Hành trình Từ Trái Tim: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất

19/08/2019
2364

Ngày 16 – 17.8.2019, Hành trình Từ Trái Tim đã đến với TP.Đà Nẵng cùng với sự đồng hành của Á hậu Lệ Hằng, Diễn viên Minh Trang, Hoa hậu điện ảnh Sella Trương.

Sau chặng đường rẽ sóng vượt biển, lướt trên triệu triệu con sóng lớn kéo dài 16 ngày đêm với hành trình gần 2.000 hải lý để trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn đến thanh niên, học sinh, sinh viên vùng biển đảo xa xôi nhất của Tổ quốc, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đã tiếp tục sứ mệnh mang ánh sáng tri thức đến thanh niên Việt. Ngày 16 – 17.8.2019 đến với Đà Nẵng, Hành trình Từ Trái Tim cùng với sự đồng hành của Á hậu Lệ Hằng, Diễn viên Minh Trang, Hoa hậu điện ảnh Sella Trương đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời cho các sinh viên Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng và Cao đẳng Kinh tế kế hoạch Đà Nẵng. Chương trình đã trở thành nơi hội tụ của những bạn trẻ ham học hỏi, có ước mơ, khát vọng và tràn đầy năng lượng tuổi trẻ.

Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách được trao tặng là 5 cuốn sách quý đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn. Các thầy, cô giáo cho biết rất vui mừng và vinh dự khi các học sinh được nhận những cuốn sách ý nghĩa này.

Á hậu Lệ Hằng: Ý chí quyết định thành công

Á hậu Lệ Hằng đã gắn bó với Hành trình từ những ngày đầu tiên, cùng Hành trình vượt qua bao chặng đường để thắp lửa về một ước mơ, hoài bão đến các bạn trẻ. Với Lệ Hằng, được tham gia đồng hành cùng Hành trình là một niềm vinh dự, vì được góp phần khơi dậy ước mơ vĩ đại trong các bạn trẻ. Điều đặc biệt hơn nữa, Lệ Hằng cũng là một người con của Đà Nẵng, góp một phần để xây dựng quê hương giàu mạnh hơn là niềm hạnh phúc không nói thành lời.

Với Lệ Hằng, ký ức tuổi thơ như vẫn còn nóng hổi đâu đây, đó là những ngày cùng mẹ mò cua bắt cá, dầm người trong cái nắng chang của dải đất miền Trung, là những ngày cùng gia đình chống chọi cơn bão quét qua mảnh đất nghèo cơ cực. Lớn lên, để có thể học tập và trang trải cuộc sống, cô phải lao đầu vào các quán nhỏ để bưng bê, dọn dẹp. Ký ức cực khổ đã bùng cháy trong cô một khát vọng thoát nghèo, nung nấu cho cô một ý chí kiên cường. Quyết tâm chinh phục giấc mơ của mình, Lệ Hằng rèn luyện bản thân, trau dồi tri thức, lúc ấy sách đến với cô như một người thầy vĩ đại: “Những cuốn sách được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ là nền tảng thôi thúc các bạn trẻ dám khát vọng lớn, dám thách thức khó khăn để làm nên những thành công lớn trong đời, góp phần xây dựng đất nước”, Lệ Hằng đặc biệt yêu thích cuốn Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách, bởi cô tìm thấy mình trong đó, nhờ cuốn sách cô như được tiếp thêm sức mạnh để vươn đến thành công, bởi cô nhận ra “Mất tiền là mất ít, mất bạn là mất nhiều, mất lòng tin là mất rất nhiều, nhưng mất ý chí vươn lên mới là mất tất cả”.

Diễn viên Minh Trang: Tri thức là nguồn tài sản quý giá nhất

Diễn viên Minh Trang đặc biệt gây chú ý bởi được các bạn trẻ biết đến trong các bộ phim như Tình khúc Bạch Dương, Bạch Mã hoàng tử, Tháng 5 để dành… với lối diễn xuất thông minh, ngoại hình xinh đẹp, dịu dàng.

Lần đầu tiên tham gia Hành trình Từ Trái Tim, diễn viên Minh Trang rất hào hứng khi được trực tiếp trò chuyện với các bạn sinh viên, cô cảm thấy rất gần gũi thân quen vì những điều ý nghĩa Hành trình mang lại đã chạm đến trái tim cô, và trái tim của hàng ngàn bạn sinh viên. “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình mang ý nghĩa lớn lao, và người khởi xướng nên chương trình phải là người có trái tim vĩ đại”, Minh Trang bày tỏ niềm cảm phục tấm lòng của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết xây dựng một nền tảng tri thức quý giá cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Minh Trang khi còn là học sinh cấp 3 đã được gia đình định hướng đi du học nước ngoài, bản thân Trang cũng biết đó là cơ hội tốt mà không phải ai cũng có được. Thế nhưng, cô đã âm thầm gửi hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường Sân khấu – Điện ảnh. Cho tới khi, giấy báo nhập học được gửi về thì cha mẹ cô mới biết. Ngay lập tức, cha mẹ đã phân tích, khuyên Trang không nên đi theo nghề diễn. Bên cạnh đó, Trang cũng chưa khám phá hết bản thân, mình thực sự có năng khiếu hay không, mình có đủ tự tin để chiến đấu hay không. Đắn đo giữa đam mê và mong mỏi của gia đình, ngập ngừng trước bao thử thách. Nhờ sự động viên và tiếp sức của bà ngoại, cuối cùng Minh Trang cũng chinh phục được bao sóng gió, biến ước mơ của mình thành sự thật.

Minh Trang đặc biệt để lại dấu ấn khó phai với các bạn trẻ khi chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức. “Tri thức là hành trang lớn nhất, quý giá nhất của các bạn trẻ, hãy làm giàu tri thức để chuyển hóa làm giàu tinh thần,làm giàu vật chất, làm giàu thể chất cho cá nhân và cộng đồng”. Cô đặc biệt ấn tượng với cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, đây là cuốn sách giúp cô thay đổi tư duy, bởi cô tin rằng: “Sự giàu có không đo được bằng những gì bạn đang có mà bằng những gì bạn mong muốn trở thành”.

Hoa hậu điện ảnh Sella Trương: Sách quý mang đến nguồn tri thức toàn diện

Sella Trương gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi mới 27 tuổi, ngoài danh hiệu Hoa hậu điện ảnh năm 2016, cô từng tham gia phim Tối nay 8h của đạo diễn Lê Hoàng, Oan nghiệt của đạo diễn Xuân Cường, Biệt thự hoa hồng của Thạch Lan, cô còn là một doanh nhân thành đạt ở Mỹ. Lần đầu tham gia Hành trình Từ Trái Tim, Sella Trương chia sẻ, cô đã theo dõi Hành trình từ lâu và luôn mong muốn được đồng hành để cùng lan tỏa hoạt động có vô cùng ý nghĩa này, ước mong trở thành hiện thực là niềm hạnh phúc lớn lao . “Ở Mỹ, Hành trình Từ Trái Tim có sức lan tỏa lớn, được cộng đồng người Việt biết đến. Những hoạt động tâm huyết của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho tuổi trẻ, cho đất nước đã giành được sự ngưỡng mộ của nhiều người”.

Thành công cả lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật khi tuổi đời còn khá trẻ, Sella Trương luôn nhắc đến người bạn đồng hành của mình là những cuốn sách. “Sella đọc khá nhiều loại sách. Mỗi cuốn sách giúp bạn hiểu rõ một lĩnh vực, và Tủ sách Nền tảng đổi đời khái quát toàn diện các vấn đề trong cuộc sống, giúp các bạn xây dựng được khát vọng lớn, xác định năng lực của chính mình, cùng phối hợp, kết nối những người chung chí hướng và dám vượt qua thách thức, thất bại. Trong đó, Khuyến học trở thành cuốn sách gối đầu giường bởi đây là tác phẩm khẳng định tầm quan trọng của việc học và việc nâng cao dân trí quốc gia của người Nhật với những bài học vượt qua mọi nghịch cảnh, thử thách đã làm nên sự thần kỳ của quốc gia này”.

Thầy Trương Trung Phương – Bí thư đoàn trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã kiến tạo khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt. Chương trình giúp các bạn nhận ra tầm quan trọng trong việc xây dựng khát vọng, và để chinh phục được khát vọng cần rèn luyện, trau dồi tri thức, từ đó mới có thể vượt qua thử thách, vươn đến thành công. Mong Hành trình Từ Trái Tim sẽ lan rộng hơn nữa, đến học sinh, sinh viên, thanh niên trên cả nước”.

Cuối chương trình, bạn Phạm Ngọc Thanh đặt câu hỏi: “Tại sao Trung Nguyên bỏ ra nhiều tiền và công sức để tặng sách khắp đất nước?”. Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu đúc kết: “Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ khát khao kiến tạo Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp toàn diện, trong đó thế hệ 30 triệu thanh niên là thế hệ rường cột của đất nước để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ. Vì thế thanh niên cần có chí hướng lớn, khát vọng lớn và phải có sự hiểu biết, tri thức toàn diện và đầy đủ về mọi lĩnh vực. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đã không chỉ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng hơn 100 đầu sách trong Tủ sách Nền tảng đổi đời mà đó còn là trao tặng ý chí, khát vọng cho thế hệ trẻ, nhằm xây dựng quốc gia hùng mạnh và ảnh hưởng”.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!