: Từ ngày 20/04 – 06/05/2018 tại Chuỗi không gian Trung Nguyên Legend và Chuỗi không gian E-coffee tại TP. HCM, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: https://www.facebook.com/lapchividai