Hành trình trao sách quý đến các xã đảo xa xôi vùng biển phía bắc

18/06/2019
1683

Chính thức rời đất liền vào sáng 17.06.2019 tại Quân cảng Hạ Long (Quảng Ninh), “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo bắt đầu đến với những vùng đảo xa xôi nhất của cực Bắc Tổ quốc. Vượt qua Vịnh Hạ Long, Đoàn đã đến thăm xã Ngọc Vừng và Quan Lạn thuộc Huyện đảo Vân Đồn.

Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Hoàng My, Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân và ca sĩ Xuân Hảo đã đồng hành trao đi 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bao gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách.

Xã đảo Ngọc Vừng xa xôi với điều kiện còn khá khó khăn, các em học sinh và bà con địa phương háo hức tập trung sớm tại UBND xã Ngọc Vừng để đón Hành trình khiến các khách mời như được tiếp thêm sức lực sau chặng đường dài di chuyển.

Hoa hậu Mỹ Linh phấn khởi: “Dù Hành trình lần này khá đặc biệt, việc di chuyển cũng không thuận tiện như trên đất liền, phải qua rất nhiều chặng tàu, thuyền, Linh mới đến đây, và khi được tận tay trao những quyển sách quý đến các em học sinh, thanh niên, Linh cảm thấy vô cùng trân quý khoảnh khắc này, cảm ơn Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đã cho Linh cơ hội được đồng hành”.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Vừng – Thầy Đỗ Đức Đạt phát biểu: “Tôi mong muốn các em học sinh hãy trân trọng và dành thời gian để đọc kỹ những quyển sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời này. Với những kiến thức quý, các em có thể khởi nghiệp thành công và xây dựng quê hương Ngọc Vừng giàu đẹp hơn”.

Rời khỏi UBND xã Ngọc Vừng, Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo tìm đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng đảo Ngọc Vừng. Niềm nở đón tiếp Hành trình, Thượng tá Võ Hữu Nam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ngọc Vừng đánh giá cao Hành trình Từ Trái Tim: “Chỉ duy nhất Tập đoàn Trung Nguyên Legend mới thực hiện được Hành trình ý nghĩa này”.

Dùng bữa trưa vội trên tàu, Hành trình tiếp tục di chuyển để kịp đến với học sinh, thanh niên đang trông chờ tại Nhà Văn hóa Thôn Thái Hòa – Xã Quan Lạn.

Nàng thơ Xứ Huế Ngọc Trân cũng không khỏi bồi hồi: “Hiện tại Trân khá bận rộn, nhưng khi có lời mời từ  Tập đoàn Trung Nguyên Legend Trân đã gật đầu ngay vì cảm nghiệm ý nghĩa  quá sâu sắc của Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo”. Đắc Nhân Tâm cũng là quyển sách yêu thích của Nàng thơ xứ Huế và cô nhắn nhủ các bạn trẻ hãy nhận ra tầm quan trọng của việc đọc, việc học, nhầm nâng cao tri thức cho bản thân, làm giàu cho dân tộc, như tinh thần của Khuyến Học.

Anh Nguyễn Quốc Đại – Bí thư Đoàn xã Quan Lạn bày tỏ: “Thật sự bản thân mình rất khâm phục tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn Trung Nguyên Legend – Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì đã tâm huyết đem Hành trình đi khắp cả nước, đặc biệt là hôm nay đến tận vùng đảo xa xôi này, đó là một may mắn với học sinh, thanh niên xã đảo Quan Lạn. Mong ước rằng sẽ có thật nhiều nơi xa xôi như chúng tôi được tiếp cận với ánh sáng tri thức, nhằm nâng cao dân trí, xây dựng ý thức về chủ quyền, về tự tôn dân tộc”.

Rời Nhà Văn hóa Thái Hòa, Hành trình đến thăm các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn khi trời ngả về chiều. Ngoài những quyển sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, những món quà đề cao tinh thần rèn luyện thể thao đã được Hành trình trao tận tay đại diện Đồn như một lời gửi gắm trọng trách gìn giữ biển đảo quê hương đến cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Trung tá Trương Văn Hùng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Quan Lạn cảm kích: “Sự quan tâm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend với thế hệ trẻ, đặc biệt là thanh niên, học sinh tại vùng hải đảo xa xôi chính là nguồn động viên to lớn với những anh em nơi đầu sóng ngọn gió như chúng tôi. Xin được chân thành gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend”.

Rời Quan Lạn khi trời đã tối muộn, Hành trình tiếp tục di chuyển để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến các vùng biển đảo của Tổ quốc, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đóchuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 – 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!