Hành Trình Từ Trái Tim trao tặng sách quý đổi đời đến Vĩnh Long, Cần Thơ

25/09/2019
2452

Ngày 25/9, Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục đem những cuốn sách quý “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” đến sinh viên, thanh niên tại trường ĐH Cửu Long, Thư viện Vĩnh Long; các em học sinh THCS Trần Ngọc Hoằng và cán bộ, người dân khu nông trường Sông Hậu, Cần Thơ.

Vĩnh Long là tỉnh thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền, sông Hậu và ở trung tâm khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long là điểm đến tiếp theo của Hành Trình. Điểm đầu tiên mà Hành trình chọn ghé thăm đó Trường ĐH Cửu Long nơi đang đào tạo thế hệ trí thức chất lượng cao không chỉ cho “vùng đất mở” Vĩnh Long mà cho khu vực sông nước miền Tây.

Từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên trường ĐH Cửu Long đã có mặt để đón đoán Hành trình. Sự đón tiếp nồng hậu của thầy và trò nhà trường để đem đến những cảm xúc tuyệt vời ở những chặng cuối của Hành trình chuyên chở ánh sáng tri thức.

Hành Trình Từ Trái Tim đã truyền cảm hứng, thôi thúc các trẻ khởi nghiệp, thầy Trần Văn Tùng – Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp trường ĐH Cửu Long bày tỏ: “Cảm ơn Trung Nguyên đã những cuốn sách vô giá, giúp các bạn sinh viên có những nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó khơi gợi khát vọng đổi đời. Đây là những giá trị nhân văn cao đẹp mà Tập đoàn Trung Nguyên đem đến cho các  sinh viên của trường, thanh niên Vĩnh Long và Đồng bằng Sông Cửu Long.”

Đại tá Trương Công Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Cửu Long cho biết: “Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít. Một trong những vấn đề đó nổi lên là văn hóa đọc sách của giới trẻ hiện nay. Chính vì thế Hành Trình Từ Trái Tim đi trao tặng những cuốn sách quý giá này, tôi rất khâm phục tầm nhìn xa của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, không chỉ giúp thay đổi tư duy của các bạn trẻ, truyền lửa khát vọng khởi nghiệp mà còn giúp cho đất nước ngày vững mạnh”.

Trần Cẩm Tú – sinh viên năm 2 khoa ngôn ngữ Anh trường Đại Học Cửu Long cho hay: “Em rất hâm mộ và khâm phục trước tấm lòng to lớn mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng đến thế hệ trẻ của chúng em. Em là người không thích đọc sách, không thích đối mặt với thử thách, không dám dấn thân vào khó khăn nhưng qua buổi giao lưu ngày hôm nay, em tự tin và mạnh mẽ thực hiện đam mê của mình”.

Bạn Lê Tuấn – một bạn yên mến Hành Trình đã không ngại quãng đường xa xôi, vượt hơn 50km với mong muốn được sở hữu sách quý và lắng nghe những câu chuyện thú vị từ PGS– Tiến sĩ Trần Hữu Đức. Lê Tuấn cảm xúc chia sẻ: “Em theo dõi hành trình này từ rất lâu rồi và rất vui mừng mình có cơ hội được tham gia buổi giao lưu ngày hôm nay. Đây thật sự là chương trình có ý nghĩa không chỉ giúp cho học sinh, sinh viên mà ngay cả khi mình tốt nghiệp ra trường rồi vẫn rất cần những kinh nghiệm và bài học quý báu được đúc kết từ 5 cuốn sách này.”

Hành trình tiếp tục mang những cuốn sách quý đến các bạn học sinh, thanh niên tại Thư viện Vĩnh Long. Vui mừng đón đoàn Hành trình, ông Nguyễn Minh Hải – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã mang đến một chương trình ý nghĩa cho người trẻ. 5 cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Khuyến học”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” mà Hành trình trao tặng là những cuốn sách quý giúp cho Thư viện phục vụ văn hoá đọc cho cộng đồng, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp thêm ý chí nghị lực lập thân lập nghiệp xây dựng quê hương đất nước. 

Em Trần Thái Nhựt rất hào hứng khi tham gia chương trình: “Thật sự em đang cảm thấy rất phấn khích khi nhận được 5 cuốn sách quý báu từ Hành trình từ Trái Tim. Bản thân em là người rất mê sách vì chỉ có sách mới giúp các bạn học sinh, sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường khắc nghiệt ngoài kia”.

Tạm biệt Vĩnh Long, chiều cùng ngày Hành trình tiếp tục di chuyển một quãng đường dài để gieo khát vọng cho vùng quê nghèo. Huyện Cờ Đỏ – vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của thành Cần Thơ. Thế nhưng, suốt một thời gian dài, do cơ sở hạ tầng kém nên đời sống người dân còn khó khăn, trên 11% dân số của huyện thuộc diện hộ nghèo.

Hành trình dừng chân tại Trường THCS Trần Ngọc Hoằng cách xa trung tâm thành phố, các em học sinh trong điều kiện thiếu thốn, hầu hết cả em là đều phải vượt cả chục cây số để đến trường, nhưng tinh thần học tập và ý chí vươn lên đã khiến đoàn Hành trình vô cùng xúc động.

Đây là nguồn sách quý có thể giúp các em ở vùng sâu, vùng xa đổi đời, thầy Trần Văn Trí – Hiệu trường THCS Trần Ngọc Hoằng xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã giúp các em học sinh của trường có thêm những cuốn sách hay. Tụi nhỏ chưa bao giờ hào hứng, mong chờ để nhận được sách đến như vậy. Thư viện mặc dù có sách nhưng số lượng còn hạn chế và không đủ phong phú cho các em. Các em ở đây có khát vọng thoát nghèo lắm, bởi thế chỉ có tiếp cận với sách mới giúp bọn trẻ rút ngắn con đường đi đến thành công, có thể góp sức mình xây dựng quê hương.”

Em Trần Ngọc Trâm, lớp 7A6 trường THCS Trần Ngọc Hoằng hồ hởi chia sẻ: “Em rất biết ơn Tập Đoàn Trung Nguyên đã mang đến cho em những cuốn sách mà bản thân chúng em đang rất cần. Sách không chỉ giúp chúng ta trang bị kiến thức, bởi mỗi trang sách sẽ mở ra một trang tương lai mới, một hướng đi  mới mà chúng em đang tìm.”

Chia tay các em học sinh, đoàn Hành trình tiếp tục mang ánh sáng tri thức đến với cán bộ, người dân khu Nông trường Sông Hậu, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ. Trong những năm gần đây, nông trai Sông hậu đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để giúp bà con nông dân xóa đói, giảm nghèo nhờ ứng dụng công nghệ cao nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao, vừa bảo đảm chất lượng, giá cả và môi trường sinh thái, bảo đảm xây dựng nền sản xuất nông nghiệp bền vững cho toàn vùng.

Ông Nguyễn Thân Phú, Giám đốc nông trường Sông Hậu rất vui mừng đón tiếp đoàn Hành trình: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên đã không quản ngại đường sá xa xôi, cách trở để trao tặng chúng tôi những cuốn sách vô giá. Tôi hy vọng bà con nông dân và cán bộ, nhân viên nông trường Sông Hậu hãy đọc và ứng dụng những tinh hoa đã được đúc kết để áp dụng vào sản xuất nhằm tạo ra những giá trị thiết thực cho cuộc sống.”

Hôm nay, Hành Trình Từ Trái Tim tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức đến học sinh viên, thanh niên tại trường ĐH Tây Đô, Thư viện Cần Thơ và ĐH Nam Cần Thơ – điểm cuối cùng của Hành trình trao tặng sách quý đổi đời đến các bạn trẻ vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long.