Hành trình Từ Trái Tim – Dám khát vọng vĩ đại

21/01/2019
2738

Ngày 18/01 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc đã đến với thanh niên tỉnh Đắk Lắk. Buổi giao lưu về chủ đề: “Dám Khát Vọng Vĩ Đại” với sự tham gia của Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết và ca sĩ Đức Tuệ đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự, khiến không khí tại Bảo tàng Thế giới Cà phê sôi nổi hơn bao giờ hết.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết, giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của bản thân để truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết, giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của bản thân để truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Bảo tàng đã khánh thành vào ngày 23/11/2018, đây là Bảo tàng Thế giới Cà phê đặc biệt, khác biệt và duy nhất vì đây là bảo tàng mở về văn hóa cà phê lớn nhất, độc đáo nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ Cà phê”, Bảo tàng được định hình là điểm đến mới của Việt Nam, của cộng đồng yêu và đam mê cà phê toàn cầu. Bảo tàng không chỉ là niềm tự hào của tỉnh Đắk Lắk, của ngành cà phê Việt Nam mà còn là minh chứng cho nỗ lực của Tập đoàn Trung Nguyên Legend nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cà phê Việt Nam với thế giới, đến từ một Quốc gia đang phát triển, xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới. Bảo tàng Thế Giới Cà Phê là một bước đi sáng tạo trên Hành trình Phụng sự cộng đồng của Trung Nguyên Legend. Hành trình Phụng sự sẽ tiếp tục lan tỏa, mang nguồn năng lượng đến cộng đồng trong nước và quốc tế, qua đó góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết ký tặng sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết ký tặng sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Với tinh thần phụng sự cộng đồng như vậy, Hành trình Từ Trái Tim và các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định tinh thần chiến binh, dám ước mơ, khát vọng là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

Hoa hậu Thùy Dung: Sống hết mình với đam mê, khát vọng

Hoa hậu Thùy Dung đã tạo niềm xúc động khi chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim: “Thùy Dung biết Hành trình đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên được tham gia nên rất hồi hộp, hào hứng. Hành trình đã giúp Dung có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn trẻ, để cùng chia sẻ và thắp lửa đam mê, khát vọng cho mỗi người.”

Thùy Dung đạt được vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2008. Cô là hoa hậu đầu tiên đến từ khu vực miền Trung đất nước. Thùy Dung cho biết, sau khi đăng quang, cô gặp những áp lực, thử thách không nhỏ từ cuộc sống. Và từ những khó khăn, thách thức đấy, Thùy dung nhận ra sứ mệnh và bổn phận của mình đối với cộng đồng, xã hội. Thùy Dung theo đuổi các chương trình từ thiện, cô âm thầm mang tuổi trẻ và nhiệt huyết của mình để góp phần xây dựng niềm vui cho những mảnh đời cơ cực. Hoa hậu Thùy Dung chia sẻ:“Đam mê đến từ những điều đơn giản nhất, bạn hãy lắng nghe trái tim để khám phá đam mê, mơ ước của mình. Theo đuổi đam mê với một khát vọng vĩ đại, lúc ấy thành công sẽ đuổi theo bạn”.

Một trong những người bạn đồng hành với thành công của Thùy Dung chính là sách: “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, Thùy Dung đọc nhiều sách để hoàn thiện bản thân, một trong những cuốn sách mà Thùy Dung thấy ý nghĩa nhất với mình là “Đắc Nhân Tâm”. Những câu chuyện, bài học trong sách giúp Thùy Dung học được cách ứng xử trong cuộc sống một cách văn minh và nắm bắt được tâm lý của con người. “Đắc Nhân Tâm” giúp Dung hiểu được không có ranh giới giữa người với người, hãy đối xử và giúp đỡ người khác bằng trái tim và tấm lòng của mình, lúc đó bạn sẽ thu phục được nhân tâm.”

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết rạng rỡ trong vòng vây của các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết rạng rỡ trong vòng vây của các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Người đẹp Hồng Tuyết: Dám chinh phục khát vọng vĩ đại

Đây là lần đầu tiên Hồng Tuyết tham gia hành trình nên cô thấy vinh dự và tự hào khi được cùng những người chị em khác góp phần vào thành công của hành trình. Với nhan sắc và bản lĩnh vốn có, không chỉ gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Hồng Tuyết còn tiếp tục những bước dài trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật. Để đạt được những thành công đó là cả một quá trình nuôi dưỡng khát vọng và rèn luyện bản thân của cô gái trẻ. Cô từng chinh chiến ở nhiều cuộc thi nhan sắc. Thời sinh viên, cô tham gia cuộc thi ở trường, và thất bại. Có một chút thất vọng, nhưng cô không bỏ cuộc. Lần thứ hai, ở một sân chơi lớn hơn, vẫn tiếp tục thất bại. Hồng Tuyết vẫn lặng lẽ rèn luyện, khắc phục những điều chưa hoàn thiện của mình. Lần thứ ba, với ngọn lửa khát vọng cháy bỏng cùng kinh nghiệm từ những thất bại đã trải qua, Hồng Tuyết đã chiến thắng được bản thân mình khi lọt vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 đồng thời đạt giải “Người đẹp có gương mặt khả ái”.

Bí quyết thành công của cô chính là niềm đam mê đọc sách. “Một trong những cuốn sách gối đầu giường của Hồng Tuyết là “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”, câu chuyện vượt qua thất bại của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai đã truyền cảm hứng cho Hồng Tuyết về ý chí vượt lên chính bản thân mình.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết ngạc nhiên và thích thú khi tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết ngạc nhiên và thích thú khi tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ Đức Tuệ, anh được biết đến là ca sĩ có giọng hát dày dặn nội lực, có chất hoang dã, đầy lửa của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Với anh, Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình vô cùng ý nghĩa, anh cảm thấy tự hào khi đồng hành cùng chương trình.

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết tự hào và hạnh phúc khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết tự hào và hạnh phúc khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Vì ý nghĩa cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng, có khát vọng lớn nên tôi rất tâm huyết để đồng hành cùng Hành trình đến với mọi miền đất nước. Tôi thấy các bạn rất may mắn được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend chọn sách, tặng sách như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê với sự tham gia của Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết và ca sĩ Đức Tuệ đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự

Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê với sự tham gia của Hoa hậu Thùy Dung, Người đẹp Hồng Tuyết và ca sĩ Đức Tuệ đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diệncho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 – 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa …trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com và www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì Khát Vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt!