Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình của khát vọng lớn cho 30 triệu Thanh niên Việt

27/07/2018
1744

Vào chiều tối ngày 26/07/2018, Hành trình Từ Trái Tim đã quay trở về TP. Hồ Chí Minh sau khi trao tặng 10.000 cuốn sách tại tỉnh Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu, kết thúc chặng đường xuyên Việt kéo dài 31 ngày (25/06 – 26/07/2018) với nhiều cung bậc cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ.

Trong suốt 31 ngày triển khai, Hành trình từ Trái Tim với những chiếc xe đặc biệt, khác biệt chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời đã vượt qua một chặng đường dài hơn 4.000km, từ TP. Hồ Chí Minh, đến Hà Nội, lên Lào Cai, về lại Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và đi đến điểm tận cùng đất mũi Cà Mau. Hành trình đã trao tặng gần 300,000 cuốn sách quý trong Tủ sách Nền tảng Đổi đời đến các thư viện địa phương, trường học, thanh niên, học sinh, sinh viên, cộng đồng.

Song song với những hoạt động lan tỏa khát vọng lớn cho thanh niên và sinh viên tại các trường Đại học và Cao đẳng, Hành trình từ Trái Tim cũng đã thực hiện các hoạt động trao tặng sách cho cộng đồng tại những điểm đến đặc biệt dọc theo đất nước như: Nóc nhà Đông Dương Phanxipang và bản Cát Cát (Lào Cai), Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Làng cà phê Buôn Ma Thuột, Thành phố Cà phê (Buôn Ma Thuột), buôn EaMap (thị trấn Ea Pốc, Huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), Cột mốc Tọa độ Quốc gia GPS 0001 – Đất mũi Cà Mau, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Năm Căn (Cà Mau),….

Đặc biệt, Hành trình từ Trái Tim đã tổ chức chương trình giao lưu truyền cảm hứng và trao tặng sách quý đổi đời đến các chiến sỹ, bộ đội, thanh niên lực lượng vũ trang đóng quân tại Sư đoàn 5 – Quân khu 7 (Tây Ninh), cũng như trao tặng sách quý tới các gia đình là thân nhân của các anh hùng thương binh liệt sỹ tại tỉnh Tây Ninh nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/07. Hoạt động này nằm trong lộ trình trao tặng những cuốn sách quý đổi đời tới thanh niên trong Khối Quân đội nhằm truyền cảm hứng đến các chiến sĩ, quân nhân về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Trong suốt chặng đường xuyên Việt kéo dài 31 ngày, Hành trình từ Trái Tim Hành trình của khát vọng lớn cho 30 triệu Thanh niên Việt đã nhận được tình cảm yêu mến, ủng hộ của những cá nhân, tổ chức, các nhân vật đồng hành, đặc biệt, các bạn trẻ học sinh, sinh viên, thanh niên tại nhiều vùng miền xa xôi của đất nước. Không chỉ luôn dõi theo từng chặng đường mà Hành trình đi qua, các bạn luôn háo hức và mong chờ cơ hội được đón nhận nguồn tri thức vô giá từ những cuốn sách quý đổi đời. Bên cạnh đó, Hành trình Từ Trái Tim còn nhận được sự quan tâm và cổ vũ rất lớn từ các Tổ chức nhà nước, các ban ngành địa phương; tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hành trình đến với nhiều nơi, nhiều tỉnh thành hơn trong cả nước.

Đi qua hàng ngàn kilomet, vượt không biết bao nhiêu chướng ngại, Hành trình Từ Trái Tim đã để lại những dấu ấn đặc biệt trên những chặng đường mình đi qua, kết nối đến triệu triệu trái tim của cộng đồng ở những vùng xa xôi nhất của đất nước, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn vì một Việt Nam hùng cường và ảnh hưởng. Cùng với sự hưởng ứng từ cộng đồng tại mỗi điểm mà Hành trình đi qua, tin chắc rằng Hành trình Từ Trái Tim sẽ chạm đến trái tim của mỗi người Việt, khơi dậy tinh thần thượng tôn tri thức, khát vọng vĩ đại và khởi nghiệp kiến quốc để lưu dấu những trang sử rạng ngời cho Việt Nam ta.

Sau chặng đường 31 ngày đêm với nhiều cung bậc cảm xúc, Hành trình Từ Trái Tim sẽ còn tiếp tục với nhiều chương trình, hoạt động khác tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới. Cảm ơn những chiến binh Trung Nguyên Legend, từ những Anh Chị Em trực tiếp tham gia Hành trình ngày đêm nơi tiền tuyến đến Anh Chị Em chốn hậu phương với cùng một niềm tin, chung một tấm lòng với tinh thần phụng sự cao nhất đã cùng nhau hiện thực sứ mệnh to lớn và ghi dấu những mốc son của Hành trình Từ Trái Tim!