Hành trình Từ Trái Tim – Dám ước mơ lớn để thành công

18/01/2019
2158

Ngày 17.1, chương trình “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng tiếp tục đến với Trường Đại học Sài Gòn trong sự đón chào của hàng trăm sinh viên. Buổi giao lưu với sự tham gia của Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm, ca sĩ Băng Di và chuyên gia thương hiệu Tony Hà Mạnh Tuấn.

Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết rất vinh dự và tự hào khi được tham gia hành trình bởi cô muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân để các bạn trẻ có niềm tin rằng, cuộc sống có thể thay đổi chỉ cần các bạn có đủ nghị lực và kiên trì theo đuổi ước mơ. Ngọc Diễm đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008, khi đang là sinh viên Đại học Ngoại Thương TP.HCM. Đến nay, Ngọc Diễm được công chúng biết đến với hình ảnh phụ nữ đa năng, khi là gương mặt MC quen thuộc của những chương trình truyền hình, sự kiện và các cuộc thi nhan sắc lớn trong nước, khởi nghiệp với công ty truyền thông sự kiện. Mới đây, cô đảm nhận vị trí Chủ tịch Quốc gia JCI Việt Nam. JCI là Tổ chức những nhà lãnh đạo trẻ thế giới, có mặt trên 120 quốc gia.

Nhìn vào thành công của Ngọc Diễm hẳn là ít người biết được hoàn cảnh khó khăn và những gian khó mà cô đã phải trải qua. Hoa hậu chia sẻ, “hãy biết lợi thế của mình là gì, khả năng làm được gì để phát huy, luôn sống thật với những đam mê hoài bão của mình”. Cô luôn tâm niệm “phụng sự gia đình” là điều quan trọng nhất và đây là động lực để Diễm vươn lên. Bí quyết để có ngày hôm nay một phần là do Ngọc Diễm đọc sách, sách chính là chìa khoá vàng mở ra kiến thức, giúp cô thay đổi nhận thức và tư duy. Cô đặc biệt yêu thích cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” bởi người vừa thành công vừa hạnh phúc, ngoài tư chất tài năng thì quan trọng nhất là phải làm việc được với người khác. Với Ngọc Diễm, sự thông minh học giỏi không đảm bảo thành công bằng việc biết cân bằng mọi thứ trong cuộc đời. Quan niệm về thành công của Ngọc Diễm là khi bản thân muốn điều gì thì sẽ kiên trì nổ lực để thực hiện, với cô “ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua và mình của ngày mai phải tốt hơn mình của ngày hôm nay.”

Nhiều năm tham gia nghệ thuật, Băng Di được nhìn nhận là cô nàng đa năng của làng giải trí khi có thể đảm đương nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, MC. Băng Di đã truyền một cảm hứng mãnh liệt cho các bạn sinh viên thông qua những câu chuyện của cuộc đời mình. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từng bị bạn bè chế giễu nhưng cô đã biến những buồn bực, tủi thân của mình thành động lực để vươn lên. Băng Di học được rất nhiều điều trên đường đời của mình, cô học từ những người bạn, những người đi trước. Cô cóp nhặt những câu chuyện của họ làm hành tranh cho chính bản thân mình. Băng Di quan niệm “học thầy không tày học bạn” vì vậy việc nuôi dưỡng các mối quan hệ là điều rất quan trọng đối với Băng Di, chính vì vậy cô đặc biệt ấn tượng cuốn sách Cuốn sách “Đắc nhân tâm”. Cô chọn sách để hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi ngày. Băng Di đọc sách một cách từ tốn, mỗi ngày đọc một ít để nghiền ngẫm và ứng dụng vào thực tế cuộc sống.

Đến với chương trình còn có sự góp mặt của chuyên gia Tony Hà Mạnh Tuấn. Đây là lần thứ hai anh trở lại với chương trình bởi anh hiểu giá trị của việc “cho đi” – truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên. Nếu với người khác, để khởi nghiệp phải thận trọng bước từng bước thì ở Tony Hà lại cần “Nhanh – Gọn”, anh nghĩ nhanh, làm nhanh và thất bại cũng nhanh. Anh cho rằng thất bại càng nhanh thì càng nhanh rút ra được những bài học cho bản thân. Anh sửa sai, vấp ngã từ những “cửa tử” đó. “Đừng nghĩ thất bại là thua cuộc mà hãy nghĩ thất bại là cánh cửa của thành công”, anh chia sẻ. Đây cũng là tinh thần mà anh học được ở cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách”. Cuốn sách giúp anh dám đương đầu với trở ngại trong cuộc đời, dám ước mơ và vượt qua những khó khăn để thực hiện ước mơ tưởng chừng không thể của mình.

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Vì ý nghĩa cao cả và tư tưởng, tầm nhìn rộng lớn của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khi dành tâm huyết để kiến tạo hành trình lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc nhằm xây dựng một thế hệ trẻ có chí hướng, có khát vọng lớn nên tôi rất tâm huyết để đồng hành cùng Hành trình đến với mọi miền đất nước. Tôi thấy các bạn rất may mắn được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chọn sách, tặng sách như trao gửi tri thức, trí tuệ để các bạn khai trí, khởi trí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đóchuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 – 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc. Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa …trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì Khát Vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt!