Hành Trình Từ Trái Tim – Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp

18/10/2018
2088

Chiều ngày 17/10, Hội trường Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM chật kín bởi hàng trăm sinh viên đến tham dự chương trình Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt. Buổi tọa đàm với chủ đề: “Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp” đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi với chia sẻ chân tình và đầy tâm huyết của Á hậu Thùy Dung, CEO Bùi Hải An – Founder Silicon Straits Saigon, Ca sĩ Châu Đăng Khoa.

Á hậu Thùy Dung: Trong mọi khó khăn, điều lớn nhất là bạn cần vượt qua chính mình

Với phong cách dịu dàng, chân tình, Thùy Dung chia sẻ rằng cô từng rất nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp trong suốt những năm trung học. Dung muốn khẳng định bản thân, vượt qua nỗi sợ của chính mình”, cô bắt đầu thử thách bản thân ở cuộc thi Hoa khôi Ngoại Thương với tinh thần chiến đấu hết mình. May mắn đoạt được danh hiệu Hoa khôi, cô tiếp tục “chinh chiến” ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Với Dung, “nỗi sợ sẽ theo mãi bên mình, quan trọng là mình có dám sống với lựa chọn của mình hay không”. Để cải thiện khả năng giao tiếp, Dung không ngừng luyện tập nói, thuyết trình cho nhóm, Dung tự nhủ “cứ làm đi, sai rồi sửa, làm theo những gì bạn cho là đúng dù nó dẫn đến thất bại hay thành công thì ít nhất bạn sẽ cũng được những bài học của riêng mình từ đó cải thiện và phát triển hơn”.Thuỳ Dung cũng khuyên các bạn trẻ, nếu không đạt được ước mơ thì cũng trở thành người tử tế nhờ những cuốn sách hay.

CEO Bùi Hải An: Phải khởi nghiệp theo tinh thần của một chiến binh

Đến với chương trình CEO Bùi Hải An đã chia sẻ câu chuyên của mình, từ lúc còn là cậu học sinh trung học phổ thông chuyên Tiền Giang, xa quê hương theo học tại Đại học quốc gia Singapore, miệt mài đèn sách trong gian phòng 6m2 cho đến giờ đã có 3 startup thành công là TGM Corporation, Silicon Strais Saigon và O2 Financial. Anh là một trong sáu doanh nhân trẻ khởi nghiệp đã có dịp trình diễn khả năng phát triển phần mềm cho cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam năm 2016. Nói về những thành công của mình, anh chỉ khiêm tốn cho rằng đó không phải là điều gì quá ghê gớm chẳng qua đó là sự sắp xếp đúng trong cuộc đời. Anh khuyên các bạn sinh viên, “Hãy xác định mình đam mê gì và luôn kiên trì với đam mê đó”. Có thể nói chìa khóa dẫn đến thành công là nằm ở tinh thần lạc quan, vui vẻ tạo ra nguồn năng lượng tích cực và tiến về phía trước. Chia sẻ về sách, “một năm anh đọc 20 cuốn sách, sách đã thay đổi cuộc đời anh, giúp anh biết cách tư duy một cách hệ thống hơn và cũng giúp anh giao tiếp tốt hơn.”

Ca sĩ Châu Đăng Khoa: Hết mình với đam mê để thành công

Châu Đăng Khoa được đông đảo khán giả yêu mến bởi những sáng tác âm nhạc đầy cảm xúc. Anh từng gặp khó khăn khi ước mơ trở thành ca sĩ nhưng không được sự ủng hộ từ gia đình, không đủ tiền để mua bài hát nên anh đã chuyển hướng tập viết nhạc để tự hát những ca khúc của mình. Chính đam mê âm nhạc và những trở ngại đó đã giúp anh nỗ lực không ngừng trong hoạt động nghệ thuật. Anh chàng nhạc sĩ trẻ tuổi tâm sự  rằng: “Được như ngày hôm nay, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nhưng ca hát và sáng tác thực sự là điều mình mong muốn theo đuổi nên sẽ sống chết vì nó. Đối với Khoa, Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thành công bị trì hoãn, chính vì thế hãy luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực nhiều hơn nữa. Khoa tin rằng các bạn trẻ sẽ làm được điều mà các bạn đam mê. Anh khuyên các bạn hãy đọc nhiều sách và học hỏi từ chính cuốn sách cuộc đời, chính sự va vấp, trải nghiệm và thất bại sẽ giúp bạn tỉnh ngộ và thành công.

Đã có nhiều sinh viên bày tỏ nỗi trăn trở khi sắp bước chân vào đời. Các bạn muốn biết sức mạnh nào để giúp mình có thể vượt qua những lo sợ trên hành trình khởi nghiệp. Hiểu được nỗi lo lắng của tuổi trẻ các khách mời đã đưa ra lời khuyên từ chính trải nghiệm của mình. Mọi người đều thống nhất, nếu bạn trẻ bắt đầu con đường bằng chính đam mê, khát vọng của mình, thì ngọn lửa nhiệt huyết sẽ luôn đủ nóng, đủ tiếp sức cho bạn vượt mọi chông gai, đến với thành công.

Tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ: “Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có thể không giàu có bằng nhiều người khác nhưng ông đặc biệt quan tâm đến thanh niên, nhất là về khởi nghiệp trẻ. Chủ tịch dành nhiều tâm huyết và tình cảm cho thanh niên và luôn nghĩ làm sao để giúp các bạn trẻ có ý chí, có khát vọng khởi nghiệp kiến quốc. Việc đích thân lựa chọn những cuốn sách quý gửi tặng đến hàng triệu thanh niên những năm qua đã thể hiện phần nào diều này”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 10.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1. Ngày 19/10/2018 – Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công An
2. Ngày 23/10/2018 – Học viện Cảnh sát Nhân dân Hà Nội
3. Ngày 24/10/2018 – Đại học Thành Tây Hà Nội
4. Ngày 25/10/2018 – Đại học Mỏ – Địa Chất Hà Nội
5. Ngày 26/10/2018 – Học viện Hải Quân
6. Ngày 27/10/2018 – Cao đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM
7. Ngày 31/10/2018 – Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com  hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng vì khát vọng Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!