Hành trình sách quý đổi đời tại vùng đất quan họ Bắc Ninh

05/08/2017
1566

Vào ngày 31/07/2017 vừa qua, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã đến với vùng đất quan họ Bắc Ninh trong niềm phấn khởi và hân hoan của các em học sinh trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh. Những cuốn sách đổi đời đã mang đến cho các em học sinh nguồn cảm hứng để chinh phục một năm học mới đầy thách thức và cơ hội ở phía trước. Tham dự tại chương trình còn có đại diện Sở GDĐT tỉnh Bắc Ninh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo của trường THPT Yên Phong 2, Bắc Ninh.

Cái nóng oi ả của những ngày hè cuối tháng 7 dường như cũng không làm giảm tinh thần của các em học sinh trường THPT Yên Phong 2. Gần 600 em học sinh lớp 12 đã cùng nhau tề tựu tại nhà đa năng của trường và háo hức đón chờ những phần chia sẻ đầy bổ ích của các diễn giả nổi tiếng trong chương trình. Là cầu nối giữa Trung Nguyên và trường THPT Yên Phong 2, các vị diễn giả đã giới thiệu với các em học sinh và các thầy cô giáo ý nghĩa của Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Bốn vị diễn giả gồm: Nhà báo Lưu Trọng Văn, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà báo Hoàng Anh Sướng và Doanh nhân Nguyễn Thị Hương – TGĐ Stevia Ventures cũng đã chia sẻ ý nghĩa cũng như giá trị của bộ sách đổi đời thông qua những câu chuyện và bài học thực tế.

Gần 600 em học sinh lớp 12 háo hức đón chờ những phần chia sẻ đầy bổ ích của các diễn giả nổi tiếng trong chương trình

Nói về Tinh thần Chiến binh của cuốn sách “Không bao giờ thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, nhà báo Hoàng Anh Sướng đã nhấn mạnh: “Ai cũng có con đường của riêng mình, con đường ấy có thất bại và có cả thành công. Một trong những điều quan trọng ấy là vượt qua nghịch cảnh, khó khăn để theo đuổi đến cùng ước mơ và con đường mình đã chọn”. Lứa tuổi 18 của các em đang đứng trước ngưỡng của cuộc đời với rất nhiều sự lựa chọn và những thử thách cam go phía trước, các em cần phải khám phá bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể tìm ra được niềm đam mê và khát vọng cho riêng mình. Qua câu chuyện khởi nghiệp của chính mình, doanh nhân Nguyễn Thị Hương đã chia sẻ những kinh nghiệm định hướng bản thân: “Tôi đã xác định được ước mơ ngay từ những ngày tôi còn ngồi trên ghế nhà trường đó là sẽ trở thành một luật sư. Khi chúng ta xác định được niềm đam mê, chúng ta sẽ từng bước khám phá bản thân để trau dồi và phát huy cùng với quyết tâm cao nhất nhằm thực hiện ước mơ của mình. Các em có thể chưa nhìn thấy hết những khó khăn phía trước nhưng nếu các em sớm có sự định hình ước mơ, các em sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất. Vấp ngã ở đâu, đứng lên ở đó; không quản ngại khó khăn để hiện thực hoá ước mơ”. Nhà thơ Trần Đăng Khoa lại có “bí kíp” đơn giản hơn: “Bí kíp của tôi chỉ là mê sách, chịu khó đọc sách, lựa chọn những cuốn sách hay và làm theo sách. Trước hết là học ở nhà trường, tiếp theo đó là học ở sách mà thôi”.


Các diễn giả giao lưu thân mật và ký tặng sách cho các em học sinh

THPT Yên Phong 2 là một ngôi trường rất chú trọng vào việc xây dựng tủ sách và thư viện cho các em học sinh có thể phát triển kỹ năng đọc và làm theo sách cũng như lan rộng phong trào đọc sách trong nhà trường. Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc đã được các em học sinh và thầy cô giáo của trường THPT Yên Phong 2 háo hức mong chờ ngay từ những ngày đầu tiên bởi ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn cao đẹp mà Hành trình mang lại. Em Tô Thị Hiền, học sinh lớp 12A7 hào hứng chia sẻ sau khi tham dự buổi chia sẻ đầy thú vị: “Em rất vui khi Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc của Trung Nguyên đã về với trường Yên Phong 2 của chúng em và trao tặng cho chúng em những cuốn sách quý báu. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với chúng em khi chúng em sắp phải bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy cam go phía trước và sau đó là lựa chọn con đường khởi nghiệp của mình”. Xúc động khi chương trình đã
diễn ra thành công tốt đẹp, cô Nghiêm Thị Mai – Hiệu trưởng trường THPT Yên Phong 2 đã gửi lời cảm ơn tới Trung Nguyên: “Trường THPT Yên Phong 2 vinh dự được đón nhận tấm lòng cao quý, thiện lành của Chủ Tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ với món quà đầy ý nghĩa này. Trung Nguyên đã giúp thư viện của trường có thêm những đầu sách quý, đồng thời tạo không khí học tập sôi nổi trong nhà trường và giúp các em định hướng được con đường tương lai của các em sau này”.

Tạm biệt ngôi trường THPT Yên Phong 2, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt sẽ tiếp tục đến với các trường THPT, Cao đẳng và Đại học cả nước trong thời gian tới.