Hành Trình Từ Trái Tim – Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

11/10/2018
1851

Chiều  ngày 10/10, hàng trăm sinh viên của của Trường Đại học Giao Thông Vận tải – Phân hiệu tại TP.HCM đã hào hứng tham gia chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp” với sự chia sẻ của Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân, Diễn giả Phùng Khắc Huy – Founder& CEO SHIP60 và ca sĩ Nguyên Vũ.

Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân: Hãy theo đuổi đam mê để thành công

Nói về những “Vẻ đẹp Huế”, không thể không nhắc tới Ngọc Trân – Hoa khôi THPT chuyên Quốc Học Huế, Người đẹp du lịch Huế. Ngọc Trân được giới truyền thông ưu ái đặt cho một biệt danh “Nàng thơ xứ Huế” bởi vẻ đẹp dịu dàng và đằm thắm. Với niềm đam mê áo dài và mong muốn quảng bá văn hóa Việt, Ngọc Trân đã cho ra mắt thương hiệu “Áo dài Nàng thơ”. Ngọc Trân chia sẻ “Các bạn cần xác định được mình đam mê gì, mong muốn được trở thành người như thế nào trong tương lai và quyết tâm để theo đuổi mục đích đó. Trân cũng gặp không ít khó khăn với con đường khởi nghiệp của mình nhưng Trân tâm niệm, “khó khăn chính là cơ hội để trưởng thành, một khi đã vượt qua nó bạn sẽ bước vào giai đoạn mới tốt đẹp hơn.

Một trong những người bạn đồng hành trên hành trình hoàn thiện bản thân, chinh phục đam mê của Ngọc Trân chính là sách. Đặc biệt, cuốn sách yêu thích của Ngọc Trân là Đắc Nhân Tâmcuốn sách đã giúp Trân lắng nghe và kết nối các nguồn lực hiệu quả.

CEO Phùng Khắc Huy: Khi có khát vọng đủ lớn bạn sẽ vượt qua được nhiều thách thứ

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, trong quá trình làm việc, tiếp xúc với các đối tác nước ngoài, anh Phùng Khắc Huy nhìn thấy những điểm yếu của thị trường Việt Nam khi chỉ chuyên gia công cho công ty nước ngoài, lĩnh vực logistic trong nước không đáp ứng nhu cầu phát triển. Với khát vọng có thể tạo ra những sản phẩm Việt, anh quyết định khởi nghiệp với SHIP60. Đến nay, công ty đã đạt được những giải thưởng ấn tượng và nhận được sự đầu tư từ Vietnam Silicon Valley – Quỹ đầu tư thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. Anh chia sẻ, “Cơ hội luôn có với bất kỳ ai ở bất kỳ ngành nghề nào, miễn là người đó luôn phải nuôi trong mình một khát vọng đủ lớn. Hãy xem khó khăn thất bại là thử thách để vượt qua, là những trải nghiệm cho thành công phía trước.”. Khi bắt đầu khởi nghiệp anh đọc rất nhiều sách và đặc biệt yêu thích cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, cuốn sách truyền cảm hứng mãnh liệt và gây ấn tượng với anh về tư duy sáng tạo khởi nghiệp của đất nước, con người Israel.

Ca sĩ Nguyên Vũ: Thành công đến từ những nổ lực không ngừng

Ca sĩ Nguyên Vũ – chàng ca sĩ điển trai quen thuộc của đông đảo khán giả yêu nhạc với 25 năm kinh nghiệm trên sân khấu. Anh có đam mê ca hát và mong ước được đứng trên sân khấu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi từng trốn gia đình đi học nhạc”. Giai đoạn đó rất khó khăn nhưng với Nguyên Vũ đó là minh chứng cho một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi, không bao giờ chịu đầu hàng trước khó khăn. Đến nay, anh đã là giọng ca nổi tiếng được nhiều người biết đến và còn khá thành công khi lấn sân sang các lĩnh vực diễn viễn, MC. Anh tâm sự với các bạn sinh viên,“Khởi nghiệp không phải là điều gì quá lớn lao, hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất. Thất bại không hề đáng sợ, quan trọng là dũng cảm đón nhận thất bại, rồi tìm cách đứng lên trở lại sau khi vấp ngã.”. Nguyên Vũ đã nhiệt tình động viên các bạn sinh viên hãy luôn dành thời gian đọc sách, với anh sách là người bạn đáng tin cậy, mỗi quyển sách đều cho cô một bài học quý giá.

Trong chương trình, những thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên cũng được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi khi nào nên khởi nghiệp và làm sao để vượt qua nỗi sợ thất bại, 3 vị khách mời cho rằng cần có khát vọng lớn, dám ước mơ và hãy xác định đâu là năng lực lõi của mình, hãy xem thất bại là động lực để bạn vượt qua. Khởi nghiệp là hành trình chinh phục cho những ai mang tinh thần của những chiến binh dũng cảm.

Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ: “Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không giàu có bằng nhiều người khác nhưng ông đặc biệt quan tâm đến thanh niên, nhất là về khởi nghiệp trẻ. Chủ tịch dành nhiều tâm huyết và tình cảm cho thanh niên và luôn nghĩ làm sao để giúp các bạn trẻ có ý chí, có khát vọng khởi nghiệp kiến quốc. Việc đích thân lựa chọn những cuốn sách quý gửi tặng đến hàng triệu thanh niên những năm qua đã thể hiện phần nào diều này”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 10.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 13/10/2018 – Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
2. Ngày 16/10/2018 – Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II
3. Ngày 17/10/2018 – ĐH Ngoại Ngữ – Tin học TP.HCM
4. Ngày 23/10/2018 – Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội
5. Ngày 24/10/2018 – Đại học Thành Tây Hà Nội
6. Ngày 25/10/2018 – Đại học Mỏ – Địa Chất Hà Nội
7. Ngày 27/10/2018 – Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM
8. Ngày 31/10/2018 – Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!