Hành trình từ Trái tim đến vùng sâu vùng xa miền Đông và vùng sông rạch ĐBSCL

10/09/2019
1639

Ngày 10.9.2019, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã chính thức khởi hành tại trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My, Á hậu Huyền My, Á hậu Mâu Thủy trao tận tay từng cuốn sách quý đổi đời đến thanh niên, người dân sinh sống trên Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Từ ngày 10-26.9, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý đổi đời đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sỹ, người dân… vùng sâu, vùng xa Miền Đông, vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long với quãng đường hơn 2.000km trong suốt 17 ngày, đi qua 18 tỉnh thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Ở chặng miền Đông, Hành trình đến Đồng Nai, thẳng tiến về Bù Đăng, Bàu Lạch – 2 huyện khó khăn và xa xôi nhất của tỉnh Bình Phước; đi đến Tây Ninh, Long An. Sau đó, Hành trình tiếp tục vượt kênh rạch chằng chịt đến các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, đó là Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh – vùng đất mới được bồi đắp ở ven sông, ven biển, có nhiều vùng trũng, đầm lầy; di chuyển qua Sóc Trăng, Bạc Liêu và đến tận cùng đất mũi Cà Mau – nơi có huyện U Minh và Trần Văn Thời – hai điểm ngập lụt, nhiễm mặn quanh năm và xa nhất của tỉnh Cà Mau. Hành trình tiến về Hậu Giang, An Giang – hai vựa lúa lớn nhất cả nước, đi đến Kiên Giang – tỉnh có diện tích lớn nhất miền Tây Nam Bộ, nơi hội tụ địa hình từ đồng bằng, núi rừng và biển đảo. Điểm đến tiếp theo của hành trình là xứ sen Đồng Tháp, vùng Đồng Tháp Mười – nơi có phòng trào khởi nghiệp trẻ sôi nổi. Điểm cuối hành trình là Cần Thơ – thủ phủ của miền Tây Nam Bộ, đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mêkông.

Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng sách quý cho các em học sinh đảo Thổ Chu, Kiên Giang, Phú Quốc

Hành trình lần này, tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Ngọc Trân… ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Ái Phương, Minh Hằng… “Hành trình Từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng Bằng Sông Cửu Long là điểm tiếp nối của hành trình vùng núi cao và biển đảo đã thực hiện vào tháng 4 và tháng 6 năm 2019.

Năm 2020, “Hành trình từ Trái Tim” tiếp tục mở rộng trao tặng Tủ sách nền tảng đổi đời đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa… và Thư viện nền tảng đổi đời tại hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành trên cả nước – đặc biệt Hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa để trao tặng Tủ sách nền tảng đổi đời do Nhà Sáng Lập – Chủ Tịch Tập Đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã có những chia sẻ vô cùng chân thành về “Hành trình Từ Trái Tim” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng: “Có nhiều người giúp người khác khởi nghiệp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm khi gặp gỡ, hướng dẫn hoặc giúp vốn đầu tư, nhưng như vậy chỉ được một lượng nhất định. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn giúp người khác ngay từ đầu về tri thức, cách làm, cách sống, để họ tự lựa chọn. Bằng những cuốn sách quý như thế, khi đem tặng rộng rãi có thể giúp hàng vạn người khởi nghiệp”.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga ký tặng sách quý đổi đời cho thanh niên, người dân tại Bảo tàng Thế giới Cà phê Buôn Ma Thuột.

Trước đó trong tháng 4.2019, “Hành trình từ Trái tim” vùng núi cao đã vượt gần 5.000 km kéo dài trong 1 tháng với thật nhiều cung bậc cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ để đến các tỉnh vùng núi cao ở Tây Nguyên, miền Trung, đến địa đầu phía Bắc để trao tặng hàng triệu cuốn sách quý đổi đời cho thanh niên, học sinh, sinh viên, người dân các thôn bản xa xôi nhất của đất nước. Tiếp tục đến tháng 7.2019, “Hành trình từ Trái Tim” vùng biển đảo tiếp tục có sự đồng hành của Bộ Quốc Phòng và Quân chủng Hải Quân, đã vượt gần 2000 hải lý thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến vùng biển đảo cho học sinh, sinh viên, thanh niên, quân dân, đồng bào, chiến sĩ vùng biển đảo xa xôi nhất của Tổ Quốc.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh ký tặng sách quý đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân – Phú Quốc – Kiên Giang cô nói: “Cảm ơn Trung Nguyên Legend vì đã nghĩ đến những việc xa hơn cho 10 năm, 20 năm, 50 năm của đất nước”

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã theo dõi Hành trình từ những ngày đầu và nay tiếp tục đồng hành, tham gia “Hành trình từ Trái Tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long đã chia sẻ: “Tôi tin rằng có một thứ càng mua càng giàu, đó là sách. Sách sẽ làm giàu cho bạn về trí tuệ. Mở một trang sách giống như mở cánh cửa kho báu, kho báu tri thức của nhân loại. Chúng ta có thể không có nhiều tiền nhưng nếu không có sách thì chắc chắn là bạn sẽ nghèo; nghèo về tri thức, vốn hiểu biết. Và để có thể đến thành công bạn không thể thiếu 2 yếu tố quyết định, đó là sách và tri thức. Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình cực kỳ ý nghĩa khi mang sứ mệnh trao truyền ánh sáng tri thức và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người vĩ đại mới có thể khởi xướng nên chương trình vĩ đại như vậy,”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!