Hành trình Từ Trái Tim: Tự học – Con đường khởi đầu của thành công

12/11/2018
1891

Cuối tuần vừa qua, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với hàng ngàn sinh viên của Trường Đại học Nha Trang và Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Chương trình với sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Người đẹp truyền thông Ngọc Linh và ca sĩ Maya đã mang đến cho người tham dự những chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định khát vọng, đam mê cùng với tinh thần học tập không ngừng là con đường khởi đầu của thành công.

Câu chuyện vượt qua khó khăn, thử thách để đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 và giành giải Người đẹp nhân ái tại tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 với dự án Cõng điện lên bản của Hoa hậu Mỹ Linh đã gây ấn tượng với hàng ngàn sinh viên. Trong hành trình chinh phục khát vọng trở thành cô gái xinh đẹp nhất tại các cuộc thi sắc đẹp, Mỹ Linh đã gặp không ít khó khăn, có những lúc một mình chiến đấu, thế nhưng với cô, thách thức chính là những trải nghiệm và bài học cuộc đời, càng va vấp thì Linh càng mạnh mẽ và nỗ lực hơn nữa. Người đẹp chia sẻ,“Khi bạn thật sự đam mê, hãy lập kế hoạch rõ ràng và quyết tâm theo đuổi nó thì ước mơ mới có thể dần hữu hình và ngày một gần tầm với của bạn.”

Không chỉ có nhan sắc được ngưỡng mộ, giành giải cao nhất cuộc thi nhan sắc uy tín trong nước mà Mỹ Linh còn có thành tích học tập đáng nể, theo học ở những ngôi trường danh tiếng. Chia sẻ bí quyết để có thành tích học tập tốt, Mỹ Linh cho biết cô luôn cố gắng thực hiện mục tiêu và chăm đọc sách. Mỹ Linh đặc biệt yêu thích cuốn sách Đắc nhân tâm, nhờ đọc sách, Linh học được cách ứng xử tế nhị, biết yêu thương mọi người, khiến người đối diện yêu mến và ủng hộ mình. Những cuốn sách dạy cách làm người, đối nhân xử thế như “Đắc nhân tâm” mang lại nhiều cơ hội thành công hơn cho người đọc.

Lần đầu tham gia chương trình, Ngọc Linh – Cô tiếp viên hàng không Việt Nam Airline, Người đẹp truyền thông, top 10 cô gái xuất sắc nhất Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ rằng, cô rất ấn tượng và luôn dõi theo các hoạt động của Hành trình. Ngọc Linh rất vinh dự khi đồng hành cùng chương trình và hy vọng những trải nghiệm của bản thân có thể tiếp thêm động lực, năng lượng cho các bạn để biến ước mơ thành hiện thực.

Ngọc Linh từ bé đã rất ấn tượng với hình ảnh những tiếp viên hàng không xuất hiện ở sân bay, cô tự hỏi khi nào thì mình được như thế? Cô miệt mài học tập và rèn luyện cùng với khả năng thông thạo hai ngoại ngữ Anh – Nhật, cuối cùng thành công đã mỉm cười với cô gái xinh đẹp đầy nghị lực. Ngọc Linh chia sẻ, “Chỉ cần vượt qua nỗi sợ của chính bản thân, mình nghĩ mình làm được, sau đó đặt từng viên gạch thì càng ngày bạn sẽ tiến dần đến mục tiêu.”

Ngọc Linh đặc biệt yêu thích đọc sách, “sách dạy cho mình rất nhiều điều, tìm được những câu trả lời mà mình còn đang bâng khuâng, trăn trở”, Ngọc Linh chia sẻ. Xuất thân khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương nên Linh cực kỳ ấn tượng với cuốn sách Khuyến học của tác giả Fukuzawa Yukichi, “cuốn sách giúp Linh nhận ra sự quan trọng của học vấn, chỉ có học mới phát triển bản thân.”.

Với mong muốn truyền năng lượng và kinh nghiệm cá nhân tới các bạn sinh viên, ca sĩ Maya đã có những chia sẻ chân thành về con đường lập nghiệp gian nan của mình. “Không có con đường nào đi đến thành công mà trải sẵn hoa hồng, quan trọng bạn dám ước mơ và không sợ thất bại”, Maya nói. Người đẹp xuất thân là một người mẫu nhưng đam mê lớn nhất là ca hát. Cô trau dồi bản thân, đi học diễn xuất, học hát… và khi cơ hội đến cô quyết định dừng nghề người mẫu để theo đuổi đam mê. Kể từ khi bước chân vào nghệ thuật, ca sĩ Maya cũng gặp không ít nhiều khó khăn, trải qua va vấp nhưng rồi cô miệt mài luyện tập với quyết tâm khẳng định bản thân bằng những sản phẩm âm nhạc nhằm xóa bỏ định kiến “chân dài đi hát” mà khán giả gán cho.

Maya chia sẻ có được như ngày hôm nay là bởi sống hết mình với ước mơ. Đó là lý do cô thích cuốn Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách bởi những bài học về ý chí vươn lên. Hiện, cô theo đuổi song song ca hát và diễn xuất với mong muốn chinh phục nhiều khán giả hơn nữa.

Những chia sẻ của các khách mời trong chương đã giúp tạo niềm cảm hứng cho các bạn trẻ trên chặng đường khởi nghiệp – kiến quốc. Thạc sĩ Nguyễn Tuyết Lan – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang đã gửi lời cảm ơn đến Trung Nguyên Legend. Cô chia sẻ: “Hành trình Từ Trái Tim là một chương trình đầy ý nghĩa với tuổi trẻ. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ được hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi khắp mọi miền đất nước, truyền cảm hứng sáng tạo, khơi gợi khát vọng và ý chí khởi nghiệp kiến quốc không chỉ trong thanh niên mà còn nhiều người Việt Nam.”

Tiến sĩ Hữu Đức – người dẫn dắt buổi giao lưu nói “Đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, Hồi ký Chung Ju Yung…đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải là khát vọng lớn, dám ước mơ”.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, Chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Hiện nay, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đang tiếp tục thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Vụ Thư viện, Bộ Quốc phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 11.2018, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học – cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.   Ngày 16/11/2018 –  Đại học Kiến trúc TP.HCM
2.   Ngày 17/11/2018 –  Đại học Y Dược TP.HCM

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại: