Hành trình Từ Trái Tim: Chinh phục ước mơ lớn

19/11/2018
2124

Chiều ngày thứ sáu 16/11, Trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM rộn ràng bởi bước chân của Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt. Chương trình có sự tham gia đồng hành của Á hậu Lệ Hằng, Kiến trúc sư Nguyễn Viết Khim và ca sĩ Thanh Ngọc đã có buổi giao lưu đầy hữu ích với các bạn trẻ với chủ đề về “Chinh phục ước mơ lớn”. Theo đó, các khách mời đã chia sẻ những trải nghiệm thực tế cùng những góc nhìn gần gũi giúp hàng trăm bạn sinh viên năm bắt được vai trò của khát vọng, đam mê cũng như chuẩn bị tâm thế vững vàng cho hành trình lập nghiệp của bản thân.

Á hậu Lệ Hằng: Thành công khi sống với đam mê và khát vọng

Lệ Hằng là một trong những người đẹp nhận được nhiều tình cảm yêu mến của công chúng bởi nhan sắc nổi bậc. Với Hằng, giấc mơ trở thành cô gái xinh đẹp nhất luôn không ngừng thôi thúc cô, Hằng tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, cô luôn không ngừng rèn luyện và hoàn thiện bản thân để tiếp tục chinh phục các thử thách. Thành công rồi cũng đến với cô gái đầy kiên trì khi Hằng trở thành Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015. Hành trình đạt được thành công như hiện nay, cô cũng trải qua những khó khăn và thử thách, đó là lý do Hằng cực kỳ tâm đắc với cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách. “Sách là túi khôn của nhân loại được đúc kết từ những người thành công, những vĩ nhân nên luôn đúng và luôn có ích. Sách giúp tôi sáng tạo, nhiều ý tưởng phong phú vì vậy khi đọc sách có chi tiết nào hay tôi thường ghi lại để áp dụng vào cuộc sống của mình”, Lệ Hằng chia sẻ. Chính việc đọc sách đã giúp Hằng không còn tự ti trước đám đông và ăn nói lưu loát hơn. Cô ngày càng khẳng định mình bằng những hoạt động thiện nguyện để thay đổi định kiến “bình hoa di động” mà khán giả thường gán cho các người đẹp.

Kiến trúc sư Nguyễn Viết Khim: Khởi nghiệp thành công từ đam mê và sáng tạo

Lần đầu tham gia chương trình, câu chuyện của Kiến trúc sư Nguyễn Viết Khim – CEO & Founder Công ty CP Kiến trúc Thước Tầm thật sự truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên. Xuất thân là con nhà ngư dân nhưng lại mang trong mình một khát vọng lớn lao ngay từ khi còn nhỏ, khi phát hiện ra năng lực lõi của bản thân là vẽ, anh đã không ngại kỳ công theo đuổi sự nghiệp kiến trúc dù chỉ với “gia tài” là 2 bàn tay trắng và trượt đại học 2 lần. Từ hai bàn tay trắng anh không ngừng tìm kiếm cơ hội, hướng đi và chiến lược kinh doanh phù hợp. Trải qua bao thăng trầm, thất bại, hiện nay Nguyễn Viết Khiêm đã đạt được những thành tựu nhất định nhờ kiên trì theo đuổi đam mê. Sự thành công của anh ngoài những kinh nghiệm xương máu thực tế còn phải kể tới các cuốn sách, đặc biệt là cuốn “Nghĩ giàu làm giàu” và “Đắc Nhân Tâm”. Qua đọc sách mà anh biết khuyến khích và tạo điều kiện cho mọi người thành công, mọi người thành công thì mình cũng thành công. Mỗi khi gặp trở ngại trong cuộc sống anh lại tìm đến sách để nhận ra bản thân mình đang ở đâu, sách giúp anh lấy lại được động lực sau mỗi lần thất bại.

Ca sĩ Thanh Ngọc: Đừng bao giờ để nỗi sợ sai lầm và thất bại cản bước bạn tới ước mơ

Ca sĩ Thanh Ngọc đã hai lần tham gia chương trình và điều làm cô thích thú chính là sự đón nhận từ các bạn sinh viên. Đến nay, Thanh Ngọc đã có thâm niên hơn 20 năm ca hát. Sở hữu giọng hát trong trẻo, ngọt ngào và trưởng thành thành từ phong trào ca hát thiếu nhi thành phố. Thanh Ngọc chia sẻ, khi thất bại nhiều lúc muốn buông xuôi tất cả nhưng chính đam mê ca hát đã giúp mình vực dậy và vượt qua chính mình.

Chia sẻ với các bạn sinh viên về những gian nan trên con đường gặt hái thành công, Ngọc nói không thể thiếu sách nếu muốn giảm tải rủi ro và thu phục lòng người. Cô ghi lại những chi tiết hay trong sách để nghiền ngẫm sâu hơn, áp dụng cho cả công việc dẫn chương trình tại đài truyền hình. Sách đã giúp cô hoạt ngôn và sâu sắc hơn, thông qua đó hát hay hơn, thậm chí khi đặt mình vào 1 nhân vật trong sách thì khi cô nhập vai đóng phim sẽ có những biến tấu hay hơn. “Smarphone không thể thay thế được sách, đọc sách sẽ biết nhận định về cuộc sống, liên hệ với những việc đã xảy ra trong cuộc sống của mình mà đối nhân xử thế tốt hơn. Đắc Nhân Tâm chính là cuốn hội tụ những điều đó”, Ngọc chia sẻ.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói “Đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Hồi ký Chung Ju Yung…đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: