Hành trình trái tim: Những cuốn sách đổi đời, chìa khóa để bạn trẻ khởi nghiệp thành công

27/05/2019
3482

Các khách mời của Hành trình Từ Trái Tim gồm: Á hậu Thúy Vân, CEO Cathy Thảo Trần và ca sĩ Đại Nhân đã có nhiều chia sẻ với các bạn sinh viên về những điều cần thực hiện để thành công hơn trong cuộc sống.

Chiều ngày 24/5, Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Chương trình với sự đồng hành của Á hậu Thúy Vân, Cathy Thảo Trần (CEO của Ohana) và nam ca sĩ Đại Nhân đã thu hút hàng trăm các bạn sinh viên đến tham dự. Các khách mời đã mang đến những câu chuyện tâm huyết nhằm khẳng định chính đam mê, có ước mơ lớn và ý chí kiên cường tạo là những yếu tiên quyết tố dẫn đến thành công.

Hàng ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng để góp phần giúp thanh niên nơi đây gieo hạt giống tri thức và khát vọng lớn làm giàu cho bản thân và quê hương đất nước.

Mở đầu chương trình, tiến sĩ Trần Hữu Đức đã chia sẻ về những công thức để làm giàu như: khát vọng làm giàu, ý thức được năng lực lõi của mình, lập kế hoạch để thực hiện khát vọng, tập hợp những người giỏi để cùng mình khởi nghiệp, và dám vượt qua thách thức thất bại.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức kể về câu chyện khởi nghiệp, cuộc đời của các nhân vật như Bill Gates, Albert Einstein hay Chung Ju-Yung xuất thân trong gia đình nông dân nghèo khó nhưng đã nổ lực, kiêm trì theo đuổi đam mê để đạt được những thành tựu lớn như ngày nay. Qua đó, ông Đức muốn gửi gắm rằng chính đam mê, niềm tin mãnh liệt, dám ước mơ là một trong yếu tố tạo nên thành công.

Á hậu Thúy Vân: Chọn lựa quyết định thay đổi cuộc đời mình

Á hậu Thúy Vân đã đồng hành rất nhiều lần với Hành trình Từ Trái Tim, với cô mỗi lần tham gia chương trình không chỉ là sự trao đi mà còn nhận lại rất nhiều, được gặp gỡ với các bạn sinh viên, cô thấy mình trẻ lại, tràn đầy sức sống, cô mong muốn gửi lời cảm ơn đến những ý nghĩa lớn lao mà Hành trình mang lại cho cô, và cho thanh niên Việt.

Đối với Á hậu Thúy Vân, mỗi cơ hội trong cuộc đời đều rất quý giá.

Từ nhỏ, Thúy Vân đã được ba mẹ tập luyện cho mình đức tính tự lập. Cô chia sẻ quan niệm tất cả những gì xảy đến với cuộc đời mỗi chúng ta đều là do mình quyết định và bản thân mỗi người phải chịu trách nhiệm cho những ước mơ, hoài bão cuộc đời mình. Và câu chuyện vượt qua những khó khăn, thử thách để từng ngày chạm vào ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp của Thúy Vân đã tiếp lửa cho hàng trăm bạn trẻ.

Thúy Vân chia sẻ: “Ở độ tuổi của các bạn là giai đoạn tuyệt vời nhất với những khát khao hoài bão, các bạn có thời gian để đứng lên lần nữa nếu như thất bại. Trong cuộc sống Vân cũng đã phải nổ lực để vượt qua nhiều thất bại”.

Cathy Thảo Trần: Không có thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Cathy Thảo Trần đã từng tham gia Hành trình Từ Trái Tim, cô cho biết rất vinh dự và tự hào khi được tham gia hành trình bởi cô muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì theo đuổi ước mơ.

Tốt nghiệp ngành văn học tại Mỹ thế nhưng Cathy Thảo Trần lại lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cô đã chứng minh với mọi người rằng đam mê là không giới hạn. Sau quá trình dài học hỏi tìm tòi và 63 lần huy động vốn thất bại, cô gái 28 tuổi đã khởi nghiệp thành công ở lần thứ 64 với Ohana. Chính những khó khăn và thử thách đến sớm đã xây dựng cho cô một sự một tinh thần kiên trì và nỗ lực vươn lên để khẳng định mình.

Doanh nhân trẻ chia sẻ, “Hãy bắt đầu khởi nghiệp với đam mê và khát vọng lớn, đó sẽ là nguồn năng lượng để bạn đương đầu với khó khăn. Mọi thứ đúng như cuốn sách Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Là Thử Thách, không phải ngẫu nhiên mà Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn cuốn sách này cho các bạn trẻ, đọc và ứng dụng những bài học trong sách sẽ giúp các bạn rèn luyện ý chí tiếp tục vững bước với khát vọng của mình “.

Cô nhấn mạnh sách là người bạn tin cậy trên bước đường đến với thành công. Cathy Thảo Trần cho biết trong lúc đọc sách, cô sẽ liên kết và nhìn nhận chúng bằng góc nhìn hiện thực cuộc sống để thấu hiểu sâu xa và tổng quan hơn về những câu chuyện được viết trong đó.

“Tôi thực sự trân trọng ý nghĩa của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời dành cho thế hệ trẻ, lại càng đặc biệt yêu thích cuốn Nghĩ Giàu Làm Giàu vì qua đó giúp mình nhận ra được tầm quan trọng của trí tưởng tượng và làm sao để vận dụng nó trong cuộc sống một cách tốt hơn.”, Cathy Thảo Trần nói.

Ca sĩ Đại Nhân: Cần tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân

Ca sĩ Đại Nhân dành nhiều tình cảm cho Hành trình: “Mỗi lần tham gia Hành trình Từ Trái Tim Nhân cảm thấy rất hạnh phúc khi được chia sẻ cùng các bạn trẻ. Hành trình là một chương trình rất ý nghĩa và thiết thực để giúp đỡ cho các bạn sinh viên. Được đồng hành cùng Hành trình là một niềm tự hào lớn.”

Chia sẻ quan điểm cá nhân về việc khởi nghiệp, ca sĩ Đại Nhân cho rằng nhiều bạn trẻ luôn tự tìm cho mình việc để làm, muốn thành công và theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, họ ít khi nhìn lại những việc đã làm đã mang lại cho mình những gì và những điều gì mình đã làm không tốt. Nam ca sĩ cho rằng ít bạn sinh viên biết rõ về thế mạnh của mình, bản thân anh cũng đã từng như vậy. “Khi còn trẻ, các bạn hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để khám phá năng lực lõi của mình. Đam mê không thể thành công nếu không nếu không có năng lực”, ca sĩ Đại Nhân nhấn mạnh.

Để rèn luyện kỹ năng, nâng cao năng lực, Đại Nhân cho rằng việc đọc sách là một trong những mảnh ghép quan trọng để đưa mọi người đến với thành công bên cạnh việc dám khát khao, đương đầu với thử thách và nhẫn nại trong việc thực hiện ước mơ. Người bạn đồng hành thân thiết của anh chính là 2 cuốn sách Đắc Nhân Tâm và Nghĩ Giàu Làm Giàu: “Đây là 2 cuốn sách qua trọng mà các bạn trẻ cần phải đọc, một cuốn dạy chúng ta cách cư xử trong cuộc sống đó là Đắc Nhân Tâm. Còn Nghĩ Giàu Làm Giàu giúp chúng ta có cái suy nghĩ rộng hơn, lớn hơn. Giàu ở đây không phải về tiền bạc mà còn về khát khao hoài bão và mong muốn cống hiến”.

Trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên, tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Từ những câu chuyện, từ những cuốn sách, từ những khát vọng lớn, Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ đã có ngày hôm nay. Chủ Tịch không nghĩ cho riêng mình mà dành rất nhiều tâm huyết, tình cảm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ.

Nếu đo về sự giàu có của một cá nhân thì có thể Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người giàu có nhất Việt Nam. Nhưng nếu chúng ta đo sự đóng góp chia sẻ của Chủ Tịch cho thanh niên, cho cộng đồng, quốc gia và dân tộc thì chắc với tỉ lệ đó, Chủ Tịch là người đóng góp to nhất.

Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ luôn muốn các bạn thanh niên phải luôn thành công, phải hơn cả thế hệ chúng tôi nữa. Thế nên, Chủ Tịch đầu tư không tiếc lòng, có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu, chỉ giữ một tỉ trọng nhất định cho việc kinh doanh. Nhưng bao nhiêu điều Chủ Tịch làm đều dành tặng điều quý nhất cho thanh niên với kỳ vọng các bạn sẽ thành công, giàu có và hạnh phúc hơn thế hệ cha ông”.

Kết thúc chương trình, thầy Đỗ Đức Anh, Bí thư đoàn trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng gửi lời cảm ơn đến Hành trình từ Trái tim: “Đối với bản thân mình, khi đọc xong những cuốn sách quý đổi đời này, mình thấy thiếu sót rất là nhiều. Những cuốn sách này sẽ giúp các bạn trẻ có một cái ý định về khởi nghiệp. Đây là những điều rất cần thiết mà nhà trường cũng đang muốn định hướng”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai