Hành trình từ Trái tim trao tặng sách quý trên mảnh đất phù sa

13/09/2019
1600

Ngày 13/9, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục trao tặng những cuốn sách Nền tảng đổi đời đến trường Đại học Kinh tế Công Nghiệp Long An, Thư viện Long An và Thư viện Tiền Giang – mảnh đất phù sa, mảnh đất anh hùng trong chặng chuyên chở tri thức đến vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long.

“Hành trình từ Trái tim” vùng sâu – vùng xa miền Đông và vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long đã chính thức khởi hành vào ngày 10/9 tại Trường Đại học Nông Lâm Tp. HCM. Hành trình đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các em học sinh, sinh viên, thanh niên các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và biên giới Tây Ninh và Long An  – tỉnh mang nét đặc trưng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long lại mang nét riêng biệt của vùng miền Đông là trạm dừng tiếp theo của Hành trình.

Tại Thành phố Tân An, hàng trăm sinh viên của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An tham gia chương trình đã có những trải nghiệm khó quên về Hành trình. Bạn Nguyễn Thị Nga, Khoa Tiếng Anh cho biết: “Cảm ơn Hành trình từ Trái tim đem đến những nền tảng kiến thức tăng hiểu biết cho bản thân em và thế hệ trẻ. Khi nhận được những cuốn sách mà Hành trình trao tặng, em biết mình cần và sẽ làm gì để có ích cho xã hội và đất nước.”

“Rất cần những buổi giao lưu về sách như thế này”, Ông Dương Xuân Quốc – Chủ tịch Hội đồng cố vấn của trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An nhận định: “Các bạn trẻ bây giờ mông lung khi nói về khởi nghiệp, học xong không biết ra trường sẽ làm gì. Những buổi giao lưu và những cuốn sách mà Hành trình trao tặng, tôi tin rằng trong số sinh viên ở đây ngày hôm nay, sẽ chạm được một vài ý tưởng hay để thay đổi cuộc đời. Tôi thật sự cảm phục Tập đoàn Trung Nguyên và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì luôn suy nghĩ cho thế hệ trẻ. Tôi hy vọng Trung Nguyên sẽ làm những chuyên đề sâu hơn về sách, văn hóa đọc sách và quay trở lại Long An vào một ngày không xa.”

Không khí buổi giao lưu càng trở nên sôi nổi khi nhận được câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Hoàng My, lớp 19KT: “Hành trình từ Trái tim đã đi nhiều nơi như vậy để đem ánh sáng tri thức để mọi miền đất nước, vậy Hành trình đã nhận lại được điều gì? PGS. Tiến sĩ Trần Hữu Đức đã giải đáp thắc mắc: “Hành trình không mong nhận lại gì nhiều hơn bằngchính sự quy tụ, đồng lòng, đồng hành và ủng hộ tham gia của nhiều cơ quan chính phủ, bộ ban ngành… để chương trình sớm được trở thành một chương trình quốc gia để cả quốc gia cùng nhau kiến quốc khởi nghiệp, cùng nhau nuôi rèn chí hướng lớn để xây dựng Việt Nam hùng cường, đua tranh toàn diện với thế giới. Hành trình của chúng tôi đã đi rất nhiều nơi, có rất nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã cùng chung tay thực hiện sứ mệnh cao cả mang tri thức đến các bạn thanh niên Việt Nam.”

Cùng ngày, “Hành trình từ Trái tim” tiếp thêm ngọn lửa khát vọng tại Thư viện Long An. Phấn khởi đón đoàn Hành trình, ông Nguyễn Thành Thanh – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch cho biết: “Với 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, “Đắc Nhân Tâm”, “Khuyến Học”, “Không bao giờ thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp” là hành trang để cho các em học sinh, thanh niên có ý chí nghị lực để tham gia vào hoạt động cho xã hội góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Chúng tôi tin rằng qua chương trình lần này, Tập đoàn Trung Nguyên có thể tạo ra nhiều chương trình tiếp theo để góp phần đưa ánh sáng tri thức cho mọi người, ở tất cả mọi nơi trên đất nước.”

Bạn Nguyễn Thị Phương, học sinh trường Thể dục thể thao Long An vui mừng cho hay: “Hôm nay em rất vui mừng và hạnh phúc khi chương trình đến với Long An. Em hy vọng rằng chương trình sẽ còn đến với vùng sâu vùng xa hơn nữa để có thể trao tặng những cuốn sách cho những bạn cùng trang lứa như em.”

Chia tay các bạn sinh viên, thanh niên tỉnh Long An, Hành trình di chuyển trong những con mưa nặng hạt để đến trao tặng những cuốn sách quý cho Thư viện Tiền Giang. Mở đầu buổi giao lưu, những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, đậm chất của con người miền Tây sông nước mà Thư viện mang đến chương trình như phần nào tiếp thêm động lực cho đoàn Hành trình trên chặng đường mang tri thức để mọi miền của tổ quốc.

Ông Võ Nam Phước – Giám đốc Thư viện Tiền Giang xúc động chia sẻ: “Cảm ơn Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên Legend – Đặng Lê Nguyên Vũ – một con người đầy nhiệt huyết, linh hồn sống, người khởi tạo nên một Hành trình vĩ đại cho Thanh niên Việt Nam. Một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang tính xã hội. Điều nổi bật trên hết của chương trình này so với những chương trình tặng sách khác là Hành trình được xây dựng từ tâm huyết của một người thành đạt, đam mê đọc sách, cùng những trải nghiệm thực tế từ bản thân, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, đất nước. ”

Cầm trên tay cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu”, bạn Nguyễn Phương Nghi – học sinh lớp 10 trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, Tiền Giang hồ hởi chia sẻ khát vọng: “Ước mơ tương lai của em trở thành doanh nhân. Buổi giao lưu ý nghĩa ngày hôm nay cũng như được nhận được những cuốn sách này, em càng có thêm động lực cố gắng học tập, hoàn thiện những kỹ năng để theo đuổi ước mơ của mình.”

Ngày mai, “Hành trình từ Trái tim” tiếp tục sứ mệnh chuyên chở khát vọng đến sinh viên trường Đại học Tiền Giang, người dân Cù Lao Lợi Quan và các cán bộ, chiến sĩ tại Đồn biên phòng Cửa Đại, Bến Tre.