Hành trình từ Trái tim trao tặng sách quý trên quê hương Đồng Khởi

15/09/2019
1552

Ngày 15/9/2019, Hành trình từ Trái tim mang đến Bến Tre, Xứ Dừa quê hương Đồng Khởi một luồng sinh khí mới, đánh thức khát vọng, đam mê, ý chí vươn lên của các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên nơi đây thông qua 5 cuốn sách nền tảng đổi đời mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ cẩn trọng tuyển chọn.

Trường Cao đẳng Bến Tre trở nên náo nhiệt vì sự có mặt của đoàn Hành trình từ Trái tim. Hành trình rất thiết thực, ý nghĩa với các bạn sinh viên, ông Nguyễn Minh Thẫm – Đảng ủy viên – Quyền Giám đốc trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và công tác sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre bày tỏ: “Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang những cuốn sách quý đến với tỉnh Bến Tre, Hành trình không chỉ mang lại ánh sáng tri thức cho các bạn trẻ mà còn chung tay cùng tỉnh nhà đầu tư dài hơn cho việc giáo dục thế hệ trẻ, dám ước mơ và dám thách thức thất bại.”

Cũng trong buổi giao lưu, bạn Lê An Phú – sinh viên năm cuối của trường cao đẳng Bến Tre trăn trở:  “Làm gì sau khi ra trường? “Bản thân em là sinh viên năm cuối nên khoảng thời gian sắp bước vào đời đi làm cũng có rất nhiều bỡ ngỡ và thật may mắn khi hôm nay Hành trình đến đây không chỉ trao tặng cho em những cuốn sách tri thức mà còn chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm quý giá từ các danh vĩ nhân. Hóa ra có nhiều người khó khăn nhưng họ vẫn vượt qua được và thành công. Vậy tại sao chúng ta không thể?”

Mặc dù không phải là sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre, chị Dương Thị Hồng Duyên – Phó bí thư đoàn trường Cao đẳng Đồng Khởi cũng rất háo hức tham gia chương trình: “Hôm nay thật là vinh dự khi được tham gia Hành trình từ Trái Tim. 05 cuốn sách mà Hành trình trao tặng các bạn sinh viên rất hay và ý nghĩa. Hy vọng rằng mình có thể truyền những cuốn sách quý này đến với các bạn sinh viên trường mình để giúp các bạn tự tin trên con đường lập nghiệp sắp tới.”

Trong cuộc sống mỗi người đều có ước mơ và hoài bão, có người sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để sống với niềm đam mê ấy, song cũng không ít người từ bỏ niềm đam mê vì gia đình hay vì một lý do nào đó không thể thực hiện được. Trường hợp bạn Mỹ Linh là minh chứng cụ thể. Đam mê với ngành hướng dẫn viên du lịch nhưng vì điều kiện gia đình không cho phép, Linh chuyển sang nghề kế toán để học. Nhưng sau buổi giao lưu với PGS. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, Linh càng khát vọng và mong muốn theo đuổi ước mơ ấy một lần nữa.

Chiều cùng ngày, Hành trình tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý cho các bạn sinh viên trường THPT Lê Hoài Đôn. Hành trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp ban ngành, ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí Thư huyện Ủy Thạnh Phú nhận định rằng “Cái thiếu nhất của huyện là sách để các em học sinh, sinh viên, thanh niên có thể trau dồi vốn hiểu biết của mình. Chúng tôi đã nỗ lực cố gắng tạo điều kiện đầu tư cho thư viện sách, Hành trình góp một phần cùng huyện Thạnh Phú xây dựng Tủ sách ánh sáng cho thế hệ trẻ, nhằm đánh thức các phong trào Khởi nghiệp tại địa phương. Cảm ơn Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Hành trình đã không quản ngại khó khăn, cách trở đem 5 cuốn sách quý: “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” giúp các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên huyện Thạnh Phú có thể đương đầu khó khăn, thử thách. Hy vọng trong thời gian tới Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bến Tre và đặc biệt cùng huyện Thạnh Phú đầu tư cho giáo dục, cho thế hệ trẻ.”

Khi hay tin Hành trình từ Trái tim đến huyện Thạnh Phú, bạn Nguyễn Việt Khang, học sinh lớp 11 trường THPT Lê Hoài Đôn xúc động chia sẻ: “Em được biết các bạn học sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nhận được những cuối sách quý, em ước một ngày Hành trình sẽ đến với trường của em và hôm nay điều ấy đã trở thành hiện thực. Với những cuốn sách mà Hành trình trao tặng, em sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.”

Chia tay các bạn học sinh, sinh viên tỉnh Bến Tre, hôm nay Hành trình tiếp tục vượt sông lan tỏa khát vọng khởi nghiệp đến bạn trẻ tại trường Đại học Trà Vinh và Thư viện Trà Vinh – xứ Trà Vang, vùng đất mới của Đồng bằng Sông Cửu Long.