Hành trình từ trái tim: thành công là dám ước mơ và khát vọng

07/06/2019
2331

Ngày 6/6 , “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã đến Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP.HCM, cùng sự đồng hành của Á hậu Thùy Dung, Doanh nhân Đoàn Thiên Phúc và Ca sĩ Pha Lê.

Đến tham dự chương trình, các khách mời đã mang đến những câu chuyện từ chính trải nghiệm của bản thân trong hành trình đi đến ước mơ, nhằm khẳng định chính khát khao thành công cùng với ý chí kiên cường, dám đối mặt với thử thách sẽ là những yếu tố tiên quyết để dẫn đến thành công.

3 khách mời đã trao tặng cho các bạn sinh viên hàng nghìn quyển sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời bao gồm 5 cuốn mở đầu: “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Khuyến Học”, “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là thử thách”, đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Chúng được trao gởi đến các bạn sinh viên với mong muốn khơi gợi chí hướng lớn, khát vọng lớn cho các bạn sinh viên trên con đường lập nghiệp, góp phần xây dựng đất nước hùng mạnh.

Á hậu Thùy Dung: Thước đo thành công chỉ là tương đối

Là người đã đồng hành với “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trong nhiều năm ở nhiều địa điểm, Á hậu Thùy Dung chia sẻ với cô đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực: “Hành trình trao tặng sách cũng chính là trao tặng tri thức, giúp cho những bạn trẻ có thêm khát vọng để theo đuổi đam mê và bước vào đời với niềm tin và ý chí vững vàng nhất. Từ trải nghiệm bản thân, Dung tự nhận thấy chỉ có dám ước mơ lớn, dám khát vọng lớn thì mới đạt được những điều to lớn mà trước đây mình cứ nghĩ không thể” – Á hậu Thùy Dung tâm sự.

Tự nhận mình chưa phải là một người thành công mà chỉ là “làm được những điều mình muốn”, Thùy Dung cho rằng rất nhiều các bạn trẻ, đặc biệt những bạn sinh viên hiện nay vẫn đang loay hoay và không biết mình thích gì, cần gì và sẽ đi hướng đi ra sao, chính điều đó là một trở ngại rất lớn cho hành trình khởi nghiệp của những bạn trẻ: “Mỗi chúng ta sinh ra trong một môi trường khác nhau, nên thước đo thành công cũng là khác nhau, thành công là khi thực hiện được những khát khao, mục tiêu mà mình đặt ra chứ không phải để so sánh với bất kỳ ai. Do đó nếu bạn thấy khó khăn trong việc định hướng, hãy tìm đến với Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời, ở đó, những quyển sách quý sẽ giúp khơi dậy khát vọng cho bạn, chỉ cho bạn biết đâu là điểm mạnh và con đường bạn nên đi để sớm chạm tới thành công”, cô chia sẻ.

Nói về ý nghĩa của việc đọc sách, người đẹp cho rằng đọc sách là việc làm vô cùng cần thiết, đặc biệt là với các bạn sinh viên, thanh niên: “Mỗi cuốn sách sẽ có rất nhiều bài học cho mỗi chúng ta vận dụng trong cuộc đời. Với Dung, trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, Dung cực kỳ yêu thích cuốn Đắc Nhân Tâm, đây là  quyển sách ai cũng nên đọc, bởi với mỗi người, mỗi vị trí đều có thể cảm nghiệm và áp dụng được bài học từ sách phù hợp với hoàn cảnh của mình” – người đẹp nói.

Nữ ca sĩ Pha Lê: Chỉ có đam mê thật sự mới là động lực vượt qua khó khăn

Lần đầu đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim, nữ ca sỹ có giọng hát đầy nội lực vinh dự chia sẻ: “Thật may mắn cho Pha Lê vì hôm nay được có mặt để cùng chia sẻ với các bạn với cương vị một người chị đi trước đã có được chút thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, để có được hôm nay thì cũng đã bao lần thần may mắn từ chối Pha Lê rồi. Những khi ấy, Lê đã không bỏ cuộc, luôn tự nhủ với long đó là đam mê của mình, đã chọn thì phải mạnh mẽ đối mặt với thách thức như tinh thần ‘Dám khát khao, dám đối mặt với thất bại’ mà Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang miệt mài nhắn nhủ với người trẻ”, Pha Lê nói.

Chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách, cô nhận định: “Sách là chắt lọc tri thức và văn minh của nhân loại, gồm cả những bài học về thành công và thất bại của những người đi trước để chúng ta lấy đó làm kinh nghiệm. Đọc, ngẫm và áp dụng sách quý sẽ giúp ta có thêm kinh nghiệm để xử lí và quyết định những vấn đề trong cuộc sống của mình”.

Doanh nhân Đoàn Thiên Phúc: Đọc sách là cách để thu nạp kiến thức còn thiếu

Lần thứ 3 tham gia Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Doanh nhân Đoàn Thiên Phúc cho biết: “Phúc đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các anh chị đi trước và bạn bè trong hành trình khởi nghiệp của mình. Vì vậy, tham gia Hành trình Từ Trái Tim cũng là cách để mình chia sẻ kinh nghiệm cho những bạn trẻ, giúp cho những người đang có ước mơ sẽ hoạch định rõ ràng hơn”, Thiên Phúc chân thành chia sẻ.

Nhìn nhận về những yếu tố để dẫn đến thành công, Đoàn Thiên Phúc cho rằng việc đọc sách đã giúp Phúc thu nạp những gì mình còn thiếu. “Trong 5 quyển sách sách Nghĩ Giàu Làm Giàu, Khuyến Học, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Đắc Nhân Tâm, Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách, những quyển sách mở đầu của Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn, Phúc đặc biệt yêu thích quyển Đắc Nhân Tâm và Nghĩ Giàu Làm Giàu. Phúc nghĩ đây nên là quyển sách gối đầu giường cho các bạn trẻ, nó sẽ giúp các bạn định được từ cái tâm đến cái tầm trên con đường sự nghiệp”, anh tâm sự.

Đánh giá cao chuỗi chương trình “Hành trình Từ trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng, Thầy Lê Đình Kha – Phó Hiệu trưởng phụ trách tâm niệm:  “Việc miệt mài thực hiện Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ giúp sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng nói riêng và sinh viên, thanh niên cả nước nói chung có được những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống và đặc biệt là Hệ thức thành công gồm 5 cấu phần do Trung Nguyên đúc kết sẽ giúp các bạn sinh viên có thể sớm xác định được hướng đi, rút ngắn hơn con đường khởi nghiệp và thành công của bản thân mình.”

Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khát khao kiến tạo Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp toàn diện, trong đó thế hệ 30 triệu Thanh niên là thế hệ rường cột của đất nước để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ. Vì thế thanh niên cần có chí hướng lớn, khát vọng lớn và phải có sự hiểu biết, tri thức toàn diện và đầy đủ về mọi lĩnh vực. Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã không chỉ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng hơn 100 đầu sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời mà đó còn là trao tặng ý chí, khát vọng cho thế hệ trẻ, nhằm xây dựng quốc gia hùng mạnh và ảnh hưởng.”

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình Từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.comwww.facebook.com/lapchividai