Hành trình từ trái tim: Khởi nghiệp vĩ đại là khởi nghiệp kiến quốc

10/06/2019
1588

Ngày 8/6 , “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết khởi xướng đã đến Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương III TP. HCM, cùng sự đồng hành của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Ca sĩ Lều Phương Anh, Diễn giả Phùng Khắc Huy. Qua đây, các khách mời đã có nhiều chia sẻ với các bạn sinh viên về những điều cần thực hiện để thành công hơn trong cuộc sống.

Tại chương trình, các khách mời đã trao tặng cho các bạn sinh viên hàng nghìn quyển sách của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời bao gồm 5 cuốn “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách”, đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn. Chúng được trao gởi đến các bạn sinh viên với mong muốn giúp mở mang khơi nguồn kiến thức, góp phần thúc đẩy khởi nghiệp dựng xây quê hương đất nước.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My: Không đọc sách chúng ta mãi mãi là người nghèo

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, người đẹp vào học tại Nhạc viện Hà Nội ở lứa tuổi tiểu học, nhìn Giáng My, không ít người bảo cuộc đời sung cô sướng, trải sẵn thảm đỏ để thành công. Nhưng với hoa hậu Đền Hùng, những thành tựu hiện tại mà cô có đều phải trải qua rất nhiều khó khăn và thách thức. 6 tuổi đã xa gia đình vào học nội trú, tự lập hoàn toàn trong sinh hoạt và cuộc sống. Sáng phải học đủ 15 môn học của môn nghệ thuật cổ điển, chiều lại đến lớp học văn hóa,  cường độ học tập và áp lực vô cùng lớn kéo dài trong suốt 16 năm ròng.

Đến bây giờ My vẫn phải cảm ơn 16 năm đó đã cho mình rèn luyện trong một môi trường khắc nghiệt và kỷ luật để hun đúc tinh thần và ý chí vượt qua khó khăn. Bước ra đời sau 16 năm chỉ biết đàn hát, từng vấp ngã rất nhiều lần trong thương trường. Tôi đã thử sức kinh doanh ở tận 10 lĩnh vực, đổ rất nhiều tiền bạc, công sức và không ít lần đã thất bại. Thế nên các bạn trẻ nếu một lần chọn sai đường hoặc nhầm nghề, đừng nản chí, đừng bỏ cuộc. Hành trình còn rất dài, nếu sai, ta chọn lại, thành công được quyết định bởi chính tinh thần và ý chí của các bạn”, hoa hậu Giáng My nhắn nhủ với các bạn sinh viên.

Biết đến “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” từ những ngày đầu Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ mới nhen nhóm ý tưởng nhưng do bận bịu công việc, mãi đến hôm nay Giáng My mới có cơ hội đồng hành cùng chương trình. Với cô đây là một chương trình vô cùng thiết thực và nhân văn khi trao tặng sách cho thanh niên giúp những người trẻ có định hướng rõ ràng, vững chắc hơn trong hành trình khởi nghiệp của mình. “Sách là người bạn tri kỉ trong đời của mỗi chúng ta. Các bạn có thể không giàu có về tiền bạc nhưng nhất định không nên nghèo về tri thức. Sách là kho tàng tri thức cô đọng và được chắt lọc nhất, vì vậy nếu không đọc sách, chúng ta mãi sẽ là những người nghèoHành trình Từ Trái Tim là một chương trình mang ý nghĩa cực kỳ lớn lao và Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người vĩ đại mới có thể khởi xướng nên chương trình vĩ đại như vậy.” – Hoa hậu Giáng My chia sẻ.

Ca sĩ Lều Phương Anh: “Mối lúc gặp biến cố, tôi lại nhận được những bài học từ sách”

Nhiều lần tham gia Hành trình Từ Trái Tim của Trung Nguyên, Lều Phương Anh cho biết bản thân cô cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Từng trải qua nhiều biến cố, thất bại trong cuộc sống, cô hi vọng câu chuyện của mình sẽ truyền lửa đến cho các bạn sinh viên- những người trẻ sẽ bắt đầu con đường gian nan để chinh phục ước mơ vĩ đại phía trước.

Sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện và đươc sống trong nhung lụa từ bé. Năm 14 tuổi, Lều Phương Anh bị tai nạn xe máy khiến mũi, đầu gối, tay, ngón chân đều bị gãy, cô phải trải qua 7 lần phẫu thuật, ngồi xe lăn. Đúng vào lúc đó, kinh tế gia đình gặp biến cố khiến điều kiện của cô khó khăn hơn. “Dường như lúc đó bản năng sinh tồn trong tôi trỗi dậy nhờ một cuốn sách mà ông ngoại mang đến cho. Đọc xong, nhìn lại bản thân mình tôi thấy mình vẫn còn nhiều thứ lắm, chưa phải là mất hết như bản thân trước đó vẫn nghĩ. Thế là tôi cố gắng tập vật lý trị liệu, đọc sách và tự học những thứ mà mình cần. Tôi tự nhủ phải sống tốt hơn, tích cực và trưởng thành hơn.  Sau đó tôi quyết định sang Nhật để chữa trị vết thương. Khoảng thời gian đó, tôi vừa đi học tiếng Nhật, vừa đi làm kiếm tiền để chữa trị. Thậm chí tôi  từng gọt rau củ trong siêu thị, quét tuyết đêm, làm bồi bàn rửa bát, nhân viên giao hàng… trước khi trở về Việt Nam và tham gia vào cuộc thi Vietnam Idol năm 2010”, nữ ca sĩ thuật lại.

Sách đã mang đến rất nhiều bài học quý, do đó hành trình trao tặng sách của Trung Nguyên là hành trình vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã tâm huyết lựa chọn và đưa tri thức đến với các bạn, việc của các bạn là hãy cầm sách lên, đọc và cảm thụ chúng. 5 quyển sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời là những cuốn sách gối đầu giường của tôi để mỗi khi gặp khó khăn hay thử thách, tôi vẫn thường mang ra đọc. Tôi chưa từng một ngày học Đại học, nhưng tôi có thể làm những điều mình muốn chỉ bằng niềm tin tuyệt đối và nỗ lực không ngừng. Và tôi tin các bạn sẽ làm được”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Diễn giả Phùng Khắc Huy: Hãy nghĩ đến việc kiến quốc khi khởi nghiệp

Diễn giả Phùng Khắc huy cho biết đây là lần thứ 2 anh tham gia Hành trình Từ Trái Tim  cùng với Trung Nguyên và hoàn toàn bị thuyết phục bởi những triết lý thành công mà hành trình mang lại. “Có ai trong các bạn từng đặt câu hỏi Khởi nghiệp để làm gì hay không? Ai cũng sẽ muốn khởi nghiệp để làm giàu. Nhưng hãy nhớ chúng ta khởi nghiệp không chỉ vì chính bản thân mình mà còn để xây dựng và kiến thiết đất nước”, anh chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, anh đã trải qua hết thảy 8 lần thất bại với 8 dự án khác nhau. Nhưng không bỏ cuộc, rút bài học từ những lần thất bại, anh tìm hiểu nhu cầu thị trường và khởi đầu lại để trở thành chủ của một startup xây dựng nền tảng giao hàng nhanh nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng. Nói về việc khởi nghiệp của những bạn trẻ, anh khuyên người trẻ nếu muốn xây dựng một công ty, hãy xây dựng một công ty vĩ đại. Qua đó, anh cũng đưa ra lời khuyên sinh viên hãy tích cực tạo lập cho mình thói quen đọc sách. “Trước đây, tôi vẫn chưa biết khởi nghiệp là gì, cho đến khi đọc cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp, đây chính là bài học đầu tiên về hành trình khởi nghiệp. Cuốn sách giúp tôi hiểu, thất bại không phải là điều gì đáng sợ, nó là nấc thang cho thiên tài, là kho tàng cho người thông minh”, Diễn giả này cho biết.

Đánh giá cao chương trình “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng, Thầy Vũ Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường  cho biết trước “Nhà trường cảm ơn tập đoàn Trung Nguyên Legend đã xây dựng một chương trình vô cùng ý nghĩa như Hành trình Từ Trái Tim. Việc gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi cùng với các diễn giả, những người thành công trong chương trình là vô cùng quý giá, giúp cho các sinh viên học tập chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống và đặc biệt là Hệ thức thành công giúp các bạn có thể rút ngắn hơn con đường khởi nghiệp và thành công của bản thân mình.”

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có buổi gặp gỡ thân mật báo chí. Tại cuộc trò chuyện, khi được hỏi “Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?”. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: “Với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; Cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực (Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị, Đạo đức, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ), vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; Cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành“.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai