Hành Trình Từ Trái Tim thắp sáng khát vọng trên đất Kiên Giang

23/09/2019
2150

Ngày 22/9/2019, Hành Trình Từ Trái Tim đã thắp lên ngọn lửa khát vọng, chắp cánh ước mơ cho các bạn sinh viên, thanh niên tại trường Đại học Kiên Giang, các bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và người dân Trà Sư, Tà Pạ – An Giang.

Kiên Giang, nằm tận cùng phía Nam của đất nước, tỉnh có diện tích lớn nhất miền Tây Nam Bộ, nơi hội tụ địa hình từ đồng bằng, núi rừng và biển đảo là điểm dừng chân tiếp theo của Hành trình chuyên chở tri thức đến vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Các bạn sinh viên của trường ĐH Kiên Giang có mặt khá sớm để tham gia chương trình, hội trường không còn chỗ trống, không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng như tiếp lửa cho đoàn Hành trình.

Hành Trình Từ Trái Tim mang một sứ mệnh cao cả đối với thế hệ thanh niên Việt Nam. Thầy Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng trường ĐH Kiên Giang cho biết: “Rất cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến với trường ĐH Kiên Giang để truyền cảm hứng cho các em. Đối với bản thân tôi, khởi nghiệp không cần độ tuổi, khởi nghiệp càng trẻ thì thành công càng lớn, khởi nghiệp trên giảng đường ĐH, trong lòng doanh nghiệp và mỗi ngành nghề đều cần được khởi nghiệp. Tôi hy vọng với 5 cuốn sách “Khuyến học”, “Đắc nhân tâm”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” mà trường được tặng, sẽ thắp thêm ngọn lửa đam mê đang âm ỉ bên trong các em sinh viên. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, hoài bão của mình, hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời; nếu chúng ta nuôi khát vọng khởi nghiệp và hành động bằng một tư duy mở, xem thất bại là cơ hội để phát triển bản thân. Tôi hy vọng trong thời gian tới, Tập đoàn Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường ĐH Kiên Giang thành lập Quỹ giúp sinh viên khởi nghiệp thành công.”

Bạn Hoàng Mạnh Duy, sinh viên Khoa Thông tin và truyền thông, trường ĐH Kiên Giang chia sẻ: “Cảm ơn Trung Nguyên đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời, để chúng em có thể nuôi chí lớn ngay từ bây giờ. Em tin rằng với những cuốn sách mà em được nhận ngày hôm nay, sẽ trang bị những kiến thức nền tảng để giúp các bạn sinh viên làm chủ tương lai. Hãy duy trì thói quen đọc sách, bởi mỗi trang sách là chìa khóa dẫn lối chúng ta đến thành công.”

Bạn Nguyễn Thị Hồng Gấm, sinh viên Khoa Nông nghiệp và phát triển Nông thôn rất hào hứng khi tham gia chương trình: “Từ hôm thứ 6, khi nhận tin Tập đoàn Trung Nguyên đến trường ĐH Kiên Giang – một trường ở Miền Tây, không được nhiều người biết đến để tặng sách thì em đã rất bất ngờ. Không chỉ được thưởng thức cà phê, có trong tay những cuốn sách hay, được lắng nghe những câu chuyện thành công của Bill Gates hay Chung Ju Yung thì quả là một điều hết sức may mắn. Em tin rằng, sau ngày hôm ngay em và các bạn của em sẽ có những suy nghĩ tích cực và hành động đúng đắn, bắt đầu từ việc nhỏ nhất là đọc sách.”

Ước mơ trở thành Giám đốc một chuỗi resort, bạn Võ Thị Ngọc Dung, sinh viên P19QT1 khoa Kinh tế Du lịch, khiến nhiều người cho rằng quá điên rồ, nhưng khi biết được câu chuyện đằng sau đó thì chắc chắn ai cũng phải cảm phục về nghị lực và sự lạc quan của một cô gái nhỏ nhắn. Dung tâm sự rằng: “Là con một trong gia đình, ba em chạy xe ôm cả ngày để trang trải cuộc sống, còn mẹ em thì bán đồ ăn sáng vì muốn có thêm tiền cho em ăn học.Vì gia đình không có điều kiện nên em phải học thật giỏi, đậu vào trường ĐH Kiên Giang là bước đệm để ước mơ của em thành hiện thực. Em muốn làm giàu, mở chuỗi resort không chỉ mong đỡ đần cho ba mẹ mà còn những người xung quanh. Không chỉ người giàu mới được nghỉ dưỡng mà khu resort của em sẽ phục vụ tất cả mọi người. Từ một gia đình nghèo khó, em có thể thành công, thì ai cũng có thể làm được. Sách là người bạn thân duy nhất để em có đủ dũng khí bước tiếp, có được tương lai mà em hằng mơ ước.”

Cùng ngày Hành trình tiếp tục trao những cuốn sách quý cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Trong những năm qua, tập thể cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đã luôn chắc tay súng bảo vệ vùng đất thiêng của tổ quốc. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã phát huy bản lĩnh, trí tuệ lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác trở thành đơn vị dẫn đầu thi đua quyết thắng, 15 năm Tỉnh ủy tặng cờ thi đua, 16 năm đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân vùng biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên đã tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ để học thêm tiếng Khmer. Bất kỳ lúc nào, nếu có thể, các đồng chí trong đơn vị lại bảo nhau cùng học tập. Chính vì tinh thần học hỏi đó mà khi Hành Trình Từ Trái Tim đến với Đồn biên phòng, Trung tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên cho biết: “Tôi rất vinh dự khi đoàn Hành trình không ngại đường xa đến đây trao tặng sách cho các đồng chí, chiến sĩ. Tôi tin chắc 5 cuốn sách quý này sẽ góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách, nâng cao hiểu biết, ý thức cho các chiến sĩ nơi đây.”

Tạm biệt các chiến sĩ tại Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, rừng tràm Trà Sư chào đón Hành trình từ Trái Tim với cơn mưa nặng hạt. Quả thật rừng Trà Sư khiến ai cũng phải choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, với những cánh rừng tràm bạt ngàn, cò bay thẳng cánh. Đoàn Hành trình đã di chuyển trên những con xuồng, len lỏi sâu vào trong rừng mang cuốn sách quý đến với người dân đã để lại những xúc cảm đặc biệt. Những thanh niên trẻ đang khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Trà Sư cũng đến xin sách về đọc.

Hành trình tiếp tục lên đường, vượt qua những con đường đất, lầy lội, đá lởm chởm mới có thể trao tận tay những cuốn sách quý cho người dân ở vùng núi Tà Pạ. Vẻ đẹp hoang sơ với những vách đá cao như bức tường thành cùng nhiều vạch ngang vạch dọc, nhiều cột đá cao lêu nghêu, những cánh đồng bất tận… và những người dân chân chất, bán mặt cho đất bán lưng cho trời hào hứng khi nhận được sách quý, đã tiếp thêm năng lực tích cực cho các thành viên trong đoàn trên chặng đường chuyên chở tri thức đến mọi miền của Tổ quốc.

Sau khi chia tay với các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, chiến sĩ tỉnh Kiên Giang, hôm nay, Hành trình tiếp tục đến với các bạn trẻ trường ĐH An Giang, Thư viện An Giang.