Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục chuyên chở sách quý đến vùng đất An Giang

23/09/2019
1364

Sau 14 ngày, vượt hàng ngàn km, băng rừng, vượt sông di chuyển qua những cung đường vô cùng hiểm trở, Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục trao tận tay những cuốn sách quý đổi đời cho các cán bộ chiến sĩ, các em học sinh, sinh viên, thanh niên trường ĐH An Giang, Thư viện An Giang và Cù lao Mỹ Hòa Hưng.

An Giang mảnh đất bình dị, đơn sơ và mộc mạc – “vùng đất màu xanh” của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn Hành trình. Tại trường Đại học An Giang, Hành trình đánh thức ngọn lửa đam mê, khát vọng cho các bạn sinh viên nơi đây.

Hành Trình Từ Trái Tim đã giúp các bạn trẻ tìm ra năng lực lõi, định hướng phát triển bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thầy Nguyễn Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng trường ĐH An Giang cho biết: “Tập đoàn Trung Nguyên và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang đến cho trường ĐH An Giang những cuốn sách quý “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” giúp các bạn sinh viên nhận thấy – cảm nhận – thay đổi. Tôi hy vọng các em sẽ đọc sách để tích lũy và trang bị kiến thức, kỹ năng, tìm ra động lực cho bản thân, từ đó có thể cống hiến sức mình vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Bởi vấn đề khởi nghiệp không còn là vấn đề của mỗi cá nhân mà của cả quốc gia, dân tộc.”

“Người khác làm được, thì ta cũng làm được và làm tốt hơn” câu nói như tiếp thêm lửa và hành trang khởi nghiệp trong tương lai, bạn Trần Đinh Hồng Nguyên, sinh viên Khoa Sư phạm trường ĐH An Giang xúc động chia sẻ: “Em cảm thật may mắn khi Hành Trình Từ Trái Tim của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đến đây và mang những cuốn sách quý để đánh thức khát vọng trong chúng em. Mỗi trang sách là sẽ mở ra nhiều điều mới mẻ, giúp chúng em tìm ra hướng đi cho bản thân mình.”

Lần đầu tiên, được tham gia một Hành trình bổ ích và rất cần cho thế hệ trẻ, bạn Lê Hữu Tuấn, Khoa Văn hóa Nghệ thuật trường ĐH An Giang bày tỏ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã không ngại vượt một quãng đường rất dài đến với trường của em.  Trong 5 quyển sách Nền tảng đổi đời thì em thật sự yêu thích cuốn“Đắc nhân tâm” – một trong những cuốn sách nổi tiếng và rất khó để có được. Khi các bạn có trong tay cuốn sách này, hãy đọc, ngẫm và áp dụng vào cuộc sống vì đây sẽ là “cần câu” thật tốt để chúng ta bước vào đời. Ngày nay, khi mạng xã hội là một nơi chứa rất nhiều thứ trong đó có những thông tin đúng và sai, nhưng sách thì khác chứa những tinh hoa của nhân loại được đúc kết và kiểm chứng bởi các bậc tiền nhân. Hãy cùng đọc sách để tìm ra những con đường mới hơn để phát triển bản thân, cống hiến sức mình cho đất nước.”

Chia tay sinh viên của Trường Đại học An Giang, Hành Trình Từ Trái Tim đến với Thư viện tỉnh An Giang trong sự tiếp đón gần gũi nhiệt thành của lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch An Giang, cán bộ Thư viện cùng các chiến sĩ của Lữ đoàn 962 và các em học sinh trường THPT Nguyễn Hiền. Những người được nhận những cuốn sách của Hành Trình Từ Trái Tim, từ chiến sĩ, học sinh đến sinh viên đều rất thích thú và trân quý món quà tri thức đầy ý nghĩa từ Trung Nguyên Legend trao tặng.

Thiếu tá Trần Hồng Dân – Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 962, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 chia sẻ: “Đây là chương trình thật sự ý nghĩa và thiết thực. Hành trình đã đến với mọi miền đất nước, đặc biệt là nơi vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo để tặng sách cho học sinh, thanh niên, chiến sĩ những nơi điều kiện còn khó khăn để khơi dậy khát vọng, tự tin, nỗ lực vượt lên làm giàu cho quê hương đất nước. Những cuốn sách quý mà Hành trình trao tặng sẽ là món quà vô giá, góp phần bồi dưỡng tri thức, khơi dậy tinh thần tự học tự rèn của cán bộ chiến sĩ. Kiến thức trong sách chắc chắn sẽ giúp các chiến sĩ nâng cao nhận thức về việc phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho quê hương. Kể cả bộ đội sau khi ra quân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ra ngoài thì những cuốn sách sẽ giúp có nền tảng tri thức để thành công trên con đường tiếp theo.”

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang, Giám đốc Thư viện tỉnh An Giang xúc động: “Chân thành cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã xây dựng nên một Hành trình đầy ý nghĩa nhân văn. 05 cuốn sách mà Hành trình trao tặng là nguồn tri thức vô cùng quý giá giúp cho bạn đọc nhất là các bạn trẻ nguồn cảm hứng, động lực và khát vọng mạnh mẽ để hoàn thiện bản thân trong lộ trình Lập chí – Vĩ đại – Khởi nghiệp – Kiến quốc. Tôi hy vọng Tập đoàn Trung Nguyên có thể lập ra nhiều chương trình tiếp theo và cùng đồng hành với Thư viện để góp phần đưa ánh sáng văn hoá đọc đến mọi người, mọi nơi, trong đó có tỉnh An Giang.”

“Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng, mà hãy trở thành người có ích.”, đó chính là câu nói của em học sinh Đặng Văn Tình – Trường THPT Nguyễn Hiền, An Giang khi được hỏi về ước mơ của mình, em Tình bộc bạch: “Em rất biết ơn Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên đã tạo điều kiện cho chúng em tham gia chương trình ngày hôm nay. Hành trình đã khơi gợi ước mơ trong em. Em sẽ không trở thành một người giàu mà sẽ trở thành người truyền đạt kiến thức để mọi người cùng giàu. Những cuốn sách mà Hành trình trao tặng đặc biệt là cuốn sách Đắc Nhân tâm sẽ giúp làm tiền đề để em có thể đạt được giấc mơ của mình.”

Hành trình tiếp tục vượt sông, lênh đênh trên những con ghe mang sách quý đến người dân ở Cù lao Mỹ Hòa Hưng. Khung cảnh thanh bình của cuộc sống thôn quê và nét chân chất, giản dị đã khiến đoàn Hành trình lưu luyến. Nét đôn hậu của người dân Nam Bộ thể hiện một cách đầy chân thực qua hình ảnh những em bé tắm sông, những đứa trẻ phụ giúp ba mẹ trên ghe thuyền, nét nhọc nhằn nhưng thân thiện của người ngư dân khi vẫy tay niềm nở chào đón đoàn hành trình. Chính sự hiếu khách ấy đã xoa dịu đi cái nắng oi bức mà đoàn đang trải qua khi lênh đênh trên thuyền. Gặp gỡ chị Lê Kim Tải – người dân tại Cù Lao Mỹ Hòa Hưng vui vẻ bày tỏ: “Cám ơn các anh chị đã đến đây trao tặng sách cho người dân và các em nhỏ tại nơi đây. Tôi có 4 đứa con nhưng chỉ có 2 đứa được đi học. Vốn để các con học tới lớp 5 thì nghỉ nhưng qua những lời chia sẻ của đoàn Hành Trình Từ Trái tim, vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm cho các con ăn học tới nơi, tới chốn”.

Hôm nay, Hành Trình Từ Trái Tim với của sự đồng hành của Hoa hậu Mai Phương Thuý, Hoa hậu Thuỳ Dung, Á hậu Tú Anh và ca sỹ Hải Yến tiếp tục mang những cuốn sách đổi đời đến sinh viên, thanh niên trường Đại học Đồng Tháp, các em học sinh trường THPT Cao Lãnh I, THCS Thường Phước I và cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Thường Phước, Đồng Tháp – xứ sen Đồng Tháp, vùng Đồng Tháp Mười – nơi có phòng trào khởi nghiệp trẻ sôi nổi.